Ninh Bình: Số lượng khách du lịch đến các điểm thăm quan 6 tháng đầu năm giảm 42,3%

6 tháng đầu năm 2021, tổng số lượng khách du lịch đến các điểm thăm quan trên địa bàn tỉnh Ninh Bình ước đạt 867,5 nghìn lượt, giảm 42,3% so với 6 tháng năm 2020.
Ninh Bình: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển hàng hóa Ninh Bình: Dừng tổ chức Tuần Du lịch “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ nhất năm 2021

Năm 2021, tiếp tục là một năm khó khăn đối với ngành du lịch Ninh Bình do dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Mặc dù trong 4 tháng đầu năm tình hình dịch bệnh trong nước được kiểm soát tốt, ngành du lịch có dấu hiệu phục hồi trở lại, các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động, sẵn sàng đón khách bằng việc đầu tư, nâng cấp các trang thiết bị, trang trí tạo cảnh quan, xây dựng các chương trình, sản phẩm du lịch thu hút khách…

Song đợt dịch Covid-19 bùng phát trở lại cuối tháng 4, đầu tháng 5 có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh ra các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã gây trở ngại lớn cho các hoạt động du lịch của tỉnh.

Ninh Bình: Số lượng khách du lịch đến các điểm thăm quan 6 tháng đầu năm giảm 42,3%
Số lượng khách du lịch đến các điểm thăm quan trên địa bàn tỉnh Ninh Bình 6 tháng đầu năm giảm 42,3%

Để triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo tạm dừng đón khách du lịch từ ngày 07/5/2021; tạm dừng các tổ chức các hoạt động trong “Năm du lịch quốc gia 2021”. Số lượng khách đến các điểm thăm quan, du lịch trên địa bàn toàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2021 giảm mạnh, đặc biệt là khách quốc tế.

Cụ thể, ước tính tổng số lượng khách đến các điểm thăm quan đạt 867,5 nghìn lượt, giảm 42,3% so với 6 tháng năm 2020, chia ra: Khách trong nước đạt 854,5 nghìn lượt, giảm 36,2%; khách quốc tế 13,0 nghìn lượt khách, giảm 92,1%. Số lượt khách đến các cơ sở lưu trú đạt trên 164,8 nghìn lượt khách, giảm 16,5%; số ngày khách lưu trú ước đạt trên 221,3 nghìn ngày khách, giảm 16,9%.

Doanh thu du lịch trong 6 tháng đầu năm nay ước thực hiện trên 552,4 tỷ đồng, giảm 32,8% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Doanh thu lưu trú ước thực hiện trên 122,8 tỷ đồng, giảm 23,9%; doanh thu nhà hàng gần 200,8 tỷ đồng, giảm 33,6%.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

3 thành phố của Việt Nam lọt Top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021

Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Phú Quốc đã lọt vào top 100 điểm đến tuyệt nhất thế giới năm 2021 do Tạp chí Time (Mỹ) bình chọn.
Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Review Tam Đảo: Du lịch Tam Đảo nên mặc gì?

Ngoài việc có nhiều đặc sản hấp dẫn, thời tiết dễ chịu thì phong cảnh ở Tam Đảo cũng rất thích hợp cho các tín đồ sống ảo. Vì thế, việc lựa chọn trang phục du lịch sao cho thoải mái để có những bức ảnh đẹp có lẽ là một vấn đề luôn được du khách quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu du khách đang băn khoăn không biết mặc gì khi du lịch Tam Đảo thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.
Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Lễ hội Tây Thiên - Về miền văn hóa tâm linh

Hàng năm, cứ vào dịp khai xuân du khách lại đổ về Vĩnh Phúc tham gia Lễ hội Tây Thiên, trở về miền văn hóa tâm linh đất Phật, thưởng ngoạn cảnh đẹp và khơi dậy văn hóa truyền thống. Thế nhưng, không phải du khách nào cũng thực sự nắm bắt được thời gian diễn ra lễ hội ở Tây Thiên. Hãy theo dõi bài biết dưới đây để biết thêm về thời gian cũng như các hoạt động tại lễ hội Tây Thiên.
Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Review Tam Đảo: Top 10 quán cafe cực đẹp ở Tam Đảo

Đến với khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc) không ít du khách đặt ra câu hỏi quán cafe nào view đẹp? Đồ uống quán cafe nào đa dạng, hấp dẫn? Các quán cafe có không gian yên tĩnh..v.v.. Du khách có thể tham khảo Top 10 quán cafe dưới đây.
Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Review Tây Thiên: Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên

Cụm cáp treo Tây Thiên, Đền Thõng, Đền Cậu, Đền Cô,.. là những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Tây Thiên (Thiền viện trúc lâm Tây Thiên) mà du khách không nên bỏ lỡ khi đã tới với khu du lịch tâm linh nổi tiếng này. Vậy những địa điểm này có gì đặc biệt, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động