Cập nhật giá sắt thép hôm nay 27/9/2021: Tăng nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 1/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 27 nhân dân tệ lên mức 5.538 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 24/9: Chiều hướng đi xuống Giá sắt thép hôm nay 23/9: Tăng mạnh Giá sắt thép hôm nay 22/9: Tăng nhẹ

Các công ty kim loại của Ukraine đã bắt đầu cảm nhận được sự ảnh hưởng rõ rệt của việc giá khí đốt tự nhiên tăng lên đối với chi phí sản xuất của họ, S&P Global Platts đưa tin.

Song, các công ty cùng ngành ở Nga vẫn đang khá an toàn nhờ vào các quy định của nhà nước đối với thị trường khí đốt tự nhiên và vì sở hữu số lượng lớn các nhà cung cấp khí đốt.

Trong tháng này, các nhà máy thép châu Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra lo ngại về chi phí điện và khí đốt tăng cao, trong đó giá điện của Tây Ban Nha và Italia đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Tương tự, chi phí gia tăng hiện cũng trở thành một vấn đề đáng lo ngại ở Ukraine.

Cập nhật giá sắt thép hôm nay 27/9/2021: Tăng nhẹ
Cập nhật giá sắt thép hôm nay 27/9: Tăng nhẹ

Một phát ngôn viên của nhà sản xuất ống thép Ukraine Interpipe cho biết, thông thường, thép phế liệu là mặt hàng chiếm nhiều chi phí trong giá trị sản xuất của công ty.

Nhưng gần đây, giá khí đốt tự nhiên - nguyên liệu được sử dụng chủ yếu trong lò quay và dây chuyền xử lý nhiệt, đã tăng đáng kể so với trước kia, vượt qua cả thép phế liệu.

Theo ghi nhận, giá khí đốt ở Ukraine bắt đầu tăng từ tháng 4 năm nay, và trong tháng 8 và tháng 9, giá nguyên liệu này đã tăng lên mức kỷ lục. Mức tăng này đã ảnh hưởng đến tất cả các sản phẩm của Ukraine Interpipe, buộc công ty phải chuyển những chi phí đó cho người tiêu dùng.

Trong khi đó, các công ty khai thác mỏ và kim loại của Nga ít nhiều cảm thấy không bị ảnh hưởng bởi tình trạng giá khí đốt tự nhiên tăng cao đang “càn quét” châu Âu và các khu vực phụ thuộc vào nhập khẩu khí đốt tự nhiên khác.

Trong quý II năm 2021, chi tiêu cho năng lượng chiếm 6% chi phí bán thép của Severstal và chiếm 7,6% chi phí của MMK. Các con số này bằng một nửa tỷ lệ 10-20% thị phần điện có trong chi phí sản xuất tại các nhà máy ở châu Âu.

Ông Sergey Nedelin, một nhà phân tích tại Metals and Mining Intelligence, nhận định: “Việc lạm phát giá năng lượng do giá khí đốt tự nhiên cao kỷ lục ít nhiều là một vấn đề mang tính địa phương, đặc biệt là ở Liên minh châu Âu do kết quả của những thay đổi nhất định trong chương trình nghị sự về môi trường”.

Hoài An

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cục Trồng trọt lên tiếng về vụ sầu riêng ùn ứ: Sẽ huy động tối đa năng lực kiểm nghiệm

Cục Trồng trọt lên tiếng về vụ sầu riêng ùn ứ: Sẽ huy động tối đa năng lực kiểm nghiệm

Trước nguy cơ hàng nghìn container sầu riêng ùn ứ do hàng loạt phòng xét nghiệm tạm dừng hoạt động, gây đứt gãy chuỗi cung ứng, lãnh đạo Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã khẩn trương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để khai thông ách tắc, hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân.
Giá heo hơi tiếp tục “lặng sóng”, cao nhất đạt 55.000 đồng/kg

Giá heo hơi tiếp tục “lặng sóng”, cao nhất đạt 55.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 27/10 vẫn kéo dài xu hướng đi ngang. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước đang dao động trong khoảng 50.000 - 55.000 đồng/kg.
Giá hồ tiêu hôm nay 27/10: Giao dịch đi ngang, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Giá hồ tiêu hôm nay 27/10: Giao dịch đi ngang, thị trường nín thở chờ tín hiệu mới

Sáng nay 27/10, giá tiêu trong nước ghi nhận không có biến động so với phiên cuối tuần trước, giao dịch ổn định quanh mức cao. Mức giá cao nhất 143.000 đồng/kg tiếp tục được duy trì. Trên thị trường thế giới, giá tiêu có những biến động trái chiều nhưng không đáng kể, các doanh nghiệp và nhà đầu tư đang trong tâm thế chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn.
Giá cà phê hôm nay 27/10: Thị trường nội địa đi ngang, chờ đợi cú hích từ thế giới

Giá cà phê hôm nay 27/10: Thị trường nội địa đi ngang, chờ đợi cú hích từ thế giới

Giá cà phê hôm nay duy trì sự ổn định trong nước, giao dịch quanh ngưỡng cao 116.500 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận những biến động trái chiều, nhưng các chuyên gia vẫn kỳ vọng giá Robusta có thể sớm trở lại mốc 120.000 đồng/kg do nguồn cung hạn chế.
“Vàng xanh” Tây Nguyên và lỗ hổng trong chuỗi giá trị sầu riêng

“Vàng xanh” Tây Nguyên và lỗ hổng trong chuỗi giá trị sầu riêng

Sầu riêng, thứ trái cây từng được ví như “vàng xanh” của vùng đất đỏ bazan, nay lại đang phơi bày một sự thật trần trụi: chỉ cần một mắt xích nhỏ – như khâu kiểm nghiệm bị tắc nghẽn – toàn bộ hệ thống sản xuất, thu mua, xuất khẩu trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng có thể rơi vào khủng hoảng.
Việt Nam vươn lên thành nguồn cung rau quả lớn thứ tư cho thị trường Đài Loan

Việt Nam vươn lên thành nguồn cung rau quả lớn thứ tư cho thị trường Đài Loan

9 tháng đầu năm 2025, Việt Nam xuất sang Đài Loan hơn 144.000 tấn rau quả, đạt kim ngạch 159 triệu USD, vượt Trung Quốc để trở thành nguồn cung lớn thứ tư của thị trường này. Thành quả này phản ánh bước tiến vững chắc của rau quả Việt trên bản đồ xuất khẩu khu vực.
Hàng nghìn người đổ về Hội chợ Mùa Thu 2025 ngày đầu mở cửa

Hàng nghìn người đổ về Hội chợ Mùa Thu 2025 ngày đầu mở cửa

Sáng 26/10, hàng nghìn người dân đổ về Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội) để tham quan, mua sắm và trải nghiệm tại Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất - năm 2025. Với quy mô hơn 3.000 gian hàng, sự kiện mở màn chuỗi ngày hội kết nối sản xuất, thương mại và văn hóa, góp phần lan tỏa tinh thần “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính khai mạc Hội chợ Mùa Thu 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Thủ tướng Phạm Minh Chính khai mạc Hội chợ Mùa Thu 2025: Kết nối con người với sản xuất, kinh doanh

Khai mạc tối 25/10 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC – Hà Nội), Hội chợ Mùa Thu 2025 mở ra không gian kết nối đa chiều giữa con người – doanh nghiệp – địa phương. Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, sự kiện không chỉ quảng bá thương hiệu Việt mà còn lan tỏa tinh thần đổi mới, sáng tạo và gắn kết cộng đồng kinh doanh hướng tới phát triển bền vững.
Xuất khẩu gạo giảm tốc, thị trường trong nước trầm lắng cuối vụ

Xuất khẩu gạo giảm tốc, thị trường trong nước trầm lắng cuối vụ

Dù đã vượt mốc 7 triệu tấn, xuất khẩu gạo Việt Nam đến giữa tháng 10/2025 giảm cả về lượng và giá trị so với cùng kỳ năm trước. Thị trường trong nước cũng ghi nhận xu hướng giảm giá do nhu cầu yếu và hoạt động thu mua chững lại từ phía doanh nghiệp xuất khẩu.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Đảng bộ Doanh nghiệp phường Hà Đông: Đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống – kiến tạo động lực phát triển bền vững

Tuần lễ Giáo dục Châu Âu 2025: Tri thức là nguồn năng lượng cho sự đổi mới và phát triển bền vững

Thương mại điện tử bùng nổ: Làm sao để bảo vệ người tiêu dùng?

Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần sống khỏe, khuyến khích hàng nghìn người dân thay đổi các thói quen tích cực

Samsung ra mắt kính thực tế ảo Galaxy XR, giá chỉ bằng một nửa Apple Vision Pro

Ngành gạo Việt Nam đối mặt “áp lực kép”: giá lúa giảm sâu, doanh nghiệp thiếu vốn vì chậm hoàn thuế

Chủ động chuẩn hóa quy trình đánh giá, công nhận sản phẩm: Nền tảng giúp Bắc Ninh đưa sản phẩm OCOP vươn xa

Quy tắc xuất xứ – "Tấm hộ chiếu vàng" giúp hàng Việt vươn xa

Tổng Bí thư Tô Lâm gửi Thư thăm hỏi, động viên đồng bào, cán bộ, chiến sỹ đang ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai

Hạt ngũ hoa - “Thần dược’ làm đẹp từ thiên nhiên đánh bay mụn, dưỡng da trắng mịn

Giá vàng 28/10: Thế giới lao dốc, SJC và vàng nhẫn đồng loạt giảm sâu

Nhập khẩu hàng Mỹ tăng gần 24%: Nông sản và nguyên liệu công nghiệp cùng bùng nổ

Sam trứng nướng Quảng Yên – Tinh hoa ẩm thực từ vùng biển Bạch Đằng

Toàn yết – Vị thuốc "độc mà quý" trong Đông y

Mật ong Tín Phát: Khẳng định tinh hoa Việt từ “xứ dừa” ra thế giới

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động