8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Có rất nhiều loại gia vị được sử dụng mỗi ngày và trở thành "nhân vật" không thể thiếu trong các bữa ăn. Nhưng bạn có biết trên thế giới có nhiều loại gia vị giá vô cùng đắt đỏ và hiếm khó hay không?
Loại lá gia vị chợ Việt bán rẻ bèo, xuất sang Nhật 700 đồng một lá Loại gia vị nhỏ xíu nhưng chứa cả “kho” dinh dưỡng, người Việt rất ưa chuộng Loại củ gia vị bán đầy chợ Việt, đem xuất khẩu thu 26 triệu USD

Tại sao một số loại gia vị đắt hơn những loại khác? Nguyên nhân một phần là do chi phí sản xuất cao và chi phí nhập khẩu. Phải nói rằng, giá thành chung của các loại gia vị đã giảm theo thời gian.

Vào thời La Mã, gia vị là biểu tượng của địa vị, được những công dân giàu có tiêu thụ với số lượng lớn. Quế và hạt tiêu có nhu cầu cao và các nhà buôn gia vị đã đến Ả Rập và Ấn Độ để mang chúng về Rome. Trong thời Trung cổ, gia vị đặc biệt đắt đỏ ở châu Âu. Chúng không chỉ được sử dụng để nấu ăn mà còn dùng cho mục đích y học và trong các nghi lễ tôn giáo.

Năm 1602, Công ty Đông Ấn Hà Lan được thành lập để mang các loại gia vị như gừng, ngô tiêu và nghệ từ châu Á sang châu Âu. Thời kỳ này trở thành Thời kỳ hoàng kim của Hà Lan, khi Hà Lan trở thành một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới. Dưới đây là 8 loại gia vị đắt nhất thế giới hiện nay.

Nghệ tây: 53.2 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Loại gia vị đắt nhất tính theo trọng lượng là nghệ tây nguyên chất. Có biệt danh là vàng đỏ, nghệ tây được đánh giá cao vì hương vị đậm đà. Gia vị nghệ tây có nguồn gốc từ hoa nghệ tây và phải được hái bằng tay. Mỗi bông hoa chỉ có ba nhụy hoa màu đỏ, vì vậy bạn cần tới 170.000 bông hoa để tạo ra 450gram nghệ tây. Chỉ một gram nghệ tây có thể có giá tới 220.000 đồng.

Sản xuất nghệ tây tập trung ở Iran, mặc dù hiện nay nó cũng được thu hoạch ở Afghanistan, Tây Ban Nha và Ấn Độ. Các nhụy nghệ tây sau khi được hái sẽ được gọi là sợi nghệ tây. Bạn có thể sử dụng nghệ tây để làm món paella sò ốc, risotta alla milanese hoặc tahdig, một món cơm giòn. Uống nước nghệ tây được cho là mang lại cho bạn làn da sáng rạng rỡ, giúp làm mờ vết thâm và cải thiện kết cấu của nó.

Phấn hoa thì là: 24 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Loại gia vị đắt thứ hai trên thế giới là phấn hoa thì là hữu cơ. Mặc dù việc trồng cây thì là không khó nhưng phấn hoa phải được hái bằng tay và cho năng suất rất thấp, khoảng một gam mỗi lần. Hầu hết phấn hoa cây thì là được trồng thương mại đều đến từ vùng Tuscany của Ý. Bạn thực sự có thể tự trồng thì là và lắc những bông hoa màu vàng bên trong túi ziplock nếu đủ kiên nhẫn. Phấn hoa thì là có hương vị rất đặc biệt với hương hồi, cam quýt, cam thảo, hạt tiêu và nghệ tây. Nó được một số đầu bếp giỏi nhất thế giới ưa chuộng.

Thì là, hạt và phấn hoa của nó đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược chữa nhiều bệnh, bao gồm cả chứng khó chịu về tiêu hóa và là thực phẩm thanh lọc cơ thể, có lợi cho việc giải độc tự nhiên và giảm cân. Thì là được cho là có lợi trong việc điều trị các rối loạn về mắt và hữu ích trong việc giảm bệnh đục thủy tinh thể ở người già. Trong y học Trung Quốc cổ đại, cây thì là được sử dụng làm thuốc chữa rắn cắn.

Đậu vani: 10.6 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Có một số lý do khiến vanilla đắt tiền. 80% sản lượng vani trên thế giới đến từ Madagascar, nơi đôi khi bị lốc xoáy ảnh hưởng đến mùa màng. Vào những năm 1980, người tiêu dùng chủ yếu mua vani tổng hợp giá rẻ nên một số nông dân trồng vani đã ngừng sản xuất. Một nguyên nhân khác khiến vanilla có giá cao là do trộm cắp.

Người ta ăn trộm đậu vani và vì điều này, một số nông dân hái chúng trước khi chúng chín, làm giảm chất lượng. Hơn nữa, cây nho vani phải mất từ ​​hai đến bốn năm để trưởng thành. Hoa vani thường chỉ nở một ngày trong năm và phải được thụ phấn vào ngày đó để tạo ra hạt vani. Vỏ quả vani chứa những hạt nhỏ là hàng thật, trong khi tinh chất vani là một loại nhân tạo.

Mahlab: 3.7 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Đôi khi được viết là mahleb, mahalepi hoặc mayleb, loại gia vị này là hạt giống của quả anh đào St. Lucie. Lý do tại sao mahlab lại đắt như vậy là vì quá trình phá vỡ các hạt anh đào là một quá trình rất tốn thời gian.

Sau đó, hạt giống được sấy khô trước khi bán nguyên hạt hoặc nghiền thành bột. Nếu có thể, hãy mua toàn bộ mahlab vì nó giữ được hương vị lâu hơn nhiều so với mahlab xay. Sau đó, bạn có thể xay nó bằng chày và cối hoặc cối xay hạt tiêu.

Gia vị này được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn Hy Lạp và Trung Đông. Tuy nhiên, mahlab không quá nổi tiếng ở phần còn lại của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Hạt tiêu dài: 2.5 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Còn được gọi là pipli, hạt tiêu dài là quả của một loại cây nho có hoa. Với hình dạng hình nón đặc biệt, loại gia vị đắt tiền này từng phổ biến trong các món ăn ở Châu Phi, Indonesia, Ấn Độ và Địa Trung Hải. Trong cuộc vây hãm thành Rome lần đầu tiên, một khoản tiền chuộc gồm hạt tiêu dài, vàng và bạc đã được trả cho Alaric I, Vua của người Visigoth để dỡ bỏ cuộc bao vây.

Do giá cao ở phương Tây nên tiêu dài hiện khó tìm hơn tiêu đen thông thường rất nhiều. Tuy nhiên, loại gia vị độc đáo này có vị đất nóng, có thể dùng trong súp cay rasam, cà ri đậu lăng và nước xốt. Tiêu dài được kết hợp với các loại thảo mộc trong y học Ayurvedic.

Hạt thì là đen: 2.1 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Bỏ hạt thì là thông thường có màu nâu, thì là đen có vị ngọt hơn, vị cam quýt hơn. Đừng nhầm lẫn với hạt caraway đen hoặc nigella, loại thì là này mỏng hơn và sẫm màu hơn. Hạt được sử dụng nguyên hạt và nướng để tạo hương vị cho bánh mì, món tagines, rau và các món thịt xay.

Hạt thì là đen cũng được sử dụng ở Trung Đông và Đông Nam Á để làm giảm các tình trạng như viêm phế quản, thấp khớp và hen suyễn. Dầu thì là đen hữu cơ không chỉ được sử dụng để nấu ăn mà còn để chăm sóc da. Nó chứa hơn 100 vitamin và khoáng chất và được cho là giúp chống lại nếp nhăn và giảm nhược điểm.

Lá chanh Kaffir: 1.9 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Vì cần phải hái bằng tay từ những cành dài và có gai nên lá chanh kaffir rất đắt tiền. Còn được gọi là vôi makrut, chúng có nguồn gốc từ Đông Nam Á và rất phổ biến ở Thái Lan.

Được dùng làm gia vị trong các món cà ri, món xào, món cơm và súp, lá chanh kaffir có màu xanh đậm. Lá chanh kaffir khô có thể được tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa chuyên dụng trên toàn thế giới.

Lá kaffir tươi hiện nay cũng được trồng ở California và Florida. Kaffir là nguồn cung cấp Vitamin C. Ngoài việc dùng để nấu ăn, bạn có thể dùng loại lá thơm này trong bồn nước nóng bằng cách nghiền nát trong tay.

Hạt thiên đường: 1.8 triệu đồng/kg

8 loại gia vị siêu đắt đỏ trên thế giới

Còn được gọi là hạt tiêu cá sấu, hạt tiêu Guinea hoặc hạt tiêu melegueta, hạt thiên đường có nguồn gốc từ một loại cây có nguồn gốc ở Tây Phi. Tên khoa học của loại cây thân thảo lâu năm này là Aframomum melegueta, thuộc họ gừng.

Hạt thiên đường được dùng làm gia vị nhờ vị thơm, cay của hạt. Chúng thường được sử dụng trong hỗn hợp gia vị ras el hanout. Loại gia vị quý hiếm này cũng được bán dưới dạng hạt chiết xuất thiên đường cho mục đích làm thuốc. Ngũ cốc nguyên hạt của loại hạt này cũng được cho là có tác dụng kích thích tình dục!

Mùa lạnh ngâm chân trong nước ấm mỗi ngày có tốt cho sức khỏe? Mùa lạnh ngâm chân trong nước ấm mỗi ngày có tốt cho sức khỏe?
Cá chạch giàu canxi gấp 6 lần cá chép, ăn được cả xương càng bổ Cá chạch giàu canxi gấp 6 lần cá chép, ăn được cả xương càng bổ
Những thực phẩm đắng giúp phòng bệnh hiệu quả Những thực phẩm đắng giúp phòng bệnh hiệu quả
Sự thật đằng sau món thịt cóc được đồn là Sự thật đằng sau món thịt cóc được đồn là "thần dược" của trẻ em
Quẩy chiên vỉa hè giòn ngon, bắt mắt không ngờ tiềm ẩn loạt rủi ro với sức khỏe Quẩy chiên vỉa hè giòn ngon, bắt mắt không ngờ tiềm ẩn loạt rủi ro với sức khỏe
Ăn khoai lang buổi sáng có tốt cho sức khỏe? Ăn khoai lang buổi sáng có tốt cho sức khỏe?
Trời trở lạnh, nhiệt độ nước tắm bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe? Trời trở lạnh, nhiệt độ nước tắm bao nhiêu là tốt nhất cho sức khỏe?
Pha trà hay cà phê trong bình giữ nhiệt có an toàn cho sức khỏe? Pha trà hay cà phê trong bình giữ nhiệt có an toàn cho sức khỏe?
Uống trà xanh tốt cho sức khỏe nhưng có người chăm uống lại hỏng gan, vì sao vậy? Uống trà xanh tốt cho sức khỏe nhưng có người chăm uống lại hỏng gan, vì sao vậy?
Cháo rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này chẳng khác nào Cháo rất tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này chẳng khác nào "tự rước hoạ vào thân"
Bình An

Cùng chuyên mục

Tin khác

Tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

Tiếp nhận 6 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

6 cá thể sếu đầu đỏ (3 trống, 3 mái) được chuyển từ Thái Lan, sau khi hoàn thành cách ly ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đưa về bảo tồn, chăm sóc tại Vườn quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp).
Gia Lai mở rộng thị trường nông sản qua không gian mạng

Gia Lai mở rộng thị trường nông sản qua không gian mạng

Không chỉ mở ra kênh tiếp cận thị trường mới, phương thức kinh doanh online là cơ hội bứt phá về doanh thu, gia tăng giá trị sản phẩm. Do đó, chuyển đổi số trong hoạt động xúc tiến thương mại là hướng đi tất yếu để mở ra không gian phát triển rộng lớn.
Thanh Hóa: 32,6 ha sắn bị nhiễm bệnh khảm lá ở huyện Ngọc Lặc

Thanh Hóa: 32,6 ha sắn bị nhiễm bệnh khảm lá ở huyện Ngọc Lặc

Phòng Nông nghiệp và Môi trường huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã phối hợp với các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh khảm lá trên cây sắn. Niên vụ sắn 2025-2026, huyện Ngọc Lặc có kế hoạch trồng 1.600 ha sắn.
Hải Dương dự kiến đạt khoảng gần 60.000 tấn vải thiều

Hải Dương dự kiến đạt khoảng gần 60.000 tấn vải thiều

Tổng sản lượng vải (Hải Dương) dự kiến năm 2025 đạt khoảng gần 60.000 tấn, trong đó vải sớm chiếm 31.500 tấn, chính vụ khoảng 23.500 tấn. Việc sản xuất vải trên địa bàn tỉnh Hải Dương cơ bản tuân thủ theo quy trình an toàn, với 721 ha được chứng nhận VietGAP, GlobalGAP.
Bắt mắt, thơm ngon với 135 món ăn từ thanh trà Vĩnh Long

Bắt mắt, thơm ngon với 135 món ăn từ thanh trà Vĩnh Long

Ngày hội thanh trà không chỉ là cơ hội thưởng thức những trái thanh trà ngon, những sản phẩm chế biến từ thanh trà mà còn là dịp để các nhà vườn, các cơ sở sản xuất và chế biến nông sản giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng thị trường tiêu thụ.
Mã số vùng trồng đưa nông sản chủ lực địa phương "bay" xa

Mã số vùng trồng đưa nông sản chủ lực địa phương "bay" xa

Với những quy định khá ngặt nghèo, mã số vùng trồng đang góp phần tăng sức canh tranh cho các mặt hàng nông sản chủ lực của tỉnh Thái Nguyên, thúc đẩy liên kết, hình thành các chuỗi giá trị bền vững và mở rộng thị trường tiêu thụ cho nông sản ở cả trong nước và xuất khẩu.
Phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp Bến Tre

Phát triển thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp Bến Tre

Để thực hiện các mục tiêu đề ra, tỉnh Bến Tre sẽ tập trung đẩy nhanh xây dựng và hoàn thiện chuỗi giá trị nông sản. Đồng thời, phát triển nền nông nghiệp tập trung, sạch, hữu cơ an toàn, truy xuất nguồn gốc, từng bước ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Giữ gìn và phát huy nghề đan lát cỏ tế truyền thống

Giữ gìn và phát huy nghề đan lát cỏ tế truyền thống

Trong bối cảnh hiện đại hóa ngày càng phát triển, việc giữ gìn và phát huy nghề truyền thống như đan lát cỏ tế là một thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội khẳng định bản sắc và giá trị văn hóa độc đáo của mình.
Xác lập kỷ lục 135 món ẩm thực chế biến từ thanh trà

Xác lập kỷ lục 135 món ẩm thực chế biến từ thanh trà

Tỉnh Vĩnh Long đã phê duyệt kế hoạch tổ chức Ngày hội Thanh trà Bình Minh, công diễn xác lập kỷ lục Việt Nam đối với 135 món ẩm thực được chế biến từ trái thanh trà của thị xã Bình Minh.
Hà Nội và Thái Nguyên liên kết phát triển văn hóa trà và tuyến đường sắt

Hà Nội và Thái Nguyên liên kết phát triển văn hóa trà và tuyến đường sắt

Tỉnh Thái Nguyên vừa cho ra mắt sản phẩm du lịch gắn với văn hóa trà và tuyến đường sắt Hà Nội – Thái Nguyên nhằm hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2025 “Việt Nam – Đi để yêu”.
Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn

Phát hiện 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn

Trong 8 năm, Đề án Tây Bắc đã phát hiện và đánh giá 110 mỏ khoáng sản, trong đó có 40 mỏ vàng ở Tây Bắc với trữ lượng gần 30 tấn vàng.
Phát hiện trà mi hoa vàng có giá trị dược liệu cao ở Ninh Thuận

Phát hiện trà mi hoa vàng có giá trị dược liệu cao ở Ninh Thuận

Sau nhiều năm không ghi nhận phân bố ngoài tự nhiên, thậm chí có nghi hoặc về khả năng tuyệt chủng, mới đây, các viên chức thuộc phòng Khoa học và Bảo tồn thiên nhiên – Ban quản lý Vườn quốc gia Phước Bình đã phát hiện trà mi hoa vàng, một loài thực vật cực kỳ quý hiếm thuộc họ Chè, tại Vườn quốc gia Phước Bình, tỉnh Ninh Thuận.
Những cách cắm hoa bưởi đẹp mê li, thơm phưng phức

Những cách cắm hoa bưởi đẹp mê li, thơm phưng phức

Với mùi hương thơm dịu nhẹ, vẻ đẹp giản dị nhưng đầy tinh tế, hoa bưởi ngày càng được nhiều người cắm để làm đẹp không gian sống. Cùng ngắm những cách "biến tấu" với hoa bưởi vô cùng hút mắt dưới đây.
Ngư dân Thanh Hóa phấn khởi vào mùa sứa biển

Ngư dân Thanh Hóa phấn khởi vào mùa sứa biển

Nghề đánh bắt, chế biến sứa mang lại thu nhập khá tốt cho ngư dân ở Thanh Hoá. Năm nay vụ sứa đến muộn, sản lượng giảm hơn so với năm ngoái nhưng lại xuất hiện nhiều loài sứa đỏ, có giá trị kinh tế cao hơn nên phần nào giúp ngư dân yên tâm đánh bắt.
Nâng cao thương hiệu và giá trị chè Shan tuyết

Nâng cao thương hiệu và giá trị chè Shan tuyết

Để nâng cao giá trị từ cây chè, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) sẽ tập trung phát triển vùng nguyên liệu và tiêu thụ sản phẩm nhằm nâng cao hơn nữa thương hiệu, giá trị chè Shan tuyết cổ thụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và quốc tế.
Thái Nguyên: Xây dựng mã số vùng trồng, nâng cao giá trị nông sản

Thái Nguyên: Xây dựng mã số vùng trồng, nâng cao giá trị nông sản

Để được cấp mã số vùng trồng, nông sản TP. Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên) phải được sản xuất theo một quy trình nhất định với những yêu cầu về diện tích, điều kiện canh tác, sổ sách ghi chép, vệ sinh đồng ruộng, thành phần dịch hại trong vùng sản xuất, về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật…
Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử

Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử

Bằng nhiều biện pháp triển khai, các sản phẩm, nông sản hàng hóa của Sơn La đã có mặt tại các trang thương mại điện tử, doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX).... đã từng bước đưa hoạt động thương mại điện tử của tỉnh Sơn La hội nhập trong nước và quốc tế.
Tận dụng thương mại điện tử đưa sản phẩm làng nghề phát triển

Tận dụng thương mại điện tử đưa sản phẩm làng nghề phát triển

Trong xu hướng chuyển đổi số và thương mại điện tử phát triển ngày càng mạnh mẽ, các làng nghề, làng nghề truyền thống của Hà Nam cũng không thể ngoại lệ. Để phát triển làng nghề, yêu cầu đặt ra là phải mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.
“Hạt muối không chỉ mặn vì nước biển, mà còn mặn vì mồ hôi người làm nghề”

“Hạt muối không chỉ mặn vì nước biển, mà còn mặn vì mồ hôi người làm nghề”

Trong bức thư chúc mừng tỉnh Bạc Liêu và tất cả những người làm muối khắp mọi miền đất nước nhân sự kiện Festival muối Việt Nam - Bạc Liêu lần thứ nhất đang diễn ra tại Bạc Liêu từ ngày 6 đến 8/3, Phó chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan viết “Nhìn những cánh đồng muối lấp lánh dưới ánh mặt trời, chợt nhớ đến câu nói của một người làm muối lớn tuổi: “Hạt muối không chỉ mặn vì nước biển, mà còn mặn vì mồ hôi người làm nghề”.
Bún song thằn An Thái - cực phẩm tiến vua nức tiếng của Bình Định

Bún song thằn An Thái - cực phẩm tiến vua nức tiếng của Bình Định

An Nhơn (Bình Định) là "đất hai vua", có điều kiện để quy tụ nghệ nhân giỏi khắp nơi, hình thành những làng nghề có bề dày lịch sử hàng trăm năm qua. Trong đó, có nghề làm bún song thằn "tiến vua" nổi tiếng.
Hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại tỉnh Quảng Nam với sâm Ngọc Linh là cây chủ lực

Hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại tỉnh Quảng Nam với sâm Ngọc Linh là cây chủ lực

Ngày 28/2/2025 , Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 463/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Phát triển và hình thành trung tâm công nghiệp dược liệu tại tỉnh Quảng Nam với sâm Ngọc Linh là cây chủ lực”.
Ngư dân Nghệ An trúng 26 tấn cá cơm sau một ngày ra khơi

Ngư dân Nghệ An trúng 26 tấn cá cơm sau một ngày ra khơi

Sau gần một ngày ra khơi, đội tàu của ngư dân Trần Văn Lưu (phường Nghi Thủy, thành phố Vinh, Nghệ An) đã đánh bắt được 26 tấn cá cơm, thu về hơn 300 triệu đồng.
Khu bảo tồn Xuân Liên được nâng hạng thành vườn quốc gia

Khu bảo tồn Xuân Liên được nâng hạng thành vườn quốc gia

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ký quyết định chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Xuân Liên thành Vườn quốc gia Xuân Liên. Đây là Vườn quốc gia thứ hai của tỉnh, sau Vườn quốc gia Bến En.
Bắc Giang: Khởi tố một giám đốc vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Bắc Giang: Khởi tố một giám đốc vi phạm quy định về khai thác tài nguyên

Ngày 11/02/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự; Quyết định khởi tố bị can; Lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc; Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú; Quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Đình Văn về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên” được quy định trong Bộ luật Hình sự.
Chả cá Quy Nhơn - Đặc sản "gây thương nhớ" của vùng đất võ

Chả cá Quy Nhơn - Đặc sản "gây thương nhớ" của vùng đất võ

Bình Định nổi tiếng không chỉ với danh lam thắng cảnh mà còn với nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt, món chả cá Quy Nhơn đã trở thành đặc sản nơi đây.
Về Giang Xá thưởng thức bánh bác tiến vua

Về Giang Xá thưởng thức bánh bác tiến vua

Cùng với bánh phu thê, cá anh vũ, gà Đông Cảo,…bánh bác là một trong những sản vật tiến vua thời xưa. Trong tâm thức người Giang Xá, bánh bác chính là biểu tượng của làng. Món bánh này "khai sinh" cùng thời Lý Nam Đế lập quốc.
Thứ tưởng như bỏ đi bất ngờ thành đặc sản Tết, giá tiền triệu vẫn đắt khách

Thứ tưởng như bỏ đi bất ngờ thành đặc sản Tết, giá tiền triệu vẫn đắt khách

Những năm gần đây, xuất hiện loại mứt lạ được làm từ rễ cây đinh lăng, quả cau khô và chuối tá quạ gây sốt trên thị trường vừa lạ miệng vừa có nhiều công dụng đối với sức khỏe, giá đắt đỏ vẫn rất đắt khách.
Nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu trúng mùa bưởi da xanh

Nông dân Bà Rịa-Vũng Tàu trúng mùa bưởi da xanh

Những ngày này là cao điểm của các nhà vườn trồng bưởi tại thị xã Phú Mỹ - khu vực có diện tích trồng bưởi lớn nhất của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang tất bật, nhộn nhịp vào mùa thu hoạch và xuất bán.
Trà Mã Dọ là gì mà cứ lập Xuân người dân lại rủ nhau đi hái?

Trà Mã Dọ là gì mà cứ lập Xuân người dân lại rủ nhau đi hái?

Cứ vào tiết lập Xuân, người dân xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) lại lên đỉnh Cù Mông hái chè Mã Dọ về nấu uống hàng ngày. Một số người còn lấy chè Mã Dọ sấy khô, bán cho khách thập phương.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động