Giá tiêu tại Đắk Lắk lên mức cao kỷ lục mới 146.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tăng ở các vùng trọng điểm so với ngày hôm qua, dao động ở vùng giá 144.000 – 146.000 đồng/kg, đặc biệt khu vực trồng hồ tiêu tại Đắk Lắk lại lên mức giá cao kỷ lục mới là 146.000 đồng/kg.
Giá tiêu tăng cao: Nhóm nào hưởng lợi và nhóm nào chịu thiệt? Doanh nghiệp thu mua hồ tiêu hạn chế giao dịch trước kỳ nghỉ lễ Giá tiêu hôm nay tại Đông Nam Bộ tăng mạnh tới 3.000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay tăng ở các vùng trọng điểm.
Giá tiêu hôm nay tăng ở các vùng trọng điểm.

Cụ thể, tại khu vực Đông Nam Bộ giá tiêu tăng 500 - 1.000 đồng so với ngày hôm qua, giao dịch quanh mốc 144.000 -146.000 đồng/kg, giá mua cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk là 146.000 đồng/kg.

Theo đó, giá tiêu Đắk Lắk được thu mua lên mức 146.000 đồng/kg tăng 1.000 đồng/kg với ngày hôm qua.

Giá tiêu Chư Sê (Gia Lai) thu mua ở mức 144.000 đồng/kg tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Giá tiêu Đắk Nông hôm nay ghi nhận lên mức 145.500 đồng/kg tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Tại Bình Phước giá tiêu hôm nay lên mức 145.500 đồng/kg tăng 500 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu lên mức 145.500 đồng/kg tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia giữ ở mức đạt 7.529 USD/tấn, giá tiêu trắng Muntok giữ ở mức 8.865 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil giữ ở mức 6.450 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia tiếp tục đứng vững ở mức 8.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.400 USD/tấn.

Giá tiêu đen Việt Nam giao dịch ở 6.100 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 8.800 USD/tấn.

Chu kỳ tăng giá của hồ tiêu sẽ tiếp tục kéo dài

Giá tiêu tại Đắk Lắk lên mức cao kỷ lục mới 146.000 đồng/kg
Sản lượng tiêu vụ tới có thể tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm 2024.

Theo số liệu tổng hợp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, trong 8 tháng năm 2024, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt 40,08 tỷ USD, nhập khẩu 28,28 tỷ USD. Như vậy, xuất siêu của ngành nông nghiệp là 11,8 tỷ USD, tăng 68,4%.

Giá xuất khẩu bình quân của một số mặt hàng xuất khẩu cũng tăng cao, trong đó hạt tiêu 4.810 USD/tấn, tăng 47%.

Đợt khảo sát đánh giá hiện trạng 3 tỉnh Tây Nguyên vào đầu tháng 7 của Hiệp hội cho thấy việc duy trì và sản xuất hồ tiêu của người nông dân ngày càng bị cạnh tranh bởi cây sầu riêng và cà phê. Diện tích trồng mới có ghi nhận nhưng không nhiều, chủ yếu trồng xen hồ tiêu với cà phê với tỷ lệ 6/2.

Do đó, VPSA cho rằng sản lượng vụ tới có thể tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm 2024. Lượng hàng tồn trong dân không còn nhiều, tình trạng sâu bệnh hại vẫn còn nhưng không đáng kể, người dân xử lý được một số bệnh phổ biến như: vàng lá, chết chậm, bọ xít lưới, đốm tảo, tuyến trùng.

Tới đây, vụ thu hoạch hồ tiêu tại Việt Nam kéo dài từ tháng 1 đến hết tháng 4 tại các vùng trồng trọng điểm, với sản lượng tăng nhẹ so với năm 2023.

Nhận định về thị trường từ nay đến cuối năm, theo các chuyên gia dự báo chu kỳ tăng giá sẽ tiếp tục kéo dài. Bởi nếu vụ mùa hạt tiêu tới, dù có được mùa hơn một chút so với vụ mùa vừa qua, thì cũng không thể bù lại được diện tích hạt tiêu đã mất đi trong thời gian vừa qua và hiện nay vẫn đang tiếp tục mất do người dân phá bỏ hồ tiêu để trông cà phê và sầu riêng.

Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng khi nhu cầu tiêu thụ trên thế giới chưa có dấu hiệu hạ nhiệt
Vì sao cây hồ tiêu chưa hấp dẫn để người nông dân tái canh? Vì sao cây hồ tiêu chưa hấp dẫn để người nông dân tái canh?
Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhu cầu cao, nguồn cung hạn chế Giá tiêu sẽ tiếp tục tăng trong bối cảnh nhu cầu cao, nguồn cung hạn chế
Anh Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Giá cà phê hôm nay 12/9: Robusta tiếp đà bứt phá, thị trường trong nước sôi động trước cơ hội lớn

Cập nhật mới nhất giá cà phê hôm nay, ngày 12 tháng 9 năm 2025, thị trường nội địa tiếp tục ghi nhận mức tăng ấn tượng, nối dài chuỗi ngày sôi động. Trong khi đó, diễn biến trái chiều trên hai sàn giao dịch lớn của thế giới đang mở ra một lợi thế mới, củng cố vị thế cho hạt cà phê Robusta Việt Nam trên bản đồ xuất khẩu toàn cầu.
Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Dung lượng pin iPhone 17 series được công bố, bản Pro Max lần đầu vượt mốc 5.000mAh

Sau sự kiện ra mắt, Apple đã công bố dung lượng pin của dòng iPhone 17 series tại thị trường EU. Trong đó iPhone 17 Pro Max với con số 5.088mAh đã trở thành mẫu máy có viên pin lớn nhất từ trước đến nay của nhà táo.
Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Giá xăng giảm nhẹ sau 3 lần tăng liên tiếp

Sau ba kỳ tăng giá liên tiếp, giá xăng trong nước đã được điều chỉnh giảm nhẹ trong kỳ điều hành hôm nay (11/9). Tuy nhiên, giá các mặt hàng dầu (trừ dầu mazut) lại ghi nhận mức tăng nhẹ.
Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Khi giá thành còn là thách thức lớn nhất của sản phẩm xanh

Dù nhận thức của người tiêu dùng Việt về sản phẩm thân thiện môi trường đã có bước tiến rõ rệt, giá thành vẫn là rào cản lớn khiến doanh nghiệp khó mở rộng thị trường. Để vượt qua thách thức này, không chỉ cần nỗ lực từ phía nhà sản xuất mà còn đòi hỏi sự đồng hành của cộng đồng, chính sách hỗ trợ và một hệ sinh thái xanh đồng bộ.
Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Giá vàng SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm

Sáng ngày 11/9, giá vàng trong nước đồng loạt hạ nhiệt, với vàng miếng SJC lùi về sát mốc 135 triệu đồng/lượng. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh Ngân hàng Nhà nước đang tích cực triển khai các giải pháp nhằm siết chặt quản lý và bình ổn thị trường vàng theo quy định mới.
Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9: Biến động trái chiều - Nội địa hạ nhiệt, xuất khẩu tăng phi mã

Giá hồ tiêu hôm nay, ngày 11/9/2025, ghi nhận sự chững lại và điều chỉnh nhẹ sau chuỗi ngày tăng nóng, với mức giá thu mua tại các vùng trồng trọng điểm dao động quanh mốc 150.000 - 153.000 đồng/kg. Tuy nhiên, điểm nhấn đáng chú ý nhất là sự biến động trái chiều khi giá tiêu đen xuất khẩu của Việt Nam bất ngờ được điều chỉnh tăng vọt hàng trăm USD/tấn, tạo ra một nghịch lý thú vị và gửi đi những tín hiệu tích cực từ thị trường thế giới.
Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Giá cà phê hôm nay 11/9: Thế giới tăng vọt, thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm

Cập nhật giá cà phê mới nhất hôm nay, ngày 11 tháng 9 năm 2025. Trong khi thị trường thế giới ghi nhận một phiên tăng giá đầy ấn tượng trên cả hai sàn London và New York, giá cà phê nhân xô tại các vùng trồng trọng điểm trong nước lại bất ngờ quay đầu điều chỉnh giảm nhẹ, tạo ra một bức tranh thị trường đầy biến động và khó lường.
Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Giải pháp bền vững thúc đẩy xuất khẩu sầu riêng Việt

Sầu riêng Việt Nam, được mệnh danh là "trái cây vua", đang đối diện cả cơ hội và thách thức trong xuất khẩu quốc tế. Kim ngạch xuất khẩu giảm 25% trong 7 tháng đầu năm 2025 cùng với các yêu cầu nghiêm ngặt về tồn dư Cadimi đặt ra nhu cầu cấp thiết về các giải pháp bền vững, bảo đảm chất lượng trái và mở rộng thị trường.
iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

iPhone 17 series ra mắt: Phiên bản Air siêu mỏng gây bão

Trong sự kiện "Awe Dropping" diễn ra vào rạng sáng 10/9 (giờ Việt Nam), Apple đã chính thức trình làng dòng sản phẩm iPhone 17 với nhiều cải tiến nổi bật và sự ra mắt của phiên bản Air siêu mỏng.
Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục tăng, miền Bắc chạm 61.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/9 vẫn đang giữ đà tăng nhanh, đặc biệt tại khu vực miền Bắc và miền Trung. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động trong khoảng 57.000 - 61.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Giá tiêu hôm nay 10/9: Nguồn cung cạn kiệt, đà tăng trở lại mạnh mẽ trên thị trường

Sau một thời gian ngắn chững lại, thị trường hồ tiêu trong nước đã chính thức quay lại đà tăng giá vào ngày hôm nay, 10/9. Ghi nhận tại các địa phương, giá tiêu đồng loạt tăng thêm 1.000 đồng/kg, đẩy mức giá cao nhất lên ngưỡng 153.000 đồng/kg. Nguyên nhân chính được cho là do nguồn cung trong nước đang dần cạn kiệt sau vụ thu hoạch, trong khi thị trường thế giới không có nhiều biến động lớn.
Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Giá cà phê hôm nay 10/9: Thị trường "dậy sóng", giá trong nước và thế giới đồng loạt tăng phi mã

Sáng ngày 10/9/2025, thị trường cà phê toàn cầu chứng kiến một phiên giao dịch đầy biến động khi giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt tăng mạnh. Giá cà phê tại các vùng trọng điểm trong nước đã "nhảy múa" quanh đỉnh cao mới, tiến sát mốc 116.000 đồng/kg, mang lại niềm vui lớn cho người nông dân nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức cho các doanh nghiệp xuất khẩu và rang xay.
Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay 9/9: Chững lại sau đà tăng, thị trường chờ đợi cú hích mới

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì sự ổn định, đi ngang ở mức cao sau chuỗi ngày tăng giá liên tiếp. Ghi nhận tại các vùng trồng trọng điểm, mức giá cao nhất vẫn đang là 152.000 đồng/kg. Trong khi đó, những tín hiệu từ thị trường thế giới và hoạt động xuất nhập khẩu cho thấy một bức tranh đa chiều, hứa hẹn nhiều biến động trong thời gian tới.
Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi đồng loạt tăng, nhiều nơi chạm 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 9/9 tiếp đà tăng nhanh trong sáng nay. Theo đó, heo hơi tăng 1.000 - 3.000 đồng/kg tại hầu hết các tỉnh, thành phố. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê hôm nay 9/9: Thị trường "đóng băng" sau tuần giảm sâu, thế giới diễn biến trái chiều

Giá cà phê trong nước hôm nay đi ngang sau một tuần lao dốc không phanh, mất gần 10.000 đồng/kg. Giao dịch trên thị trường nội địa trở nên trầm lắng do nguồn cung cuối vụ cạn kiệt. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận sự phân hóa rõ rệt khi giá Robusta tiếp tục chịu áp lực giảm, còn Arabica lại có dấu hiệu phục hồi nhẹ.
Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Giá điện hai thành phần: Thay đổi lớn sắp đến với người dùng và doanh nghiệp

Bộ Công Thương vừa công bố dự thảo lộ trình triển khai cơ chế giá bán lẻ điện hai thành phần. Đây được xem là bước cải cách lớn, trong đó ngoài chi phí điện năng tiêu thụ, khách hàng còn phải trả thêm khoản phí cố định theo công suất đăng ký.
Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Sản lượng đường Việt Nam tăng mạnh trong niên vụ 2024-2025

Niên vụ 2024-2025 ghi nhận bước chuyển mình toàn diện của ngành mía đường Việt Nam với sản lượng mía ép 12,43 triệu tấn và 1,266 triệu tấn đường. Bài toán quản trị vùng nguyên liệu, chuỗi liên kết sản xuất và ổn định thị trường trở thành yếu tố then chốt để đảm bảo hiệu quả và bền vững.
Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi trên cả nước đồng loạt tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 8/9 vẫn tiếp đà tăng trong sáng đầu tuần. Khảo sát mới nhất cho thấy giá heo hơi trên cả nước hiện dao động từ 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay 8/9: Chững lại sau tuần lao dốc, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá cà phê hôm nay, thứ Hai ngày 8/9/2025, tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng đi ngang, tạm thời chững lại sau một tuần lao dốc không phanh. Trong khi các vùng trồng trọng điểm ở Tây Nguyên giữ giá ổn định quanh mốc 113.000 đồng/kg, thị trường thế giới vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, tạo áp lực lớn lên tâm lý người trồng và doanh nghiệp.
Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Bộ Công Thương: Giá điện dự kiến tăng nhẹ 2-5% nếu EVN được tính khoản lỗ 45.000 tỷ đồng

Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2025 vừa được Bộ Công Thương gửi Bộ Tư pháp thẩm định, dự kiến trình ban hành trong tháng 9. Điểm đáng chú ý là đề xuất cho phép EVN tính các khoản chi phí chưa hạch toán đầy đủ và lỗ lũy kế vào giá bán lẻ điện bình quân, với 2 phương án được đưa ra để xử lý.
Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi tiếp đà tăng tại cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay 7/9, ghi nhận xu hướng tăng rõ nét cả ba miền, nhiều địa phương điều chỉnh thêm 1.000 – 2.000 đồng/kg so với phiên trước. Hiện tại, giá heo hơi trên toàn quốc dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg.
Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Phó Thống đốc NHNN nêu 3 lý do giá vàng tăng vọt, cảnh báo rủi ro lạm phát

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 8 sáng 6.9, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đoàn Thái Sơn phân tích ba nguyên nhân khiến giá vàng tăng mạnh trong những ngày qua, đồng thời cảnh báo áp lực lạm phát và tín dụng tăng trưởng nóng có thể gây rủi ro cho ổn định kinh tế vĩ mô.
Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Giá hồ tiêu hôm nay 7/9: Giảm nhẹ tại Tây Nguyên, triển vọng xuất khẩu vẫn tích cực

Ngày 7/9/2025, giá hồ tiêu tại các tỉnh trọng điểm Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai và Bình Phước đồng loạt giảm nhẹ từ 1.000 – 2.000 đồng/kg, dao động quanh mức 150.000–152.000 đồng/kg. Trong khi thị trường trong nước đi ngang, giá tiêu thế giới vẫn ổn định, hứa hẹn triển vọng xuất khẩu tích cực cho nông dân.
Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, nông dân và doanh nghiệp đối mặt áp lực

Ngày 7/9/2025, giá cà phê tại các tỉnh Tây Nguyên đồng loạt giảm, dao động dưới 113.500 đồng/kg. Diễn biến trái chiều trên thị trường quốc tế và áp lực bán ra từ nông dân khiến thị trường trong nước chịu ảnh hưởng rõ nét.
Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Gà ngậm hoa hồng nửa triệu đồng/con gây sốt chợ nhà giàu Hà Nội ngày Rằm

Sáng 6/9 (Rằm tháng 7 Âm lịch), khi người dân Thủ đô tất bật chuẩn bị mâm cúng, chợ 'nhà giàu' Hàng Bè (Hoàn Kiếm) trở nên náo nhiệt với gà cúng ngậm hoa hồng giá trên 500.000 đồng/con — món độc lạ hút khách, tiêu thụ nhanh.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

tap-doan-son-ha
viet-hai
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động