Giá sắt thép hôm nay 23/2: Tiếp đà tăng

Giá sắt thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 23 nhân dân tệ lên mốc 4.607 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 22/2: Tăng mạnh trong ngày đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 19/2: Tiếp đà tăng Giá sắt thép hôm nay 18/2: Tăng mạnh trên sàn Thượng Hải

Những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc, quốc gia chiếm đến 56,5% sản lượng thép thô toàn cầu, có khả năng giữ cân bằng cung cầu và hỗ trợ giá thép, Business Standard đưa tin.

Từ khi Trung Quốc mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ năm mới vào tuần trước, các nhà đầu tư đều đang tập trung theo dõi biến động của thị trường này, với kỳ vọng giá sẽ phục hồi sau đợt suy yếu vào tháng 1/2021.

Giá sắt thép hôm nay 23/2 tiếp đà tăng
Giá sắt thép hôm nay 23/2 tiếp đà tăng trên sàn Thượng Hải

Thị trường hiện đang rất chờ đợi các giao dịch mới nhất của Trung Quốc. Sau khi đạt đỉnh 770 USD/tấn vào tháng 12/2020, giá thép cuộn cán nóng (HRC) của Trung Quốc đã giảm xuống 625 USD/tấn vào tháng 1/2021, tuy nhiên đã phục hồi lên mốc 645 USD/tấn vào tháng 2/2021.

Tương tự, ở Ấn Độ, đà tăng đã chấm dứt sau khi đạt đỉnh vào tháng 1/2021. Từ giữa tháng 1/2021 đến tháng 2/2021, giá các sản phẩm thép dài đã liên tục đi xuống.

Tuy nhiên, sự mở cửa mạnh mẽ ở Trung Quốc có thể thúc đẩy tâm lý và mang lại sự ổn định về giá cả.

Ông Jayant Acharya, Giám đốc Thương mại và Tiếp thị của JSW Steel, giải thích rằng, nếu giá nguyên liệu thô tổng thể vẫn tăng thì sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận ở Trung Quốc và tạo ra một mức sàn cho giá thép.

Ông Ranjan Dhar, Giám đốc tiếp thị của Công AM/NS India, cho biết: “Các tín hiệu từ Trung Quốc cho đến nay có vẻ tích cực, mở ra một tương lai khả quan đối với cả HRC và quặng sắt”.

Ông cho rằng, nhu cầu vật liệu xây dựng ở Trung Quốc sẽ dần khôi phục do được thúc đẩy bởi việc đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra, với chủ trương hạn chế ô nhiễm trong quá trình sản xuất thép, Trung Quốc có thể nhập khẩu phôi thép từ Ấn Độ, từ đó mang lại triển vọng tốt cho sự tăng trưởng ngành thép của quốc gia này.

Đức Thiện

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tiếp đà tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tiếp đà tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 6/3, giá dầu thô trên thị trường thế giới tiếp đà tăng hơn 3% trong phiên giao dịch sáng nay nhờ báo cáo việc làm tốt hơn dự báo của Mỹ và quyết định không tăng sản lượng trong tháng 4 của OPEC+.
Giá lúa gạo hôm nay 6/3: Xu hướng đi ngang

Giá lúa gạo hôm nay 6/3: Xu hướng đi ngang

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (6/3), sau phiên điều chỉnh giảm hôm qua, giá gạo trong nước hôm nay có xu hướng đi ngang. Trong khi đó, hôm nay giá gạo 5% tấm và 25% tấm của Việt Nam bất ngờ giảm 5 USD/tấn.
Giá rau củ quả hôm nay 5/3: Không ngừng được ưu đãi

Giá rau củ quả hôm nay 5/3: Không ngừng được ưu đãi

Giá cả thị trường hôm nay ngày 5/3, VinMart, King Of Beef, LOTTE Mart Vietnam miệt mài khuyến rau củ quả...Bên cạnh đó, quà tặng 8/3... cũng được giảm giá.
Giá cà phê hôm nay 5/3: Dự báo khả quan

Giá cà phê hôm nay 5/3: Dự báo khả quan

Giá cà phê hôm nay 5/3 tại các vùng trọng điểm phía Nam và Tây Nguyên tiếp tục giảm nhẹ, cao nhất chỉ còn 32.500 đồng/kg.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động