Zalo bổ dung tính năng tìm kiếm sự giúp đỡ khẩn cấp trong bão lũ

Tính năng “SOS” ứng dụng Zalo vừa triển khai cho phép người dân trong vùng thiên tai, bão lũ chia sẻ vị trí và trạng thái để nhận được sự ứng cứu kịp thời từ cộng đồng.
Bão số 9 đổ bộ, hàng chục ngôi nhà bị tốc mái Cà Mau: Ban bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê biển Tây Cấp mỗi tỉnh miền Trung 1.000 tấn gạo và 100 tỷ đồng cứu trợ khẩn cấp, an sinh xã hội
Tính năng “SOS” trên Zalo
Tính năng “SOS” trên Zalo

Zalo vừa bổ sung tính năng “SOS” cho phép người dân nằm trong khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ có thể chia sẻ nhanh vị trí và kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng. Khung cửa sổ của tính năng “SOS” sẽ nằm ngay phần giao diện cửa sổ Nhật lý Zalo.

Chỉ với những thao tác đơn giản và nhanh chóng, với tính năng “SOS”, người dân có thể tạo thông báo “Tôi cần sự giúp đỡ”, sau đó điền số điện thoại, vị trí và tình trạng của mình. Khi bạn bè và cộng đồng nhận được thông báo này, việc tìm kiếm sự trợ giúp sẽ dễ dàng hơn. Zalo hy vọng việc này sẽ giúp người dân tìm được sự giúp đỡ kịp thời nhất trong lúc bão lũ diễn biến phức tạp.

Theo thông tin từ Zalo thì hiện tại tính năng này đã được triển khai cho người dùng ở 15 tỉnh thành nằm trong diện chịu ảnh hưởng của cơn bão số 9, bao gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum.

Nếu người dân đang ở trong tình trạng an toàn, họ cũng có thể lựa chọn bật thông báo “Tôi an toàn” trong Zalo.

Song song đó, Zalo cũng phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai và chính quyền địa phương các tỉnh miền Trung liên tục cập nhật thông tin về tình hình thời tiết, các biện pháp ứng phó với bão lũ và những chỉ dẫn của chính quyền nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

POLYME thiên nhiên và ứng dụng của nó

POLYME thiên nhiên và ứng dụng của nó

Polyme và các hợp chất cao phân tử (khối lượng phân tử lớn) có nguồn gốc thiên nhiên đã tồn tại trong tự nhiên và là cơ sở của thế giới sinh vật. Các hợp chất quan trọng nhất trong thực vật (tinh bột, xellulo, protein, pectin, aginat, fucoidan, agar,...) và động vật (protein, collagen, chitin, chitosan,…) đều là các polyme, hợp chất cao phân tử hữu cơ tiêu biểu. Bài này giới thiệu, phân loại các loại polyme thiên nhiên, nêu ví dụ một số polyme thiên nhiên tiêu biểu và công dụng của chúng trong các lĩnh vực đời sống và kỹ thuật.
Khai thác các chất phụ gia thực phẩm từ những loại nguyên liệu tự nhiên

Khai thác các chất phụ gia thực phẩm từ những loại nguyên liệu tự nhiên

Việc vô ý hay cố ý bổ sung vào thực phẩm những chất màu không được phép hoặc sử dụng vượt quá liều lượng quy định đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây hoang mang tâm lý người tiêu dùng.
Trao Giải thưởng VIFOTEC cho 40 công trình khoa học

Trao Giải thưởng VIFOTEC cho 40 công trình khoa học

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc vừa tham dự lễ trao Giải thưởng VIFOTEC cho 40 công trình khoa học, cùng với đó phát động Giải thưởng VIFOTEC 2020.
NARME trên con đường chinh phục những đỉnh cao công nghệ

NARME trên con đường chinh phục những đỉnh cao công nghệ

Viện Nghiên cứu Ứng dụng Tài nguyên thiên nhiên, Vật liệu và Môi trường (NARME) được thành lập theo Quyết định số 14/QĐ- HSPTN ngày 3 tháng 6 năm 2020 của Chủ tịch Hội Khoa học các sản phẩm thiên nhiên Việt Nam, được cấp Giấy chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ số A-2245 ngày 8 tháng 7 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.
Sử dụng công nghệ viễn thám theo dõi vùng nước ven bờ

Sử dụng công nghệ viễn thám theo dõi vùng nước ven bờ

Bộ TN&MT cho biết, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội vừa tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng ảnh vệ tinh VNREDSat-1 trong thu thập thông tin vật chất lơ lửng vùng nước ven bờ Việt Nam”.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động