5 tỷ phú giàu nhất Thế giới hiện nay là ai?

TH&SP Mới đây, Forbes đã cập nhật danh sách 5 tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Họ là ai?
1. Jeff Bezos (tổng tài sản: 140 tỉ USD)


Jeff Bezos

Jeff Bezos. Ảnh: Businessinsider


Vượt xa á quân Bernard Arnaul về tài sản, nhà sáng lập Công ty Amazon (công ty Internet có thị trường thương mại điện tử và giá trị nhất thế giới) Jeff Bezos đã giành vị trí thứ nhất với gia tài trị giá 140 tỷ USD. Ngoài ra, Bezos còn là chủ sở hữu của tờ báo nổi tiếng The Washington Post.

2. Bill Gates (tổng tài sản: 113 tỉ USD)

Bill Gates. Ảnh: CNBC

Bill Gates. Ảnh: CNBC


Người xếp ở vị trí thứ 2 là nhà đồng sáng lập Microsoff, Bill Gates với khối tài sản ước tính 113 tỷ USD. Trước đó, tỷ phú Bill Gates đã giành lại vị trí số 1 từ tay ông Bezos vào tháng 11/2019 vừa qua sau khi lợi nhuận của Amazon giảm gần 28% so với cùng kỳ năm trước, trong khi cổ phiếu của Microsoft tăng vọt lên 48%.

3. Bernard Arnault và gia đình (tổng tài sản: 106 tỉ USD)


Bernard Arnault. Ảnh: Entrepreneur

Bernard Arnault. Ảnh: Entrepreneur


Xếp ở vị trí thứ 3 là doanh nhân người Pháp, ông Bernard Arnault với khối tài sản 105 tỷ USD. Ông Arnault là Chủ tịch kiêm CEO hãng sản xuất đồ xa xỉ lớn nhất thế giới - LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton. Ông giữ chức Chủ tịch kiêm CEO của hãng từ năm 1989 và có biệt danh “con sói trong chiếc áo khoác cashmere”.

4. Warren Buffett (tổng tài sản: 102 tỉ USD)


Warren Buffett. Ảnh: CNBC

Warren Buffett. Ảnh: CNBC


Ở tuổi 89, Warren Buffett là chủ tịch, CEO và cũng là cổ đông lớn nhất của đế chế đầu tư Berkshire Hathaway. Hiện, ông là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 102 tỷ USD. Warren Buffett tên đầy đủ là Warren Edward Buffett, sinh ngày 30/08/1930 tại Omaha, Nebraska, Mỹ. Cha ông là một nghị sĩ bốn nhiệm kỳ và cũng là một nhà môi giới chứng khoán.

5. Mark Zuckerberg (tổng tài sản: 84 tỉ USD)


Mark Zuckerberg. Ảnh: Rcnradio

Mark Zuckerberg. Ảnh: Rcnradio


Mark Zuckerberg tên đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg mọi người thường chỉ gọi là Mark. Ông là một nhà lập trình máy tính người Mỹ gốc Do Thái. Bên cạnh việc kinh doanh lĩnh vực công nghệ thông tin, ông còn là từ thiện Internet của Mỹ.

Là người đồng sáng lập Facebook, ở tuổi 23 Mark Zuckerberg đã sở hữu khối tài sản trong tay lên đến 1.5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới. Hiện nay, Mark đang điều hành công ty Facebook với chức danh chủ tịch và là giám đốc điều hành.

Lê Thoa (Theo HHTH)

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động