Dự kiến Hà Nội sẽ có 10 Trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP, làng nghề

Ngày 27/12, Sở Công thương Hà Nội đã tổ chức Chương trình họp Hội đồng đánh giá công nhận Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại các huyện, thị xã trên địa bàn năm 2023.
Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ và làng nghề Bát Tràng 2023 Mường La xây dựng sản phẩm OCOP Liên kết quảng bá sản phẩm OCOP tại Đà Lạt
Người dân làng Tranh Khúc đang hối hả gói bánh chưng tết.
Người dân làng Tranh Khúc, xã Duyên Hà, H.Thanh Trì, Hà Nội hối hả gói bánh chưng tết.

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công thương Hà Nội) đã hướng dẫn, tư vấn lập hồ sơ tham gia đánh giá, công nhận mô hình Trung tâm thiết kế cấp xã năm 2023 tại 10 địa điểm.

Bao gồm: Làng nghề gốm Bát Tràng, xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm; Làng nghề sơn mài Hạ Thái, xã Duyên Thái, huyện Thường Tín; Làng nghề khảm trai Chuyên Mỹ, xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên; Làng nghề mây tre đan Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ.

Làng nghề bánh chưng, bánh dày, thôn Tranh Khúc, xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì; Làng nghề sơn đồng xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức; Làng nghề gỗ mỹ nghệ Thiết Úng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh.

Làng nghề may áo dài Trạch Xá, xã Hòa Lâm, huyện Ứng Hòa; Làng nghề dệt lụa tơ tằm Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông; Làng nghề gốm sứ Kim Lan, xã Kim Lan, huyện Gia Lâm.

Đến thời điểm hiện tại, Hội đồng đánh giá đã tiếp nhận hồ sơ của 10 đơn vị tham gia đánh giá, công nhận Mô hình Trung tâm thiết kế cấp xã năm 2023 tại các địa điểm nêu trên.

Qua rà soát, đánh giá căn cứ theo Bộ tiêu chí, trong 10 hồ sơ công nhận có 5 hồ sơ đạt từ 80 đến dưới 90 điểm và 5 hồ sơ đạt từ 70 đến dưới 80 điểm.

Quang cảnh cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp.

Sau cuộc họp, Hội đồng thống nhất đề nghị Sở Công thương Hà Nội công nhận mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch cấp xã năm 2023 cho 10 đơn vị. Trong đó, có 4 đơn vị đạt mô hình 4 sao và 6 đơn vị đạt mô hình 3 sao.

Ngày 10/2/2023, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 49/KH-UBND về phát triển Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại các huyện, thị xã trên địa bàn nhằm phát huy, gìn giữ và phát triển các giá trị của làng nghề.

Ngày 19/12/2023, Sở Công Thương Hà Nội đã Văn bản số 6450/SCT-TTKC về việc phối hợp triển khai đánh giá hướng dẫn, phát triển mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch cấp xã trên địa bàn Thành phố. Sở Công Thương Hà Nội đã giao Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tổ chức hướng dẫn các đơn vị tham gia đánh giá, công nhận mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch cấp xã năm 2023 (mô hình Trung tâm thiết kế cấp xã năm 2023).

Bắc Ninh phát triển đa dạng các sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch Bắc Ninh phát triển đa dạng các sản phẩm OCOP gắn với hoạt động du lịch
Hưng Yên khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP Hưng Yên khai trương điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP
Nhiều sản phẩm OCOP Nam Định lên sàn thương mại điện tử Nhiều sản phẩm OCOP Nam Định lên sàn thương mại điện tử
Phạm Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Nga Sơn, Thanh Hóa. Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch xứ Thanh.
Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm là sản phẩm mang nét đẹp truyền thống có giá trị văn hóa cao và là món quà lưu niệm ý nghĩa từ xứ Thanh.
Chả cá Anh Thủy

Chả cá Anh Thủy

Thưởng thức hương vị độc đáo của chả cá Anh Thủy, sản phẩm được chế biến từ cá tươi, đạt chứng nhận OCOP 3 sao Thanh Hóa.
Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Cần Thơ phối hợp Ban quản lý Vincom Plaza Xuân Khánh (Quận Ninh Kiều) vừa tổ chức Hội chợ Tôn vinh sản phẩm Việt năm 2024 với chủ đề "Nâng cao giá trị và giới thiệu sản phẩm OCOP trong đoàn viên, thanh niên".
Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương được chế biến từ những con moi, có hương vị thơm ngon, tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi được sản xuất rất công phu, cẩn thận vì vậy có chất lượng khác biệt và mang lại giá trị hiệu quả. Bởi vậy, bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; OCOP 4 sao,...
Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, được chọn lựa kỹ càng, sơ chế sạch sẽ, ướp tẩm gia vị tự nhiên và hấp chín.
Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS (L.shimeji) có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới được nhập giống và nuôi trồng thành công ở nước ta trong vài năm gần đây. Đây là loại nấm dược liệu ăn ngon, chất lượng cao, hàm lượng protein cao từ 3-6 lần so với các loại rau thông thường
Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vị thế sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, dược tính cao.
Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD có vị nguyên bản, độ giòn dai như phở tươi nhờ công nghệ sấy lạnh từ Nhật Bản. Chỉ cần 2-3 phút chần phở với nước sôi, sau đó thêm nước dùng là cả gia đình bạn đã có một bữa phở thật ấm cúng, quây quần bên nhau.
Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai là một món ăn đặc sản của xứ Thanh, mang hương vị thơm ngon, đậm đà, và là một món quà ý nghĩa của quê hương.
Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau có thịt rất thơm, mềm rất béo ngậy, khi chế biến nướng, chiên hay nấu canh chua đều dậy mùi thơm mặn mòi, đậm đà và có màu vàng đặc trưng như màu của nắng.
Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng được làm từ thịt lợn của chính HTX Chăn nuôi Hoằng Thái, sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cốm Đình Dũng

Chả cốm Đình Dũng

Món chả cốm Đình Dũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu mến và đặt hàng thường xuyên, thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường trong năm phụ thuộc vào mùa cốm.
Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường được nuôi trồng trong môi trường khoa học, đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Nếu như đa số các sản phẩm kẹo dừa của Bến Tre đều có một nhược điểm là dính răng thì kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.
Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn

Bưởi Luận Văn là một trong những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Thanh Hóa, có nguồn gốc tại làng Luận Văn, xã Thọ Xương (Thọ Xuân). Giống bưởi này nổi tiếng vì là sản vật tiến vua, đặc biệt là thời hậu Lê.
Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu

Trứng gà cà gai leo Sadu là một trong những đặc sản của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kiên Cà. Đây là món ăn độc lạ, ngoài hương vị thơm ngon, không có vị tanh, sản phẩm còn chứa hàm lượng cholesterol thấp, bảo đảm an toàn sức khỏe người sử dụng.
Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu

Bánh gai Huy Thu có vị ngọt nhẹ, dẻo mềm, phảng phất hương thơm của lá gai và dầu chuối, tạo nên hương vị độc đáo khó quên.
Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê

Dưa hấu đồng quê được trồng trên đất đai phù hợp, với khí hậu trong lành, mang đến hương vị ngọt thanh, mát dịu, đặc trưng của dưa hấu quê.
Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia

Mắm tôm Lê Gia được làm từ những con tôm biển tươi ngon nhất trộn lẫn với muối hạt tinh khiết, ủ lên men tự nhiên trong thùng gỗ theo phương pháp nén gài truyền thống trong 12 tháng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động