Giá sắt thép hôm nay 16/10: Tăng trở lại trên sàn Thượng Hải

Giá sắt thép hôm nay 15/10, trên Sàn giao dịch Thượng Hải điều chỉnh tăng 4 nhân dân tệ lên mốc 3.608 nhân dân tệ/tấn.
Giá sắt thép hôm nay 15/10: Tiếp đà đi xuống Giá sắt thép hôm nay 14/10: Tiếp tục điều chỉnh giảm Giá sắt thép hôm nay 13/10: Quay đầu giảm nhẹ
Giá sắt thép hôm nay 16/10 tăng trở lại trên sàn Thượng Hải
Giá sắt thép hôm nay 16/10 tăng trở lại trên sàn Thượng Hải (Ảnh minh họa)

Với chi phí sản xuất thấp và nguồn nguyên liệu tại chỗ, thị trường châu Á đang thu hút các nhà máy châu Âu đầu tư vào các cơ sở sản xuất thép mới tạo châu lục này, MEPS đưa tin.

Trong đó, nổi bật là sự mở rộng nhanh chóng của ngành sản xuất các sản phẩm thép cuộn không gỉ cán phẳng tại ba nước Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.

Nhu cầu thép tại khu vực châu Á không tăng đồng thời cùng với sản lượng thép, dẫn đến tình trạng dư thừa nguồn nguyên liệu và gây bất ổn cho giá sắt thép. Do đó, các nhà sản xuất đang định hướng tiêu thụ sang thị trường ở các châu lục khác.

Tuy nhiên, cơ hội xuất khẩu ngày càng hạn chế khi các nhà máy thép không gỉ trên toàn thế giới kêu gọi các biện pháp bảo hộ nhập khẩu hơn nữa. Đặc biệt là ở châu Âu, nơi cả nhu cầu lẫn sản lượng đều ở dưới mức trước đại dịch COVID-19.

Bất chấp việc áp dụng các biện pháp tự vệ của Ủy ban Châu Âu (EC), trong năm 2018, nhiều nhà sản xuất thép tin rằng, thị trường khu vực vẫn có tình trạng cung vượt cầu nên cần thêm các biện pháp ngăn chặn thiệt hại cho ngành thép không gỉ trong khu vực.

Do những lo ngại này, vào tháng 8/2019, EC đã bắt đầu một cuộc điều tra chống bán phá giá đối với thép cuộn và thép tấm cán nóng không gỉ có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan và Indonesia.

Các mức thuế tạm thời được đưa ra vào tháng 4/2020. Cho đến ngày 7/10/2020, EC đã kết thúc cuộc điều tra và áp đặt thuế chống bán phá giá dứt điểm từ 4,1% đến 19,0%.

Trong thời gian điều tra, sản lượng thép tấm và thép cuộn cán nóng không gỉ nhập khẩu vào châu Âu đã giảm đáng kể do người mua ngày càng thận trọng về những rủi ro liên quan đến việc phải chịu các khoản thuế cuối cùng.

Trước bối cảnh này, nhiều nhà máy tại châu Âu đã chuyển sang mua nguyên liệu cán nguội không gỉ để thay thế.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cập nhật giá cao su hôm nay 24/10: Giữ đà tăng ở phiên chiều

Cập nhật giá cao su hôm nay 24/10: Giữ đà tăng ở phiên chiều

Giá cao su hôm nay 24/10 tại thị trường thế giới ở phiên chiều giữ đà tăng trên sàn Osaka Nhật Bản nhờ sản xuất trong nước được cải thiện.
Cập nhật giá gạo hôm nay 24/10: Phiên chiều gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

Cập nhật giá gạo hôm nay 24/10: Phiên chiều gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

Giá gạo hôm nay 24/10 tại thị trường trong nước giữ ổn định ở phiên chiều, giao dịch khá trầm lắng vào cuối vụ. Trong khi đó, giá gạo xuất khẩu tăng lên 485 - 495 USD/tấn.
Giá gas hôm nay 24/10: Giá gas tăng nhẹ

Giá gas hôm nay 24/10: Giá gas tăng nhẹ

Giá gas hôm nay tăng trở lại sau phiên giảm trước đó, điều kiện thời tiết thuận lợi hỗ trợ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ gas trên thị trường phục hồi
Giá thịt lợn hôm nay 24/10: Thị trường duy trì ổn định

Giá thịt lợn hôm nay 24/10: Thị trường duy trì ổn định

Giá thịt lợn hôm nay 24/10 tại các cửa hàng VinMart và Công ty Thực phẩm bán lẻ duy trì ổn định sau khi có sự thay đổi vào ngày hôm trước.
Hà Nội: Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững ngành gốm sứ

Hà Nội: Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững ngành gốm sứ

Tối 23/10, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình “Kết nối mạng lưới sản xuất tiêu dùng bền vững cho ngành gốm sứ thành phố Hà Nội năm 2020".
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động