Bánh tráng nướng mắm ruốc
Bánh tráng nướng mắm ruốc là thức quà vặt được trẻ em và giới trẻ Mũi Né yêu thích. Nếu bạn là team ăn được mắm ruốc, thì nhất định phải thử món này khi đến Mũi Né nhé!
Bánh tráng được sử dụng ở đây là bánh tráng mè dày dặn, nên khi nướng dưới than, bánh sẽ đặc biệt giòn và thơm. Bên cạnh có nguyên liệu cơ bản như trứng, hành phi, hành lá,...bánh có một số nguyên liệu rất đặc trưng của Mũi Né đó là mắm ruốc, nem, chả.
Giá món bánh đặc sản Mũi Né này rất “học sinh sinh viên”, thường dưới 20.000đ/cái. Tuy rẻ nhưng đây là một món ăn đủ chất từ đạm đến chất xơ. Khi bạn cắn một miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận nhân bánh đầy ụ trong miệng hòa cùng cảm giác giòn rụm của vỏ bánh, kèm theo đó mùi thơm thoang thoảng của mắm ruốc - mùi mà chỉ những người yêu mắm mới thấy “thương nhớ”.
Địa chỉ bán bánh tráng nướng mắm ruốc ngon tại Mũi Né:
200 Trần Hưng Đạo, Bình Hưng, Phan Thiết
17 Phan Trung, Phú Thủy, Phan Thiết.
Gỏi cua thanh long
Thanh long là một loại quả đặc trưng của Mũi Né (Phan Thiết). Không giống ở những địa phương khác, thanh long chỉ được dùng như một loại trái cây, ở Mũi Né loại trái này còn dùng để chế biến gỏi.
Hương vị chua ngọt của thanh long, kèm theo vị mằn mặn của thịt cua tươi rói và săn chắc, sẽ giúp gỏi cua thanh long trở thành một món ăn mùa hè mát mẻ, kích thích vị giác.
Gỏi cua thanh long ăn đã rất ngon, nhưng nó sẽ còn ngon hơn khi được xúc chung với bánh tráng nướng hoặc bánh phồng tôm giòn giòn. Tại Mũi Né, món ăn này có giá trung bình khoảng 150.000đ/phần (tùy nơi và chất lượng dịch vụ).
Địa chỉ bán Gỏi Cua Thanh Long tại Mũi Né:
Các resort hoặc nhà hàng ở Mũi Né thường hay phục vụ món ăn này.
Lẩu thả
Lẩu thả là món ăn yêu thích của hầu hết các du khách đến thăm Mũi Né. Lẩu thả nhìn giống như lẩu hải sản.
Các món nhúng lẩu của lẩu thả bao gồm cá tươi (cá mai hoặc cá suốt) trộn và giã với tỏi ớt và nước gừng già, thịt luộc vừa tới, trứng chiên (thường là trứng vịt).
Về rau, lẩu thả ăn với rau muống, khế thái mỏng, dưa leo xắt nhỏ, bắp chuối. Bên cạnh đó, món lẩu đặc biệt này còn ăn cùng với nước bánh tráng nướng bẻ nhỏ, bún gạo. Nước lẩu của món ăn này được nấu từ thịt tôm, thịt heo, cà chua. Khi ăn có thể chấm cùng nước mắm Phan Thiết để hương vị thêm đậm đà.
Ngoài hương vị, điều khiến nhiều thực khách nhớ mãi món lẩu thả là ở cách bài trí hình ảnh cánh hoa tinh tế, với nhụy hoa là cá tươi và 5 cánh hoa là các nguyên liệu còn lại với các màu sắc khác nhau, tượng trưng cho ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mang ý nghĩa chúc nhau sức khỏe.
Địa chỉ nhà hàng có món Lẩu Thả trứ danh:
11 Nguyễn Đình Chiểu, Hàm Tiến, Mũi Né.
Bánh căn
Bánh căn có lẽ đã không có gì quá xa lạ với người Việt. Nhưng lạ thay, với nhiều du khách, cứ đến Mũi Né mà không ăn bánh căn thì cứ cảm thấy chưa đủ. Chỉ với khoảng 30.000đ/người, bạn đã có thể thưởng thức bánh căn mang đậm hương vị của vùng đất Mũi Né.
Bánh căn Mũi Né dân dã, nhưng lại gây thương nhớ từ lần đầu nếm thử. Bột bánh mềm mịn có màu vàng trứng gà bắt mắt, bên trên ú nụ nhân tôm mực và thịt, ăn kèm với xoài bằm chua chua, chấm cùng với nước cá nục kho hoặc nước xíu mại
Trời chiều mát mẻ, được ăn một miếng bánh căn nóng hổi, chuẩn vị Mũi Né, hóng cái gió biển đặc trưng ở Mũi Né có lẽ là trải nghiệm đáng nhớ của cuộc sống.
Địa chỉ bán bánh căn tại Mũi Né:
Bánh Căn 168 Cô Phượng trên đường Thủ Khoa Huân.