Giá sắt thép hôm nay 13/1: Tiếp tục giảm

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 18 nhân dân tệ xuống mốc 4.286 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 10h00 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 12/1: Giảm mạnh trên sàn Thượng Hải Giá sắt thép hôm nay 11/1: Giảm trong ngày đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 8/1: Tiếp tục tăng
Giá sắt thép hôm nay 13/1: Tiếp tục giảm
Giá sắt thép hôm nay 13/1, tiếp tục giảm

Bộ Thương mại và Công nghiệp Malaysia cho biết, các bang Penang, Selangor, Melaka, Johor và Sabah cũng như ba lãnh thổ liên bang Kuala Lumpur, Putrajaya và Labuan sẽ phải tuân theo lệnh kiểm soát di chuyển từ ngày 13/1 cho đến ngày 26/1.

Việc chính phủ Malaysia áp dụng các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn để kiểm soát đại dịch trong hai tuần tới đang tạo ra sự bất ổn cho ngành thép địa phương.

Các nguồn tin dự đoán rằng, khả năng cao là quá trình giao phế liệu sẽ bị chậm trễ và các thị trường hạ nguồn khó có thể phục hồi, theo S&P Global Platts

Mặc dù các công ty thép vẫn được phép tiếp tục sản xuất nhưng có thể gặp phải nhiều trở ngại, trong đó có việc vận chuyển qua lại giữa các quốc gia trong thời gian áp đặt lệnh kiểm soát.

Kuantan và Penang, hai bang nằm ở phía Đông và phía Bắc của Malaysia, đều có các cảng riêng và nguồn cung phế liệu địa phương. Tuy nhiên, phần lớn phế liệu của Malaysia được tạo ra từ thủ đô Kuala Lumpur, nơi việc giao hàng có thể sẽ bị cản trở.

Sự gián đoạn về vận chuyển tại các bang có thể gây áp lực lên giá phế liệu trong nước, khiến giá tăng trong ngắn hạn. Các công ty vận tải đường bộ hoặc bến bãi có thể phải trả thêm chi phí cho việc bổ sung nhiên liệu để định tuyến lại việc giao hàng cho các nhà máy ở xa thành phố.

Trong bối cảnh thị trường đường biển tăng giá, giá phế liệu trong nước cũng có xu hướng đi lên. Cụ thể, giá phế liệu được giao cho nhà máy ở Kuantan đã đạt mức 1.680 ringgit/tấn (tương đương 413 USD/tấn) vào ngày 12/1, tăng 370 ringgit/tấn kể từ đầu tháng 12.

M.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 17/1: Đi ngang ngày cuối tuần

Giá gạo hôm nay 17/1: Đi ngang ngày cuối tuần

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (17/1), tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) giá lúa gạo có xu hướng đi ngang. Nguồn cung ít, giá lúa gạo neo ở mức cao, thị trường giao dịch chậm.
Giá thịt lợn hôm nay 17/1: Miền Bắc cao nhất đạt 86.000 đồng/kg

Giá thịt lợn hôm nay 17/1: Miền Bắc cao nhất đạt 86.000 đồng/kg

Giá thịt lợn hôm nay 17/1 dao động quanh ngưỡng từ 78.000 - 86.000 đồng/kg ở cả ba miền.
Đồng Tháp: Bưởi da xanh giảm giá

Đồng Tháp: Bưởi da xanh giảm giá

Hiện giá bưởi da xanh trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang có xu hướng giảm, khiến nhiều nhà vườn lo lắng.
Giá đường Việt có thể nối tiếp đà tăng của thế giới trong năm 2021

Giá đường Việt có thể nối tiếp đà tăng của thế giới trong năm 2021

Cùng với xu hướng giá đường tăng của thế giới, các chuyên gia phân tích tin rằng giá đường Việt có thể phá ngưỡng 16.000 đồng/kg và có thể tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.
Hòa Bình: Cam Cao Phong vững giá trước biến động thị trường

Hòa Bình: Cam Cao Phong vững giá trước biến động thị trường

Cam Cao Phong đã gắn liền với địa danh huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình từ nhiều năm nay, đây là loại cam có thương hiệu uy tín đã được bảo hộ chỉ dẫn địa lý (đặc sản vùng miền) tại Việt Nam và EU.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động