Tiền Giang: Công bố dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông

UBND huyện Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) vừa có Quyết định số 2621 về việc công bố dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Thới.
Tiêu hủy đàn lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại Hải Phòng Dịch tả lợn châu Phi tái bùng phát tại Bình Phước Hà Nội đã có 6 huyện xuất hiện dịch tả lợn châu Phi
Tiền Giang công bố dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông
Huyện Tân Phú Đông tỉnh Tiền Giang công bố dịch tả lợn châu Phi tại xã Tân Thới (ảnh minh họa)

Theo đó, từ ngày 28/10 đến nay, ngành chuyên môn phát hiện và xác định 116 con lợn của 5 hộ nuôi tại 3 ấp thuộc xã Tân Thới dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Sau đó, ngành thú y phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tiêu hủy để khống chế mầm bệnh lây lan; phun thuốc tiêu độc khử trùng tại vùng dịch là toàn địa bàn xã Tân Thới, vùng uy hiếp là xã Tân Phú và xã Tân Thạnh và vùng đệm là xã Phú Thạnh.

Trong thời gian có dịch, xã Tân Thới thực hiện các biện pháp bao vây ổ dịch, lập chốt kiểm dịch, hướng dẫn việc đi lại; cấm người không có nhiệm vụ vào nơi có dịch; kiểm soát chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển lợn trên địa bàn xã trong thời gian có dịch.

Đồng thời, các ấp hoặc xã trong vùng bị dịch uy hiếp phải khẩn trương thưc hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn, chủ động, sẵn sàng ứng phó kịp thời nếu như có bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra.

Riêng người dân cần nắm tình hình, diễn biến của dịch bệnh và tích cực thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhất là chủ động thực hiện các biện pháp an toàn sinh học.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt sẽ mở bán đợt 2 vé tàu Tết Tân Sửu

Ngành đường sắt thông tin sẽ mở bán vé tàu Tết Tân Sửu đợt 2 vào 25/11 với 30.000 vé. Hiện vé tàu Tết còn khoảng 82.000 chỗ, bao gồm cả các ngày cao điểm.
Hơn 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn trong tháng 10

Hơn 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn trong tháng 10

Theo báo cáo từ 4 nhà mạng trong tháng 10, đã có 17.507 thuê bao phát tán cuộc gọi rác bị chặn. Trong 4 tháng qua đã có 52.000 thuê bao thực hiện cuộc gọi rác bị chặn.
Bộ Tài chính: Đề xuất gia hạn phí trước bạ ô tô trong nước thêm 6 tháng

Bộ Tài chính: Đề xuất gia hạn phí trước bạ ô tô trong nước thêm 6 tháng

Bộ Tài chính đề xuất kéo dài thời gian giảm lệ phí trước bạ ôtô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.
Đồng Tháp: Đảm bảo bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Tân Sửu 2021

Đồng Tháp: Đảm bảo bình ổn thị trường dịp cuối năm và Tết Tân Sửu 2021

Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch thực hiện đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, bình ổn thị trường cuối năm 2020 và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.
Gần 1.200 gian hàng tham gia VIETBUILD Hà Nội 2020

Gần 1.200 gian hàng tham gia VIETBUILD Hà Nội 2020

Triển lãm Quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2020 lần 2 với chủ đề Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng và Vật liệu xây dựng chính thức khai mạc ngày 25/11.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động