Giá cà phê bật tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm

Giá cà phê hôm nay tại thị trường trong nước đồng loạt tăng mạnh 2.200 đồng/kg, giao dịch trong khoảng 119.400 - 120.500. Vụ thu hoạch cà phê mới của Việt Nam đang đến gần, tuy nhiên nguồn cung khó có khả năng cải thiện.
Các nhà rang xay cà phê chạy đua mua tích trữ trước khi Quy định chống phá rừng có hiệu lực Giá cà phê lao dốc do hoạt động bán tháo của giới đầu cơ? Thông tin xuất khẩu cà phê toàn cầu tăng mạnh gây sức ép lên thị trường
Giá cà phê hôm nay tại thị trường trong nước đồng loạt tăng mạnh.
Giá cà phê hôm nay tại thị trường trong nước đồng loạt tăng mạnh.

Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk tăng mạnh 2.200 đồng/kg, đạt 120.200 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng cũng tăng 2.200 đồng/kg, đạt 119.400 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai tăng 2.200 đồng/kg, lên mức 120.200 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay tại Đắk Nông tăng 2.200 đồng/kg, đạt 120.500 đồng/kg, là giá thu mua cà phê cao nhất tại khu vực Tây Nguyên hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn London ngày 6/9/2024 lúc 4h30 tăng, giảm trái chiều, mức tăng, giảm 4.380 - 4.911 tấn. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 11/2024 là 4.911 USD/tấn giảm 1 USD/tấn); kỳ hạn giao hàng tháng 1/2025 là 4.684 USD/tấn (tăng 9 USD/tấn); kỳ hạn giao hàng tháng 3/2025 là 4.499 USD/tấn (tăng 23 USD/tấn) và kỳ hạn giao hàng tháng 5/2025 là 4.380 USD/tấn (tăng 23 USD/tấn).

Giá cà phê Arabica trên sàn New York sáng ngày 6/9/2024 sắc xanh chiếm ưu thế, mức tăng từ 0.50 -0.70 cent/lb. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 12/2024 là 244.20 cent/lb, tăng 0.21 %; kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 242.65 cent/lb (tăng 0.27%); kỳ giao hàng tháng 5/2025 là 240.70 cent/lb (tăng 0.27 %) và kỳ giao hàng tháng 7/2025 là 238.25 tăng 0.29%.

Giá cà phê Arabica Brazil sáng ngày 6/9/2024 tăng. Cụ thể, kỳ hạn giao hàng tháng 9/2024 là 296.50 USD/tấn, tăng 0.47%; kỳ giao hàng tháng 12/2024 là 297.00 USD/tấn (tăng 0.34%); kỳ giao hàng tháng 3/2025 là 296.80 USD/tấn tăng 0.20 %) và giao hàng tháng 5/2025 là 294.15 USD/tấn, tăng 0.29%.

Sản lượng cà phê vụ 2024/2025 của Việt Nam dự kiến giảm sâu

Giá cà phê bật tăng mạnh trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm
Giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục trong thời gian qua là vì nguồn cung trên thế giới khan hiếm.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu năm 2024, Việt Nam xuất khẩu 1,05 triệu tấn cà phê với kim ngạch 4,03 tỷ USD, giảm 11,9% về lượng nhưng lại tăng 36,1% về giá trị.

Giá xuất khẩu cà phê đạt 3.805 USD/tấn, tăng vọt 54,5% so với cùng kỳ. Các chuyên gia cho hay, giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục trong thời gian qua là vì nguồn cung trên thế giới khan hiếm. Hiện, các thị trường lớn như: châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc... đang tăng cường mua loại nông sản này khiến giá nhập khẩu vào các thị trường này tăng lên khoảng 30% so với năm 2023.

Theo các chuyên gia cho hay, giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam tăng kỷ lục trong thời gian qua là vì nguồn cung trên thế giới khan hiếm. Hiện, các thị trường lớn như: Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc... đang tăng cường mua loại nông sản này khiến giá nhập khẩu vào các thị trường này tăng lên khoảng 30% so với năm 2023. Điển hình là đầu tháng 7/2024, Hungary đã mua cà phê của Việt Nam với mức giá trung bình hơn 6.800 USD/tấn, hay Israel mua với mức 6.100 USD/tấn.

Giá cà phê Robusta đã có tốc độ tăng trưởng đáng kể thời gian qua. Nếu như trước đây, giá cà phê Robusta chỉ giao động trong khoảng hơn 4.000 USD/tấn thì khép lại phiên giao dịch ngày 4/9, theo Sở Giao dịch hàng hoá Việt Nam, giá cà phê Robusta tăng vọt 4,3% (200 USD/tấn), tiến sát mốc quan trọng 5.000 USD/tấn, trong khi giá cà phê Arabica nhích nhẹ 0,4% so với tham chiếu. Tình hình thời tiết tại Brazil tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường khi các vùng trồng cà phê chính của nước này đang phải đối mặt với thời tiết khô hạn nặng nề nhất kể từ năm 1981.

Khu vực Đông Nam Brazil - vùng sản xuất cà phê lớn nhất cả nước đang trải qua đợt khô hạn kỷ lục kéo dài hơn 3 tháng. Điều này làm giảm hiệu suất của quá trình ra hoa và đậu quả non của cây cà phê thu hoạch năm 2025. Một số nhà vườn cho biết nhiều diện tích trồng cà phê đã không chịu nổi tình trạng thiếu mưa trong nhiều tháng và có thể bị mất trắng. Hoạt động sản xuất ổn định chỉ có thể quay lại vào năm 2025.

Dự báo thời tiết cho thấy tình trạng thiếu mưa tại các vườn cà phê tại Đông Nam Brazil còn có thể kéo dài sang tháng 9. Điều này càng dấy lên lo ngại tiêu cực về triển vọng nguồn cung vụ 2025-2026, đặc biệt khi đây còn là năm mất mùa trong chu kỳ 2 năm được mùa 1 lần tại Brazil.

Hiện tại, chưa có thống kê cụ thể nào về những tổn thất do khô hạn gây ra tại các vườn cà phê nhưng giới phân tích dự kiến sản lượng có thể giảm 20%.

Vụ thu hoạch cà phê mới của Việt Nam từ tháng 10/2024 đến tháng 9/2025 đang đến gần, tuy nhiên nguồn cung khó có khả năng cải thiện cho đến khi vụ thu hoạch mới bắt đầu được đưa vào thị trường vào cuối năm nay.

Sản lượng cà phê vụ 2024/2025 của Việt Nam dự kiến giảm sâu, về mức thấp nhất 13 năm. Cùng với đó, hãng Hedgepoint Global Markets cắt giảm dự báo khoảng 2,4 triệu bao cà phê vụ 2024/2025 tại Brazil so với dự báo ban đầu, về 63,3 triệu bao.

Nhiệt độ tăng, năng suất giảm… sẽ khiến giá quả cà phê tăng vọt Nhiệt độ tăng, năng suất giảm… sẽ khiến giá quả cà phê tăng vọt
Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao, nhưng khó để vượt mốc 130.000 đồng/kg Giá cà phê sẽ tiếp tục neo cao, nhưng khó để vượt mốc 130.000 đồng/kg
Phải đến cuối năm hoạt động mua - bán cà phê mới sôi nổi trở lại Phải đến cuối năm hoạt động mua - bán cà phê mới sôi nổi trở lại
Ngọc Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

VCCI kiến nghị bỏ điều kiện vốn 1.000 tỷ đồng với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng

Trong văn bản góp ý gửi Ngân hàng Nhà nước về Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 24/2012/NĐ-CP, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất không áp dụng điều kiện vốn tối thiểu 1.000 tỷ đồng đối với doanh nghiệp sản xuất vàng miếng. Đồng thời, VCCI cũng kiến nghị gỡ bỏ các điều kiện kinh doanh chưa phù hợp với vàng trang sức và tinh giản thủ tục nhập khẩu vàng.
Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Bộ Công Thương đề xuất lộ trình sử dụng xăng E10 từ năm 2026

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm về cung ứng xăng dầu, Bộ Công Thương cho biết đang xây dựng lộ trình áp dụng xăng sinh học E10 từ ngày 1/1/2026, đồng thời đề xuất sửa đổi Quyết định 53 để phù hợp với tình hình thực tế.
Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi chạm mốc thấp nhất 67.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 26/6, ghi nhận biến động tại khu vực miền Trung và miền Nam. Trong khi đó, giá heo hơi tại miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 67.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu trong nước bật tăng, thế giới khởi sắc trở lại

Giá tiêu hôm nay (26/6) tại thị trường nội địa tăng 1.000 – 2.000 đồng/kg, lên mức 124.000 – 126.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu tại nhiều nước cũng ghi nhận đà tăng trở lại sau thời gian chững giá.
Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê rớt sâu chưa từng thấy trong hơn một năm qua

Giá cà phê trong nước và thế giới đồng loạt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 26/6. Robusta trên sàn London rơi xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng rưỡi, trong khi arabica cũng chạm đáy 5 tháng rưỡi.
Hàng Việt mở rộng cánh cửa vào Á Âu

Hàng Việt mở rộng cánh cửa vào Á Âu

Tận dụng ưu đãi từ Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu, doanh nghiệp Việt đang tích cực tiếp cận thị trường Nga và Belarus. Dù vẫn còn nhiều rào cản, nhưng nếu chuẩn bị đúng hướng và bài bản, tiềm năng xuất khẩu sẽ được khai phá mạnh mẽ.
Ngành gỗ Việt Nam buộc phải minh bạch nguồn gốc

Ngành gỗ Việt Nam buộc phải minh bạch nguồn gốc

Trước sức ép từ các chính sách thương mại mới của Hoa Kỳ, ngành gỗ Việt Nam cần chủ động chứng minh tính hợp pháp trong chuỗi cung ứng, tăng minh bạch về nguyên liệu và củng cố niềm tin để giữ vững thị phần xuất khẩu chủ lực.
Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê ngày 25/6: Lao dốc mạnh do thời tiết thuận lợi tại Brazil

Giá cà phê thế giới sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (25/6), khi các dự báo mới nhất cho thấy thời tiết tại Brazil không còn nguy cơ sương giá. Điều này đã kéo giá cả hai mặt hàng chủ lực là Robusta và Arabica giảm sâu, phản ánh tâm lý e ngại dư cung quay trở lại.
Giá heo hơi tiếp tục ổn định trên toàn quốc

Giá heo hơi tiếp tục ổn định trên toàn quốc

Giá heo hơi hôm nay 25/6, trở lại xu hướng đi ngang tại cả ba miền trong sáng nay. Theo ghi nhận, thương lái trên cả nước đang thu mua heo hơi trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu trong nước đi ngang, tiêu xuất khẩu Việt Nam giảm 200 USD/tấn

Giá tiêu hôm nay (25/6) tại thị trường trong nước giữ ổn định trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu xuất khẩu của Việt Nam và Brazil giảm mạnh 200 USD/tấn, còn Indonesia ghi nhận xu hướng tăng nhẹ.
Ngành điện giữ vững chủ động trong mọi tình huống

Ngành điện giữ vững chủ động trong mọi tình huống

Không dừng lại ở mục tiêu bảo đảm điện liên tục, ngành điện đang vận hành với tinh thần chủ động, xây dựng kịch bản linh hoạt để ứng phó với phụ tải tăng cao, thời tiết cực đoan và các rủi ro bất ngờ, hướng đến bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
Giá heo hơi tại nhiều địa phương có xu hướng giảm

Giá heo hơi tại nhiều địa phương có xu hướng giảm

Giá heo hơi hôm nay 24/6 có xu hướng giảm nhẹ tại một số tỉnh miền Trung và miền Nam. Thị trường heo hơi miền Bắc vẫn tiếp tục kéo dài xu hướng đi ngang. Theo ghi nhận, heo hơi trên cả nước được thu mua trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Giá tiêu hôm nay ổn định, kỳ vọng phục hồi vào cuối năm

Sáng 24/6, giá tiêu trong nước tiếp tục đi ngang trong khoảng 123.000 – 125.000 đồng/kg. Chuyên gia dự báo thị trường có thể phục hồi vào quý III và IV sau giai đoạn biến động ngắn hạn.
Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê phục hồi mạnh do lo ngại thời tiết Brazil và căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt

Giá cà phê thế giới bật tăng trong phiên giao dịch ngày 24/6 nhờ hoạt động mua vào của giới đầu tư trước thông tin bất lợi về thời tiết tại Brazil và tín hiệu tích cực từ tình hình Trung Đông.
Giá tiêu trong nước ổn định sau tuần lao dốc

Giá tiêu trong nước ổn định sau tuần lao dốc

Giá tiêu trong nước và thế giới ngày 23/6 nhìn chung ổn định, dao động từ 123.000 – 125.000 đồng/kg tại các vùng trồng trọng điểm. Tuy nhiên, xuất khẩu tiêu sang Mỹ đang có xu hướng chững lại, trong khi các thị trường như Đức, Ấn Độ, Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh.
Giá heo hơi giảm nhẹ ở miền Trung – Nam

Giá heo hơi giảm nhẹ ở miền Trung – Nam

Giá heo hơi hôm nay 23/6, ghi nhận đi ngang tại miền Bắc, giảm nhẹ ở một số tỉnh miền Trung – Nam. Hiện tại, các thương lái thu mua trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá cà phê thế giới giảm sâu, trong nước chạm đáy hơn một năm

Giá cà phê thế giới giảm sâu, trong nước chạm đáy hơn một năm

Giá cà phê thế giới tiếp tục lao dốc do nguồn cung dồi dào và tác động từ căng thẳng địa chính trị, kéo theo giá cà phê trong nước giảm mạnh, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm qua.
Sau chuỗi biến động, thị trường heo hơi đang chờ gì để bật tăng?

Sau chuỗi biến động, thị trường heo hơi đang chờ gì để bật tăng?

Nhìn chung, giá heo hơi tiếp tục ghi nhận điều chỉnh giảm nhẹ ở miền Trung và miền Nam tại một số phiên giao dịch trong tuần qua. Thị trường heo hơi phía Bắc duy trì ổn định trong cả tuần.
Giá cà phê tiếp tục lao dốc, robusta thấp nhất 13 tháng

Giá cà phê tiếp tục lao dốc, robusta thấp nhất 13 tháng

Giá cà phê thế giới ngày 21/6 tiếp tục giảm sâu trên cả hai sàn giao dịch. Cụ thể, robusta rơi xuống 3.887 USD/tấn, giảm 147 USD (3,64%), còn arabica mất 7,25 US cent/pound (2,25%), xuống 315,05 US cent/pound. Đà giảm được ghi nhận là mạnh nhất trong nhiều tháng qua, chưa có dấu hiệu dừng lại do hàng loạt yếu tố bất lợi.
Giá heo hơi đi ngang trên cả nước

Giá heo hơi đi ngang trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay 21/6, bất ngờ lặng sóng, đồng loạt giữ giá đi ngang tại cả ba miền trong phiên sáng nay. Hiện tại, heo hơi trên toàn quốc được giao dịch trong khoảng 68.000 - 74.000 đồng/kg.
Giá heo hơi giảm nhẹ tại một vài địa phương

Giá heo hơi giảm nhẹ tại một vài địa phương

Giá heo hơi hôm nay 20/6, vẫn duy trì khá ổn định trong sáng nay, chỉ biến động nhẹ tại một số địa phương. Hiện tại, heo hơi trên toàn quốc có giá bán trong khoảng 68.000 - 73.000 đồng/kg.
Giá tiêu trong nước mất mốc 130.000 đồng/kg

Giá tiêu trong nước mất mốc 130.000 đồng/kg

Giá tiêu sáng 20/6 tại các vùng trồng trọng điểm giảm mạnh từ 5.000 – 6.000 đồng/kg so với hôm qua, xuống mức 127.500 – 129.000 đồng/kg – thấp nhất trong hơn một năm qua.
Giá cà phê “lao dốc”, nông dân vẫn chưa vội bán

Giá cà phê “lao dốc”, nông dân vẫn chưa vội bán

Giá cà phê Robusta trên sàn London sáng 19/6 ghi nhận mức tăng nhẹ 0,35% lên 4.034 USD/tấn đối với hợp đồng giao tháng 7/2025. Trong khi đó, hợp đồng tháng 9 tiếp tục giảm 0,1%, xuống còn 3.887 USD/tấn. Giao dịch diễn ra thận trọng do sàn New York nghỉ lễ Juneteenth (Mỹ) và lễ Corpus Christi (Brazil).
Giá xăng dầu đồng loạt tăng hơn 1.000 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt tăng hơn 1.000 đồng/lít

Chiều 19/6, giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh, trong đó xăng RON 95 tăng hơn 1.200 đồng/lít, lên mức cao nhất kể từ đầu năm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
meji
Phiên bản di động