Cập nhật giá vàng hôm nay 2/11: Tăng lên 1.886 USD/ounce ở phiên chiều

Giá vàng hôm nay 2/11 tăng nhẹ trong phiên chiều trong bối cảnh giới đầu tư thận trọng trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, qua đó gia tăng sức hấp dẫn của vàng như là tài sản đầu tư an toàn.
Cập nhật giá vàng hôm nay 1/11: Chờ tín hiệu từ cuộc bầu cử ở Mỹ Cập nhật giá vàng hôm nay 30/10: Chiều hướng giảm Cập nhật giá vàng hôm nay 29/10: Giảm mạnh

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới hôm nay 2/11 tính đến 17h (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.876 USD/ounce - tăng 10 USD so với phiên giao dịch sáng nay.

Harshal Barot, nhà tư vấn nghiên cứu cấp cao về Nam Á tại Metals Focus nhận định, thị trường đang chứng kiến hoạt động mua vào vàng tăng nhẹ và đà đi lên gần đây của vàng cùng với đồng USD đã chỉ rõ điều đó.

Đồng USD, vốn được coi là tài sản an toàn “cạnh tranh” cùng với vàng, cũng đã nhích nhẹ 0,1% so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác. Theo ông Harshal Barot, xu hướng của giá vàng có thể chưa xuất hiện cho đến khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ có kết quả rõ ràng.

Giá vàng hôm nay 2/11 tăng lên 1.886 USD/ounce ở phiên chiều
Giá vàng hôm nay 2/11 tăng lên 1.886 USD/ounce ở phiên chiều

Dự báo giá vàng tuần này, phần lớn các chuyên gia vẫn tin tưởng vào xu hướng tích cực. Nhiều chuyên gia đều đưa ra chung một dự đoán - giá vàng thế giới dù ai làm Tổng thống Mỹ cũng sẽ tăng trở lại. Và biến động mạnh nhất có thể sẽ diễn ra trong ngày 3/11, có thể tăng hoặc giảm tức thì dựa trên kết quả bầu cử được công bố. Thậm chí, phản ứng mạnh của thị trường được cho là có thể khiến giá vàng thế giới tăng đến 50-70 USD/ounce.

Bởi vậy, đã có một số nhà đầu tư cho rằng, hiện nay là thời điểm thích hợp để mua vào vì có thể giá vàng thế giới sẽ tăng sau khi kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ trở nên rõ ràng và đà tăng còn kéo dài.

Tuy nhiên, những ngày tới cũng không thể xem nhẹ động thái của các quỹ đầu tư lớn trước cuộc bầu cử, có thể tạo nên xu hướng thị trường. Rất có thể, các nhà đầu tư lớn sẽ đưa ra ngay động thái để mua vào hoặc bán vàng ra ồ ạt. Bởi vậy, xu hướng giá vàng thế giới nên được theo dõi chặt chẽ từ nay đến hết 3/11 hoặc ngay sau cuộc bầu cử.

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Giá dầu vẫn đi lên

Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Giá dầu vẫn đi lên

Giá xăng dầu hôm nay 28/11 dầu tiếp tục đà tăng trưởng tốt trong gần 10 phiên giao dịch gần đây, giá dầu vẫn giữ đà tăng trước cuộc họp của OPEC+ về việc cắt giảm sản lượng dầu thô.
Giá thịt lợn hôm nay 28/11: Miền Bắc tiếp tục tăng nhẹ

Giá thịt lợn hôm nay 28/11: Miền Bắc tiếp tục tăng nhẹ

Giá thịt lợn hôm nay 28/11 điều chỉnh trái chiều trên phạm vi cả nước. Trong khi, giá lợn hơi tăng nhẹ tại miền Bắc thì các tỉnh phía Nam đồng loạt giảm.
Giá thịt lợn hôm nay 27/11: VinMart không thay đổi

Giá thịt lợn hôm nay 27/11: VinMart không thay đổi

Giá thịt lợn hôm nay (27/11) tại Công ty Thực phẩm bán lẻ và cửa hàng VinMart tiếp tục lặng song.
Cập nhật giá gạo chiều nay 27/11: Xu hướng giảm

Cập nhật giá gạo chiều nay 27/11: Xu hướng giảm

Ghi nhận vào lúc 13h30 chiều nay (27/11) giá gạo bán lẻ trong nước giữ xu hướng giảm, thị trường thu mua ảm đạm. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam giữ ổn định ở mức 495 - 500 USD/tấn
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động