Lo ngại Covid-19, doanh nghiệp Singapore tìm đến nông sản Việt

TH&SP Trang Fresh Plaza ngày 27/2 đưa tin, vào cuối tháng 2 này, một đoàn doanh nghiệp Singapore sẽ đến Việt Nam để tìm nguồn cung trái cây và rau quả trong bối cảnh hàng nhập khẩu từ Trung Quốc giảm do hậu quả của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19).

Sự bùng phát dịch bệnh đã ảnh hưởng đến một số lĩnh vực kinh tế và hoạt động thương mại của Singapore với Trung Quốc, buộc đảo quốc này phải khám phá các thị trường mới, đặc biệt là các nước láng giềng như Việt Nam, Malaysia, Thái Lan và Indonesia. Singapore chủ yếu phụ thuộc vào nhập khẩu nông sản để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp Singapore tạo cơ hội đáng kể để Việt Nam xuất khẩu rau quả sang các thị trường mới như Singapore, từ đó giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc và đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Theo trang theonlinecitizen.com, xuất khẩu rau quả của Việt Nam đã giảm đáng kể, một phần do tác động của dịch Covid-19. Theo thống kê của hải quan, xuất khẩu rau quả trong tháng 1 là 280 triệu USD, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm 2019.

Theo TGVN

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động