Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ (kiêm nhiệm Nê pan, Bu-tan) cho biết, Việt Nam tham dự Chương trình hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe do Phòng Thương mại và Công nghiệp PHD Chamber tổ chức, từ ngày 18 đến 20 tháng 03 năm 2021 trong môi trường ảo, điện toán đám mây.
Hội nghị và hội chợ triển lãm quốc tế về giáo dục tại Ấn Độ Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam

Hội chợ gồm các gian hàng trực tuyến giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ.

Bên cạnh gian hàng của Việt Nam còn có gian hàng của một số cơ quan đại diện nước ngoài tại Ấn Độ như Isreal, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UEA), các nước trong khu vực Asean và cộng đồng doanh nghiệp Ấn Độ. Các gian hàng tập trung trưng bày, giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc thiết bị trong các lĩnh vực dược phẩm, thiết bị y tế, chẩn đoán, lâm sàng, nghiên cứu & sáng tạo và lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như y học cổ truyền, dưỡng sinh, yoga, vật lý trị liệu …

Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ
Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ

Phát biểu tại phiên khai mạc, Tiến sỹ Đỗ Thanh Hải, Tham tán, người thứ hai Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ nhấn mạnh, trong tình hình các loại dịch bệnh khó lường hiện nay, việc nâng cao sức khỏe, chẩn đoán sớm, trong đó có các biện pháp y học cổ truyền là rất quan trọng. Ông Hải cho biết Việt Nam hiện nay đã kiểm soát thành công Covid-19 với số ca nhiễm trên 2500 và số ca tử vong là 35, chủ yếu là người già và có bệnh nền, song công cuộc đối phó với dịch bệnh vẫn còn ở phía trước.

Về nhu cầu đối với dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe nói chung tại Việt Nam, ông Hải nhấn mạnh với thu nhập bình quân đầu người hàng năm ngày càng tăng cao và xu hướng dân số ngày càng già hóa nên Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng với tốc độ chi tiêu tăng khoảng 10%/năm trong lĩnh vực này và dự kiến đạt 33 tỷ USD vào năm 2022. Gợi ý hai bên có nhiều tiềm năng trong nghiên cứu phát triển các loại vắc – xin không chỉ là vắc xin Covid-19 mà còn trao đổi kinh nghiệm trong khám chữa bệnh theo phương pháp cổ truyền, đặc biệt hợp tác trong đào tạo Yoga rất nổi tiếng ở Việt Nam.

“Ngày càng nhiều người Việt Nam quan tâm, theo học Yoga để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhu cầu được điều trị theo phương pháp cổ truyền tại Việt Nam là rất lớn. Chúng tôi có một số cơ sở y học cổ truyền lớn như Viện Châm cứu Trung ương, Viện y học cổ truyền quân đội, Viện y học cổ truyền Bộ công an…” ông Hải cho biết.

Việt Nam tham dự hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ
Hội chợ quốc tế về y tế và chăm sóc sức khỏe

Về khuyến nghị tăng cường hợp tác trong thời gian tới, ông Hải đề xuất hai bên nghiên cứu hướng hợp tác theo hướng Viện y học cổ truyền của Ấn Độ hợp tác với Viện y học cổ truyền của Việt Nam trong việc đào tạo, trao đổi kinh nghiệm khám chữa bệnh; Các doanh nghiệp Ấn Độ nghiên cứu việc đầu tư các cơ sở đào tạo Yoga, khám chữa bệnh bằng phương pháp cổ truyền tại Việt Nam; Kết hợp du lịch và khám chữa bệnh tại Ấn Độ.

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thiết kế gian hàng 3D trực tuyến để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam quảng bá hàng hóa và hình ảnh tại Hội chợ. Công ty Wakamono tại Thành phố Hồ Chí Minh quảng bá sản phẩm khẩu trang nhãn hiệu Anti Corona Virus Surgical Mask, theo quảng cáo của Công ty sản phẩm này được chứng nhận diệt 99% Virus Sar-Cov-2.

A.T

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Xử lý nghiêm việc mua bán, vận chuyển trâu, bò nhập lậu

Đồng Tháp: Xử lý nghiêm việc mua bán, vận chuyển trâu, bò nhập lậu

Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường kiểm soát, ngăn chặ, xử lý hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép trâu, bò, sản phẩm từ trâu, bò từ nước ngoài qua biên giới, cửa khẩu.
Đa dạng hình thức quảng bá vải thiều Việt Nam tại Nhật Bản

Đa dạng hình thức quảng bá vải thiều Việt Nam tại Nhật Bản

Để hỗ trợ quả vải Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường Nhật Bản tiềm năng và khó tính, thời gian qua, các cơ quan Xúc tiến thương mại của Việt Nam đã tích cực đưa ra nhiều hình thức quảng bá sản phẩm này tới người tiêu dùng Nhật.
Đề nghị Chính phủ quan tâm, đánh giá kỹ hơn một số vấn đề

Đề nghị Chính phủ quan tâm, đánh giá kỹ hơn một số vấn đề

Báo cáo thẩm tra sơ bộ đánh giá kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2021, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đề nghị Chính phủ quan tâm, đánh giá kỹ hơn một số vấn đề.
Chính thức áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan

Chính thức áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan

Ngày 15/6, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1578/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Bổ sung hơn 462 tỷ đồng thực hiện một số chính sách phát triển thủy sản

Bổ sung hơn 462 tỷ đồng thực hiện một số chính sách phát triển thủy sản

Ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 930/QĐ-TTg về việc bổ sung kinh phí thực hiện một số chính sách phát triển thủy sản.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động