Nữ doanh nhân lừa đảo bị phạt 18 năm tù

TH&SP Bị cáo Bùi Kim Liên (48 tuổi, Giám đốc Công ty CP đầu tư bất động sản Thuận Thành) bị cáo buộc nói dối đối tác về dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn - Geleximco rồi ký hợp đồng, thu tiền tỉ và chiếm đoạt.


Sau hai ngày xét xử, hôm nay (26.2), TAND Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Bùi Kim Liên 18 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, doanh nghiệp của bà Liên không phải là Công ty thứ phát cho Công ty Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội - Geleximco - Chi nhánh Hà Tây.

Bị cáo Liên không được phép bán nhà, đất tại các ô đất số 10,11,12 thuộc lô D22 khu D dự án khu đô thị mới Lê Trọng Tấn- Geleximco ở quận Hà Đông và huyện Hoài Đức.

Tuy nhiên, bị cáo Liên đã thông qua bà Trần Thị Ngọc Khanh (Chủ tịch kiêm TGĐ công ty CP xây dựng và thương mại Hoàng Hải) để đưa ra thông tin không đúng sự thật.

Theo đó, ông Trần Ngọc Hải đã tin tưởng doanh nghiệp của bà Liên là nhà đầu tư thứ phát cho dự án khu đô thị trên. Ngoài ra, để ông Hải tin tưởng ký hợp đồng mua đất, bị cáo Liên nhờ bà Khanh thu hộ tiền chênh lệch 3 ô đất ông Hải muốn mua tại dự án Geleximco là hơn 1,4 tỉ đồng.

Mặt khác khi ông Hải đến công ty Thuận Thành để ký hợp đồng, hỏi các giấy tờ liên quan đến chủ dự án trên, bị cáo Liên nói dối: “đã có hợp đồng các ô đất tại lô D22, khu D- Geleximcon, nhưng để ở nhà, bán cho người ta sao thì bán cho anh như thế”.

Tin Liên, nên ngày 8 và 12.10.2009, ông Hải đồng ý mua 3 lô đất số 10,11,12 này. Liên soạn thảo và ký 3 hợp đồng vay vốn với ông Hải, nội dung hợp đồng thể hiện ông Hải được quyền mua 3 ô đất có ô, lô, khu Đô thị mới Lê Trọng Tấn.

Theo hợp đồng, Liên ký 6 phiếu thu, thu của ông Hải hơn 7,5 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Liên không thực hiện các thỏa thuận trong hợp đồng, không liên hệ với chủ đầu tư để mua các lô đất cho ông Hải.

Cuối năm 2011, ông Hải phát hiện hành vi gian dối này và đòi lại tiền. Bị cáo Liên mới trả cho ông Hải 1,9 tỉ đồng, còn chưa trả hơn 5,6 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ án, HĐXX cũng kiến nghị CQĐT tiếp tục làm rõ hành vi của bà Khanh nhằm tránh bỏ lọt tội phạm. Bởi theo tài liệu, bà này liên quan đến hơn 1,4 tỉ đồng của bị hại.

Theo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động