Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì họp chống bão số 1

Sáng 17/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp trực tuyến với 27 địa phương từ Quảng Ninh đến Nghệ An về công tác ứng phó với cơn bão số 1 (tên quốc tế là Talim).
Vị trí và đường đi của bão - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia
Vị trí và đường đi của bão - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, vào hồi 6h sáng ngày 17/7, bão ở vào khoảng 20,0 độ Vĩ Bắc, 113,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất 103-133 km/h, cấp 11-12, giật cấp 15.

Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây-tây bắc với tốc độ khoảng 15 km/h.

Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, tính đến 6h ngày 17/7, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 5.188 tàu/26.183 người biết diễn biến, hướng đi của bão để chủ động di chuyển vòng tránh. Hiện không còn tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm. Tuy nhiên, cần quan tâm đến các tàu nhỏ, tàu du lịch đi về trong ngày.

Theo Bộ GTVT, khu vực từ Quảng Ninh đến Nghệ An có 533 tàu và phương tiện thủy nội địa đang hoạt động; các phương tiện đã nhận được thông tin về bão số 1. Bộ đề nghị các tỉnh cần quan tâm đên việc neo đậu của các tàu hàng tại các cảng, khu vực cửa sông.

Về nuôi trồng thủy sản, các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Nghệ An có tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 119.803 ha; 20.189 lồng/bè. Các địa phương đã thông tin về bão cho người dân để chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn.

Về tình hình du lịch trên biển, tính đến 18h ngày 16/7, tại Quảng Ninh, Hải Phòng còn tổng số 17.414 khách du lịch lưu trú trên các tuyến đảo, trong đó Quảng Ninh có 4.096 người, Hải Phòng còn 13.318 nguời. Toàn bộ du khách đã nhận được thông tin về bão và bắt đầu di chuyển về đất liền.

Đối với khách có nhu cầu ở lại đảo, chính quyền địa phương đã chỉ đạo các doanh nghiệp du lịch tổ chức bố trí nơi lưu trú an toàn.

Với hồ thủy điện khu vực Bắc Bộ, mực nước các hồ chứa Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang đang thấp hơn mực nước cho phép.

Trước đó ngày 16/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố căn cứ tình hình thực tế bảo đảm an toàn cho các hoạt động trên biển, đảo; chủ động cấm biển đối với tàu cá, tàu vận tải, tàu du lịch.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường theo dõi chặt chẽ, tăng cường bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến bão, mưa lũ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất để các cơ quan liên quan và người dân biết chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng cường thời lượng, đưa tin kịp thời về diễn biến của bão, mưa lũ và công tác chỉ đạo ứng phó để người dân biết, chủ động phòng, tránh.

Bão NORU sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn Bão số 4 Bão NORU sẽ đi vào Biển Đông trở thành cơn Bão số 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tuyệt đối không chủ quan với bão số 4 Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tuyệt đối không chủ quan với bão số 4
Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4 Lập Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4
Thủ tướng yêu cầu chủ động phòng, chống sạt lở trước, trong mùa mưa lũ Thủ tướng yêu cầu chủ động phòng, chống sạt lở trước, trong mùa mưa lũ
Tuấn Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tỷ lệ thành công IVF tại Việt Nam đạt 60%: Thành tựu ấn tượng sau 25 năm

Tỷ lệ thành công IVF tại Việt Nam đạt 60%: Thành tựu ấn tượng sau 25 năm

Tỷ lệ thành công trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam đã đạt 60%, chính thức ngang tầm với các trung tâm y học khu vực và quốc tế.
Nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn nhờ trí tuệ nhân tạo

Nâng cao hiệu quả kiểm soát nhiễm khuẩn nhờ trí tuệ nhân tạo

Bệnh viện Chợ Rẫy tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để quản lý hàng nghìn dụng cụ tiệt khuẩn, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh và tối ưu hóa quy trình.
Ngành tâm thần Việt Nam: Bệnh nhân ngày càng tăng, bác sĩ "tìm không ra"

Ngành tâm thần Việt Nam: Bệnh nhân ngày càng tăng, bác sĩ "tìm không ra"

Việt Nam đang đối mặt với một thực tế đáng báo động: gần 15 triệu người mắc rối loạn tâm thần nhưng tỷ lệ bác sĩ chuyên khoa lại thấp hơn gần 3 lần so với trung bình thế giới.
Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay

Bộ Y tế cảnh báo 6 loại dầu ăn giả cần dừng sử dụng ngay

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo tên 6 nhãn hiệu dầu thực vật của Công ty TNHH Thực phẩm GF Việt Nam (Hưng Yên) là hàng giả và khuyến cáo người dân ngừng sử dụng ngay lập tức.
Rau xanh: Ăn bao nhiêu và ăn thế nào cho đúng?

Rau xanh: Ăn bao nhiêu và ăn thế nào cho đúng?

Ai cũng biết nên ăn nhiều rau xanh, nhưng không phải ai cũng biết cách ăn để hấp thụ tối đa dinh dưỡng. Đây là những bí quyết bạn cần biết.
Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Herbalife Việt Nam đồng hành “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng” lần 5, tư vấn cho hơn 1.350 người

Ngày 28/9 tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần thứ 5 khép lại trong niềm vui và hiệu quả rõ rệt: hơn 1.350 lượt người được khám - tư vấn dinh dưỡng miễn phí, 20 đội thi năng động, cùng hàng triệu lượt tiếp cận trên nền tảng truyền thông.
Cấm tiết lộ giới tính thai nhi: Quy định cần thiết hay chỉ khả thi 'trên giấy'?

Cấm tiết lộ giới tính thai nhi: Quy định cần thiết hay chỉ khả thi 'trên giấy'?

Dự thảo Luật Dân số đang gây tranh cãi lớn với đề xuất đình chỉ hành nghề bác sĩ tiết lộ giới tính thai nhi, một quy định mà GS. Nguyễn Anh Trí cho rằng "viết ra được nhưng không bao giờ làm được".
Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Hai chất cấm được tìm thấy trong sản phẩm giảm cân của Ngân 98 nguy hiểm ra sao?

Vụ bắt giữ Ngân 98 đã phơi bày sự thật về sản phẩm giảm cân chứa Sibutramine và Phenolphthalein. Đây là những độc chất đã bị Bộ Y tế nghiêm cấm vì nguy cơ gây đột quỵ, ngừng tim và ung thư.
Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Hỗ trợ tâm lý sau thiên tai: Vì sao lại quan trọng?

Sau mỗi biến cố, việc "sơ cứu" tâm lý cũng cấp thiết như cứu trợ vật chất. Đây là ưu tiên toàn cầu và là thách thức cần hành động ngay tại Việt Nam.
Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Cảnh giác với chiêu trò thu phí khi đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh BHYT

Việc thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT là hoàn toàn miễn phí. Bài viết hướng dẫn cách thực hiện đúng luật và cung cấp số điện thoại nóng để phản ánh khi bị yêu cầu nộp tiền.
Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Thời tiết 13/10: Không khí lạnh tràn về, cả nước mưa dông

Từ chiều 13/10, không khí lạnh bắt đầu gây mưa dông cho miền Bắc. Các khu vực Trung và Nam Bộ cũng có mưa lớn về chiều tối, đi kèm cảnh báo về nguy cơ lốc sét, lũ quét và sạt lở đất trên toàn quốc.
Bánh trung thu đại hạ giá: Cẩn trọng "bẫy" giá rẻ sau mùa lễ hội

Bánh trung thu đại hạ giá: Cẩn trọng "bẫy" giá rẻ sau mùa lễ hội

Sau Rằm, thị trường bánh trung thu lại sôi động với các chương trình xả hàng giá rẻ. Tuy nhiên, đằng sau mức giá hấp dẫn là không ít rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm..
Bộ Y tế sẽ chỉ còn quản lý trực tiếp 25 bệnh viện tuyến đầu

Bộ Y tế sẽ chỉ còn quản lý trực tiếp 25 bệnh viện tuyến đầu

Đề án mới của Bộ Y tế sẽ sắp xếp lại hệ thống, sáp nhập và chuyển giao nhiều đơn vị, chỉ quản lýi 25/39 bệnh viện tuyến đầu trực thuộc trung ương.
Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa lớn

Miền Bắc sắp đón hai đợt không khí lạnh, nhiệt độ giảm sâu kèm mưa lớn

Sau chuỗi ngày nắng đẹp, thời tiết miền Bắc và thủ đô Hà Nội sắp có sự chuyển biến rõ rệt khi liên tiếp đón hai đợt không khí lạnh vào giữa và cuối tháng 10. Đợt không khí lạnh đầu tiên dự kiến tràn về từ ngày 14/10, gây mưa giông và làm nhiệt độ giảm đáng kể,.
Gần 15 triệu người Việt có rối loạn tâm thần

Gần 15 triệu người Việt có rối loạn tâm thần

Thực trạng đáng báo động về sức khỏe tâm thần người lớn đang phản chiếu lên thế hệ trẻ. Việc thiếu một chiến lược can thiệp sớm đồng bộ, đa ngành đang là rào cản lớn nhất cần được tháo gỡ.
Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lạm dụng chụp CT tầm soát ung thư

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc lạm dụng chụp CT tầm soát ung thư

Theo chuyên gia, việc tự ý chụp CT toàn thân để tầm soát ung thư không chỉ tốn kém mà còn có nguy cơ nhiễm xạ, chỉ nên thực hiện với nhóm nguy cơ cao và có chỉ định y khoa.
8 dấu hiệu 'kêu cứu' thầm lặng của gan vào ban đêm bạn không thể bỏ qua

8 dấu hiệu 'kêu cứu' thầm lặng của gan vào ban đêm bạn không thể bỏ qua

Gan thường không gây đau đớn ngay cả khi đã tổn thương, nhưng lại gửi đi nhiều tín hiệu cảnh báo thầm lặng vào ban đêm. Việc nhận diện sớm những dấu hiệu này là chìa khóa để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.
Đã đến lúc bạn cần thay bàn chải đánh răng mới chưa?

Đã đến lúc bạn cần thay bàn chải đánh răng mới chưa?

Các hiệp hội nha khoa khuyến cáo nên thay bàn chải đánh răng sau mỗi 3 tháng. Việc không thực hiện thói quen này có thể làm giảm hiệu quả chăm sóc răng miệng và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Đề xuất tăng phụ cấp mổ và tiền trực cho nhân viên y tế lên gần 3 lần

Đề xuất tăng phụ cấp mổ và tiền trực cho nhân viên y tế lên gần 3 lần

Bộ Y tế đề xuất điều chỉnh các chế độ phụ cấp đặc thù cho ngành y, trong đó phụ cấp phẫu thuật và phụ cấp trực có thể tăng mạnh so với quy định đã 13 năm không đổi, nhằm cải thiện thu nhập và giữ chân y bác sĩ.
Xu hướng trẻ hóa bệnh không lây nhiễm và nỗ lực mới của ngành nhi khoa Thủ đô

Xu hướng trẻ hóa bệnh không lây nhiễm và nỗ lực mới của ngành nhi khoa Thủ đô

Thực trạng đáng lo ngại khi các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư... ngày càng phổ biến ở trẻ em, đòi hỏi những giải pháp cấp bách từ cả ngành y tế và xã hội.
Bảo vệ da mùa mưa lũ: Đừng chủ quan với những dấu hiệu nhỏ

Bảo vệ da mùa mưa lũ: Đừng chủ quan với những dấu hiệu nhỏ

Việc thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn khiến hàng rào bảo vệ da suy yếu, làm gia tăng đột biến các bệnh da liễu. Nắm vững các biện pháp phòng ngừa từ chuyên gia để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.
Đột quỵ và chóng mặt: Những cập nhật y khoa mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn

Đột quỵ và chóng mặt: Những cập nhật y khoa mới giúp chẩn đoán và điều trị hiệu quả hơn

Hội nghị Khoa học Thần kinh ANSCI 2025 vừa diễn ra tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, quy tụ hàng trăm chuyên gia đầu ngành để cập nhật những tiến bộ đột phá trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thần kinh, đặc biệt là trong lĩnh vực đột quỵ và chóng mặt.
Thu hồi khẩn 3 sản phẩm dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ nữ Vinamake

Thu hồi khẩn 3 sản phẩm dầu gội, dung dịch vệ sinh phụ nữ Vinamake

Toàn bộ 3 sản phẩm của Vinamake đã bị đình chỉ lưu hành trên toàn quốc sau khi cơ quan chức năng xác định đây là hàng giả do sai lệch thành phần so với hồ sơ công bố.
Chế độ phụ cấp mới cho nhân viên y tế

Chế độ phụ cấp mới cho nhân viên y tế

Nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng phụ cấp thấp và lạc hậu, Bộ Y tế đang hoàn thiện dự thảo Nghị định mới với nhiều thay đổi đột phá, hứa hẹn sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho toàn ngành y.
Mưa lớn ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn ở Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Sáng 7/10, Hà Nội vẫn đang có mưa rất to gây ngập úng trên diện rộng. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mưa sẽ tiếp tục trong vài giờ tới và chỉ giảm nhanh từ chiều tối và đêm nay.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động