Chủ tịch nước Lương Cường: Ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025), ngày 26/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã gặp mặt thân mật đoàn đại biểu cán bộ ngành y tế toàn quốc là các Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng Vũ trang, các Thầy thuốc Nhân dân, các Giáo sư, nhà khoa học, các y bác sĩ, dược sĩ tiêu biểu.
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long Chủ tịch nước Lương Cường: Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" là sự kiện văn hóa, chính trị nhiều ý nghĩa Chủ tịch nước Lương Cường tiếp Thủ tướng Malaysia
Chủ tịch nước Lương Cường thân ái gửi tới các cán bộ, nhân viên ngành y tế toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất - Ảnh: VGP
Chủ tịch nước Lương Cường thân ái gửi tới các cán bộ, nhân viên ngành y tế toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết, suốt chặng đường hình thành và phát triển cùng với lịch sử cách mạng Việt Nam, ngay từ những ngày đầu gian khó với muôn vàn thử thách, ngành y tế Việt Nam đã không ngừng vươn lên, vượt qua thử thách, phát triển lớn mạnh và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Có hơn 13.000 cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương

Đến nay, hệ thống y tế được mở rộng toàn diện, bao phủ mọi vùng miền của đất nước, tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm 2024 là 94,2%. Từ chỗ thiếu thốn cả về nhân lực lẫn cơ sở vật chất trong những ngày đầu thành lập, chúng ta đã xây dựng được mạng lưới y tế rộng khắp, với hơn 13.000 cơ sở y tế từ Trung ương đến địa phương. Dịch vụ y tế cơ bản hiện đã tiếp cận được tới mọi người dân, kể cả những khu vực khó khăn nhất, như vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Những bước tiến vượt bậc trong y tế dự phòng đã giúp kiểm soát và loại trừ nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Sự phát triển mạnh mẽ của y tế chuyên sâu, làm chủ các kỹ thuật hiện đại. Các bệnh viện lớn trong cả nước đã làm chủ nhiều kỹ thuật y học tiên tiến, từ ghép tạng, ghép phổi, ghép tim đến điều trị ung thư bằng công nghệ cao. Hiện nay, tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam đã đạt 74,5 tuổi; nằm trong nhóm các quốc gia có tuổi thọ cao trong khu vực.

Chủ tịch nước Lương Cường: Ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn
Chủ tịch nước Lương Cường thăm hỏi y tá Nguyễn Thị Kim Lai - nhân vật "O du kích nhỏ" trong tác phẩm ảnh đen trắng của nhà báo Phan Thoan - Ảnh: VGP

Chúng ta tự hào với hệ thống y tế rộng khắp

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Lương Cường thân ái gửi tới các cán bộ, nhân viên ngành y tế toàn quốc những tình cảm thân thiết, lời chúc tốt đẹp nhất.

Nhắc lại lời căn dặn "Lương y phải như từ mẫu" của Bác Hồ, Chủ tịch nước khẳng định đó là kim chỉ nam cho mọi hành động, là hành trang quý báu của người thầy thuốc Việt Nam trong suốt quá trình phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Chủ tịch nước cho rằng, trải qua 70 năm xây dựng, phát triển và đồng hành cùng đất nước, ngành y tế Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, để lại những dấu ấn sâu sắc. Chúng ta tự hào với hệ thống y tế rộng khắp, bảo đảm mọi người dân từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, đều được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; các chương trình tiêm chủng mở rộng; phòng, chống dịch bệnh, kết quả là đã giúp nâng cao đáng kể chất lượng sống và tuổi thọ trung bình của người dân Việt Nam.

Cùng với đó, ngành y tế còn vươn mình hội nhập quốc tế, nghiên cứu, phát minh và làm chủ nhiều kỹ thuật và công nghệ y học tiên tiến. Các bệnh viện lớn trong cả nước đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ghép tạng, điều trị các bệnh hiểm nghèo bằng công nghệ hiện đại, đưa Việt Nam trở thành điểm sáng trong lĩnh vực y tế của khu vực. Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, đội ngũ thầy thuốc đã thực sự trở thành những chiến sĩ tiên phong và là lực lượng nòng cốt, chiến đấu quên mình để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của nhân dân.

Hình ảnh những y bác sĩ, nhân viên y tế không quản ngại gian khổ, hy sinh, kiên cường bám trụ ở các vùng tâm dịch, ngày đêm tận tụy chăm sóc bệnh nhân trong các khu cách ly, bệnh viện dã chiến đã lay động trái tim hàng triệu người dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế, Chủ tịch nước bày tỏ.

Chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là một ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội

Chủ tịch nước Lương Cường và 46 thầy thuốc xuất sắc của ngành y tế - Ảnh: VGP
Chủ tịch nước Lương Cường và 46 thầy thuốc xuất sắc của ngành y tế - Ảnh: VGP

Chủ tịch nước nhấn mạnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân là một ưu tiên trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước ta.

Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế tiếp tục tập trung phát triển hệ thống y tế toàn dân, bảo đảm mọi người dân, dù ở thành thị, nông thôn hay vùng sâu, vùng xa, biên giới hay hải đảo đều được tiếp cận các dịch vụ y tế cơ bản; tập trung nâng cao chất lượng y tế chuyên sâu, đầu tư phát triển các bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tập trung làm chủ các kỹ thuật và công nghệ y học hiện đại, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, hướng tới chuẩn mực y tế quốc tế.

Đẩy nhanh chuyển đổi số trong ngành y tế, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và cung cấp dịch vụ y tế, triển khai các mô hình khám chữa bệnh từ xa, góp phần nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Mặt khác, cần phải tiếp tục tập trung chăm lo xây dựng đội ngũ nhân lực y tế chất lượng cao, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ y bác sĩ cả về chuyên môn và y đức, bảo đảm nguồn nhân lực y tế vừa giỏi chuyên môn, vừa giàu tinh thần trách nhiệm, luôn hết lòng vì người bệnh, đồng thời có các chính sách hợp lý, để thu hút giữ gìn, đề cao sự dấn thân và tận hiến của đội ngũ y, bác sĩ, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Phải nâng cao năng lực của y tế dự phòng và kiểm soát dịch bệnh, chủ động ứng phó với các dịch bệnh mới nổi, đảm bảo sức khỏe cộng đồng trong mọi hoàn cảnh; đẩy mạnh nghiên cứu y học, ứng dụng công nghệ hiện đại, kết hợp chặt chẽ y học hiện đại với y học cổ truyền; tăng cường giao lưu, hợp tác quốc tế để tiếp thu những thành tựu tiên tiến, đáp ứng tốt yêu cầu khám chữa bệnh và nâng cao năng lực cạnh tranh của y tế Việt Nam.

Với sự nghiệp cao cả và vinh quang của ngành y tế, thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Người thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền", Chủ tịch nước mong muốn mỗi cán bộ y tế luôn là những tấm gương sáng về sự học tập nâng cao trình độ chuyên môn, về tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, vươn lên mạnh mẽ hoàn thành thắng lợi sứ mệnh cao cả, thực sự là thầy thuốc giỏi, đồng thời là người "mẹ hiền" trong chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao danh hiệu "Thầy thuốc Nhân dân" cho 46 thầy thuốc xuất sắc của ngành y tế.

Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt đầu Xuân với Văn phòng Chủ tịch nước Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt đầu Xuân với Văn phòng Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Lương Cường dự Chủ tịch nước Lương Cường dự "Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại tỉnh Lạng Sơn
Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long Chủ tịch nước Lương Cường dâng hương khai Xuân tại Hoàng thành Thăng Long
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hội nghị Trung ương 11: Kiến tạo mô hình phát triển mới

Hội nghị Trung ương 11: Kiến tạo mô hình phát triển mới

Trong tiến trình phát triển của một quốc gia, có những thời điểm không chỉ đánh dấu sự điều chỉnh chính sách, mà còn mở ra một chuyển động sâu sắc trong cấu trúc quyền lực, mô hình tổ chức và tư duy phát triển. Hội nghị Trung ương lần thứ 11, khóa XIII chính là một thời điểm như vậy.
Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Nhân dân nhật báo của Trung Quốc đăng bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm.
Chủ tịch Quốc hội: Giải quyết nhanh nhất, tốt nhất các vướng mắc để đảm bảo năm 2025 tăng trưởng được 8%

Chủ tịch Quốc hội: Giải quyết nhanh nhất, tốt nhất các vướng mắc để đảm bảo năm 2025 tăng trưởng được 8%

Phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII vừa qua là hội nghị lịch sử, quyết định những vấn đề lịch sử. Chính phủ cụ thể hóa trình Quốc hội, với trách nhiệm của mình, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội phải làm hết sức mình để thực hiện Nghị quyết của Đảng trên tinh thần thấu tình, đạt lý và lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm để giải quyết các kiến nghị, đề xuất một cách nhanh nhất, tốt nhất đảm bảo năm 2025 là chúng ta tăng trưởng được 8%”.
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có bài viết "Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc" trên Nhân Dân nhật báo (Trung Quốc) và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình có bài viết đăng trên Báo Nhân dân với tiêu đề “Cùng chung chí hướng, chung tay tiến lên phía trước. Kế thừa quá khứ, viết tiếp trang mới tương lai”.
Khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Khai mạc Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 14/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44. Đây là phiên họp có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Hôm nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4/2025.
Ngày 14/4/1975: Giải phóng đảo Song Tử Tây

Ngày 14/4/1975: Giải phóng đảo Song Tử Tây

Ngày 14/4/1975, Sư đoàn 3 Quân khu 5 tiến công tuyến phòng thủ Phan Rang của địch. Bộ đội đặc công hải quân và Quân khu 5 giải phóng đảo Song Tử Tây. Bộ Chính trị đồng ý Chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định lấy tên là Chiến dịch Hồ Chí Minh.
Dự kiến tên gọi, trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Dự kiến tên gọi, trung tâm chính trị - hành chính của 34 đơn vị cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất

Trung ương thống nhất chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh cả nước còn 34 đơn vị, gồm 28 tỉnh và 6 thành phố trực thuộc Trung ương.
Chính phủ lập đoàn đàm phán thương mại với Hoa Kỳ

Chính phủ lập đoàn đàm phán thương mại với Hoa Kỳ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 753/QĐ-TTg ngày 12/4/2025 về việc thành lập Đoàn đàm phán Chính phủ về các vấn đề thương mại với Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương thống nhất sau sáp nhập còn 34 tỉnh, thành phố, giảm 60-70% cấp xã

Tổng Bí thư Tô Lâm: Trung ương thống nhất sau sáp nhập còn 34 tỉnh, thành phố, giảm 60-70% cấp xã

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, Trung ương Đảng thống nhất số lượng đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập là 34 tỉnh, thành phố (28 tỉnh và 6 thành phố).
Từ bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, nghĩ về tư duy hội nhập trong kỷ nguyên mới

Từ bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm, nghĩ về tư duy hội nhập trong kỷ nguyên mới

Hội nhập quốc tế đã trở thành một bộ phận hữu cơ của chiến lược phát triển quốc gia kể từ công cuộc Đổi mới. Tuy nhiên, trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều chuyển biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường, đòi hỏi tư duy về hội nhập cũng phải được cập nhật và nâng tầm trong kỷ nguyên mới. Bài viết "Vươn mình trong hội nhập quốc tế" của Tổng Bí thư Tô Lâm là một chỉ đạo quan trọng, thể hiện cách tiếp cận mới của Đảng về hội nhập trong điều kiện đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới.
Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên

Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 10/4/2025 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương.
Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam có ý nghĩa chiến lược

Chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Việt Nam có ý nghĩa chiến lược

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ 14 - 15/4. Nhân dịp này Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trả lời phỏng vấn báo chí về ý nghĩa chuyến thăm này.
Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Trung ương thảo luận phương hướng công tác nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Trong ngày làm việc thứ hai Hội nghị lần thứ 11, Trung ương Đảng thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan sắp xếp tổ chức bộ máy, sắp xếp đơn vị hành chính, phương hướng công tác nhân sự.
Mở “cánh cửa thép” trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Mở “cánh cửa thép” trong quan hệ thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ

Với việc Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất tiến hành đàm phán thỏa thuận thương mại song phương trong đó có nội dung thuế quan, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc, Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng đoàn công tác đặc biệt Việt Nam, đã mở "cánh cửa thép", hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, mục tiêu mà lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ giao phó.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ứng phó chủ động, khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ứng phó chủ động, khẩn trương hỗ trợ doanh nghiệp, người dân

Chiều 10/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp thứ 4 của Thường trực Chính phủ để thực hiện các kết luận của Bộ Chính trị, chỉ đạo của lãnh đạo chủ chốt và Tổng Bí thư Tô Lâm về việc ứng phó chủ động, kịp thời, phù hợp, linh hoạt, hiệu quả với chính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ và các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân.
Bộ Ngoại giao nói Mỹ hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày là bước đi tích cực

Bộ Ngoại giao nói Mỹ hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày là bước đi tích cực

"Chúng tôi cho rằng quyết định của Mỹ ngừng đánh thuế đối ứng trong 90 ngày đối với các mặt hàng xuất khẩu của các nước vào Mỹ, trong đó có Việt Nam, là bước đi tích cực", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định.
Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét chủ trương tổ chức bầu cử sớm

Bộ Chính trị trình Trung ương xem xét chủ trương tổ chức bầu cử sớm

Tại Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII, sáng 10/4, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết, Bộ Chính trị trình Trung ương Đề án về "Phương hướng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031", với chủ trương là tổ chức bầu cử sớm hơn.
Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số

Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm tăng trưởng kinh tế hai con số

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 34/CĐ-TTg ngày 10/4/2025 về việc thúc đẩy phát triển du lịch, bảo đảm thực hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế hai con số.
Khai mạc Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII

Khai mạc Hội nghị Trung ương 11 khóa XIII

Sáng nay (10/4), Hội nghị lần thứ 11 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII chính thức khai mạc. Dự kiến diễn ra từ ngày 10-12/4, Hội nghị cho ý kiến đối với 15 nội dung, tập trung vào hai nhóm vấn đề chính.
Ngày 10/4/1975: Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng

Ngày 10/4/1975: Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng

Ngày 10/4/1975, Ban Bí thư ra thông tri về tuyên truyền chiến thắng, động viên thi đua với miền nam ruột thịt, giành nhiều thắng lợi mới.
Hoa Kỳ tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày với hơn 75 quốc gia

Hoa Kỳ tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày với hơn 75 quốc gia

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump ngày 9/4 cho biết ông sẽ tạm dừng kế hoạch áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với tất cả các đối tác thương mại không trả đũa Hoa Kỳ. Riêng đối với Trung Quốc, thuế sẽ tăng lên tổng cộng 125%.
Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Việt Nam, Hoa Kỳ thống nhất khởi động đàm phán thỏa thuận thương mại đối ứng

Chiều 9/4 (giờ địa phương), trong khuôn khổ chuyến thăm Hoa Kỳ với tư cách là Đặc phái viên của Tổng Bí thư Tô Lâm để trao đổi về các vấn đề kinh tế - thương mại song phương, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã gặp Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Jamieson Greer.
Lịch trình lễ diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP.HCM

Lịch trình lễ diễu binh, diễu hành ngày 30/4 tại TP.HCM

Ngày 30/4, TP.HCM sẽ tổ chức lễ diễu binh, diễu hành cấp quốc gia kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Chương trình sử dụng công nghệ LED, kết hợp công nghệ thực tế ảo, 3D…
Ngày 9/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn

Ngày 9/4/1975: Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn

Ngày 9/4/1975, Bộ Chính trị phê chuẩn kế hoạch chiến dịch giải phóng Sài Gòn-Gia Định. Chiến dịch Xuân Lộc-Long Khánh mở màn.
Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân

Quy định mới về tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 77/2025/NĐ-CP quy định thẩm quyền, thủ tục xác lập quyền sở hữu toàn dân về tài sản và xử lý đối với tài sản được xác lập quyền sở hữu toàn dân.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân

Tổng Bí thư Tô Lâm: Tiến tới miễn viện phí cho toàn dân

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định sẽ chú trọng phát triển y tế, tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân, hướng tới mục tiêu miễn viện phí cho toàn dân.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động