Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Tiếp tục đi xuống

Giá xăng dầu hôm nay 7/4, giá dầu tiếp tục có xu hướng trượt nhẹ trong bối cảnh lo ngại sự gia tăng nguồn cung vượt quá nhu cầu phục hồi nhiên liệu, trong đó có dầu thô.
Giá xăng dầu hôm nay 6/4: Sụt giảm mạnh Giá xăng dầu hôm nay 5/4: Quay đầu giảm nhẹ Giá xăng dầu hôm nay 4/4: Giá dầu lấy lại đà tăng mạnh trong tuần

Giá xăng dầu thế giới

Tính đến đầu giờ sáng ngày 7/4, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 5/2021 đứng ở mức 59,13 USD/thùng, giảm 0,20 USD/thùng trong phiên. Tuy nhiên, nếu so với cùng thời điểm ngày 6/4, giá dầu WTI giao tháng 5/2021 đã tăng 0,11 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 6/2021 đứng ở mức 62,51 USD/thùng, giảm 0,23 USD/thùng trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Tiếp tục đi xuống
Giá xăng dầu hôm nay 7/4: Tiếp tục đi xuống

Giá dầu ngày 7/4 tiếp tục có xu hướng trượt nhẹ trong bối cảnh lo ngại sự gia tăng nguồn cung vượt quá nhu cầu phục hồi nhiên liệu, trong đó có dầu thô.

Hiện giá dầu vẫn đang chịu áp lực giảm giá lớn và có chiều hướng giảm nhẹ khi đà phục hồi nhu cầu dầu thô trên thị trường vẫn khá mơ hồ và chưa chắc chắn, tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Trong khi đó, với các quyết định được đưa ra sau cuộc họp ngày 1/4, OPEC+ đã đưa ra các quyết định rõ ràng về việc tăng sản lượng trong thời gian tới. Áp lực này được cho là còn lớn hơn nhiều khi một lượng lớn dầu thô của Iran được đưa ra thị trường.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm nay còn chịu sức ép bởi một lượng lớn dầu thô và các sản phẩm từ dầu thô bị ùn ứ trong sự cố Kênh đào Suez đã được đưa vào thị trường, và dòng chảy dầu thô qua khu vực này đã được khơi thông.

Trong khi nguồn cung dầu thô trên thị trường có xu hướng tăng lên rõ rệt thì về phía cầu, thị trường vẫn ghi nhận nhiều yếu tố rủi ro. Tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn phải đối diện với nguy cơ từ dịch Covid-19 và tình hình địa chính trị tại nhiều khu vực gia tăng có thể kéo các nền kinh tế vào những cuộc chiến thương mại, cấm vận mới. Điều này nếu xảy ra sẽ đẩy kinh tế toàn cầu trước nguy cơ một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

Giá xăng dầu trong nước

Trong kỳ điều hành ngày 27/3, liên Bộ Công Thương - Tài chính chi từ Quỹ Bình ổn giá đối với xăng E5RON92 ở mức 1.900 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 1.050 đồng/lít, dầu diesel ở mức 500 đồng/lít, dầu hỏa chi ở mức 500 đồng/lít, dầu mazut ở mức 600 đồng/kg.

Sau khi thực hiện việc trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá bán lẻ xăng E5RON92 không cao hơn 17.851 đồng/lít (tăng 129 đồng/lít); xăng RON95-III không cao hơn 19.046 đồng/lít (tăng 165 đồng/lít).

Cùng với tăng giá bán lẻ mặt hàng xăng, cơ quan quản lý thông báo giá bán lẻ mặt hàng dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.243 đồng/lít (giảm 158 đồng/lít); dầu hỏa không cao hơn 13.004 đồng/lít (giảm 169 đồng/lít); dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 13.757 đồng/kg (giảm 12 đồng/kg).

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá vàng hôm nay 21/6: Tiếp đà giảm nhẹ vào đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay 21/6: Tiếp đà giảm nhẹ vào đầu tuần mới

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay 21/6, tiếp tục giảm nhẹ trong bối cảnh đồng USD được hưởng lợi từ quyết định của FED.
Giá cao su hôm nay 21/6: Chưa xuất hiện biến động

Giá cao su hôm nay 21/6: Chưa xuất hiện biến động

Giá cao su hôm nay 21/6, chưa xuất hiện biến động ngày đầu tuần.Theo báo cáo mới nhất của ANRPC, nguồn cung cao su toàn cầu chuyển sang thiếu hụt do Trung Quốc tăng cường mua vào.
TT gạo Châu Á: Gạo Việt tăng nhẹ, Thái Lan và Ấn Độ tiếp tục giảm

TT gạo Châu Á: Gạo Việt tăng nhẹ, Thái Lan và Ấn Độ tiếp tục giảm

Tuần này ghi nhận giá gạo của Việt Nam đã tăng nhẹ, trong khi đó giá gạo của Thái Lan và Ấn Độ tiếp tục giảm.
Giá rau củ quả hôm nay 20/6: Giảm giá trái cây, rau củ

Giá rau củ quả hôm nay 20/6: Giảm giá trái cây, rau củ

Giá cả thị trường hôm nay 20/6 ghi nhận, VinMart, LOTTE Mart Vietnam, Co.opmart giảm giá trái cây, rau củ. Ngoài ra, các loại nhu yếu phẩm cũng được ưu đãi với giá hấp dẫn.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động