Thu giữ gần 2 tấn móng giò, chân gà bốc mùi hôi thối
Đội Quản lý thị trường số 6 tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các cơ quan liên quan đã phát hiện gần 2 tấn móng giò lợn và chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ, đang chuẩn bị được đưa đi tiêu thụ.
Vào ngày 25/03/2025, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải biển kiểm soát 29A-725.79, do ông L.V.C (trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) điều khiển.
Kết quả kiểm tra phát hiện trong khoang chứa hàng của xe ô tô có 960 kg móng giò lợn đã bị biến đổi màu sắc và có hiện tượng chảy nước.
![]() |
| Kiểm tra hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ |
Cùng ngày, Đội QLTT số 6 tiếp tục kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh hàng hóa đối với Hộ kinh doanh H.V.N (địa chỉ huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn).
Qua kiểm tra, phát hiện 1.100 kg chân gà đã biến đổi màu sắc, bốc mùi và có hiện tượng chảy nước.
Cả ông L.V.C và ông H.V.N đều không xuất trình được bất kỳ tài liệu, hóa đơn hay chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa liên quan đến số hàng hóa trên.
Đội Quản lý thị trường số 6 đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để tiến hành thẩm tra, xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan, làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.









