Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ

Nhằm đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị trong ngành triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phục vụ công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Hà Nội: Tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội: Tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chuyện của gốm” Hà Nội: Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ và OCOP

Theo đó, Sở y tế đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tiếp tục tập trung cho công tác giám sát, phát hiện các ca bệnh dịch tại cơ sở y tế; tiến hành điều tra dịch tễ, khoanh vùng và xử lý triệt để ổ dịch và tại cộng đồng. Giám sát chặt chẽ hành khách nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài, đặc biệt là hành khách đến từ các quốc gia có dịch COVID-19.

Hà Nội: Bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ
Hà Nội bảo đảm phòng chống dịch COVID-19 dịp nghỉ lễ

Đối với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, phân công lực lượng thường trực sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp trong điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn thành phố.

Sở y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh tích cực điều trị duy trì thường trực cấp cứu 24/24 giờ; chuẩn bị đủ thuốc, dịch truyền, phương tiện cấp cứu, nguồn nhân lực để tiếp nhận và điều trị cho người bệnh. Tuân thủ các quy chế chuyên môn, hạn chế đến mức thấp nhất những sai sót do chuyên môn. Để phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở điều trị, từng đơn vị thực hiện tốt phân tuyến, phân luồng tiếp nhận cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong cơ sở y tế.

Đặc biệt chú ý đến các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không chủ quan, lơ là. Chủ động phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng trên địa bàn để thông báo, trao đổi thông tin về các trường hợp mắc dịch bệnh truyền nhiễm đang điều trị tại đơn vị.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở điều trị có phương án phối hợp với công an, lực lượng có liên quan trên địa bàn để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm và phòng chống cháy nổ.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phú Yên: Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 48.500 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ

Phú Yên: Bắt giữ xe ô tô vận chuyển 48.500 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên vừa tiến hàng kiểm tra phương tiên vận tải, phát hiện 48.500 chiếc khẩu trang y tế không có hóa đơn, chứng từ.
Cà Mau: Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR

Cà Mau: Đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn hỏa tốc chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố Cà Mau; các tổ chức, doanh nghiệp; UBND các xã, phường, thị trấn đẩy mạnh khai báo y tế điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động