Tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 đạt 50,6%

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, tính đến ngày 3/8, số người đã tiêm mũi 4 trên toàn quốc là 9.703.299 mũi tiêm, đạt 50,6%, trong đó có 9 tỉnh đạt tỉ lệ trên 80%.
Tiêm vaccine phòng COVID-19 vì lợi ích bản thân, cộng đồng và tránh nguy cơ bùng phát dịch trở lại Số ca mắc COVID-19 đang tăng trở lại, Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh tiêm vaccine Chủ động kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh đậu mùa khỉ
đến ngày 3/8, số người đã tiêm mũi 4 trên toàn quốc là 9.703.299 mũi tiêm, đạt 50,6%,
Tính đến ngày 3/8, số người đã tiêm mũi 4 trên toàn quốc là 9.703.299 mũi tiêm, đạt 50,6%

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022 diễn ra tối nay (3/8), thông tin về kết quả tiêm vaccine mũi 4 hiện nay và việc tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, tính đến ngày 3/8, số người đã tiêm mũi 4 trên toàn quốc là 9.703.299 mũi tiêm, đạt 50,6%, trong đó có 9 tỉnh đạt tỉ lệ trên 80%.

Trong 9 tỉnh này có 3 tỉnh đạt tỉ lệ cao nhất là Điện Biên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Vĩnh Long. Có 29 tỉnh có tỉ lệ dưới 50%, trong đó 3 tỉnh có tỉ lệ thấp nhất là Sơn La, Đắk Lắk, Nghệ An.

Đối với trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, tính đến ngày 3/8, mũi 1 đạt 70%, mũi 2 đạt 38%. Theo tính toán của các cơ quan ngành y tế, tốc độ tiêm vaccine phòng COVID-19 nửa cuối của tháng 7 đã tăng hơn 30%, gần 40% so với nửa đầu của tháng 7.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời các câu hỏi của báo chí tại họp báo
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trả lời tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2022

Để tăng cường tốc độ tiêm chủng, đặc biệt là để hoàn thành mục tiêu đặt ra với tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, hoàn thành trong tháng 8/2022, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết các giải pháp trong thời gian tới là:

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện 664 ngày 25/7/2022, trong đó phải đảm bảo cung ứng, phân bổ đầy đủ, phù hợp, kịp thời vaccine phòng COVID-19.

Các địa phương phải triển khai quyết liệt, quy trách nhiệm cho người đứng đầu và đối với những địa phương nào không đạt được mục tiêu, để tốc độ tiêm chậm thì Thủ tướng Chính phủ kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các cấp.

Tại Công điện, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương phát động chiến dịch tiêm chủng, đẩy mạnh công tác truyền thông về tiêm vaccine, hiệu quả của tiêm vaccine, tập trung truyền thông về tiêm vaccine cho trẻ em, tiêm cho các đối tượng nguy cơ cao, có bệnh lý nền, kể cả trẻ em; tổ chức các đội tuyên truyền, vận động tiêm vaccine đến tận địa bàn dân cư, công khai các điểm tiêm vaccine.

Và trong Công điện cũng nêu rõ trách nhiệm của các bộ, ngành liên quan trong việc tăng cường hướng dẫn, chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, cũng như tăng cường truyền thông để người dân hiểu được lợi ích của tiêm vaccine để đi tiêm chủng đúng lịch, đủ liều.

Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quy tắc FAST và 4 giờ vàng quyết định sự sống chết của bệnh nhân đột quỵ

Quy tắc FAST và 4 giờ vàng quyết định sự sống chết của bệnh nhân đột quỵ

Trong đột quỵ, 4-6 giờ đầu là 'thời gian vàng' quyết định sự sống. Để không bỏ lỡ cơ hội phục hồi vì những sai lầm sơ cứu đáng tiếc, hãy ghi nhớ ngay quy tắc FAST và các lưu ý dưới đây.
Chính thức tăng mức đóng bảo hiểm y tế từ 2027, miễn viện phí cơ bản từ 2030

Chính thức tăng mức đóng bảo hiểm y tế từ 2027, miễn viện phí cơ bản từ 2030

Để hiện thực hóa mục tiêu miễn viện phí cơ bản từ 1/1/2030, Quốc hội đã quyết nghị tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình từ năm 2027, song hành cùng việc nới rộng tối đa quyền lợi và phạm vi chi trả cho người tham gia.
Ngộ độc thực phẩm chỉ là phần nổi của tảng băng chìm

Ngộ độc thực phẩm chỉ là phần nổi của tảng băng chìm

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM, vấn đề kiểm soát an toàn thực phẩm được quan tâm đặc biệt. Ngành chức năng nhận định mối nguy lớn nhất không chỉ là ngộ độc tức thời mà là sự tích tụ hóa chất độc hại trong cơ thể qua bữa ăn hàng ngày.
Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, cảnh báo rét hại

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh cực mạnh, cảnh báo rét hại

Nắng ấm ngày 10/12 chỉ là bước đệm trước khi đợt không khí lạnh cường độ lớn tràn về. Từ đêm 12/12, miền Bắc sẽ chuyển trạng thái đột ngột sang mưa rét, nhiệt độ giảm sâu, vùng núi cao đối mặt nguy cơ băng giá và mưa tuyết.
Loại quả rẻ tiền, có mặt ở khắp chợ Việt: Bổ máu chẳng kém gì thịt

Loại quả rẻ tiền, có mặt ở khắp chợ Việt: Bổ máu chẳng kém gì thịt

Quả lựu dân dã, giá chỉ từ 25.000 đồng/kg, được xem là 'siêu thực phẩm' nhờ giàu sắt và vitamin C, giúp tạo máu như thịt lợn. Lựu còn chứa chất chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ tim mạch, tăng cường miễn dịch và làm đẹp da hiệu quả.
Trẻ béo phì vượt suy dinh dưỡng, Việt Nam đối mặt nghịch lý "thừa mỡ, thiếu cơ"

Trẻ béo phì vượt suy dinh dưỡng, Việt Nam đối mặt nghịch lý "thừa mỡ, thiếu cơ"

Tốc độ béo phì tại Việt Nam đang tăng nhanh nhất Đông Nam Á. Các chuyên gia cảnh báo thực trạng người thừa cân nhưng vẫn thiếu hụt dinh dưỡng và suy giảm khối cơ, tiềm ẩn rủi ro sức khỏe nghiêm trọng cần can thiệp sớm.
Quy trình, danh mục và những lưu ý quan trọng khi khám sức khỏe định kỳ

Quy trình, danh mục và những lưu ý quan trọng khi khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá chức năng cơ thể và tầm soát bệnh lý sớm. Dưới đây là tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa về các mốc thời gian, xét nghiệm cần thiết theo độ tuổi và những điều cần chuẩn bị trước khi đi khám để có kết quả chính xác.
Hơn một thập kỷ Herbalife bền vững tiếp sức cho thể thao Việt Nam

Hơn một thập kỷ Herbalife bền vững tiếp sức cho thể thao Việt Nam

Không chỉ mang đến sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt cho vận động viên, Herbalife còn khẳng định vai trò đối tác bền bỉ đáng tin cậy của thể thao Việt Nam suốt hơn một thập kỷ thông qua các chương trình đào tạo chuyên sâu từ chuyên gia quốc tế.
Cứ 3 giây có một người đột quỵ: Căn bệnh đang trẻ hóa tại Việt Nam

Cứ 3 giây có một người đột quỵ: Căn bệnh đang trẻ hóa tại Việt Nam

Tỷ lệ tử vong do tim mạch tại Đông Nam Á hiện cao hơn châu Âu tới 50%. Tại Việt Nam, căn bệnh này cướp đi 200.000 sinh mạng mỗi năm và đang tấn công mạnh vào người trẻ do lối sống hiện đại.
Tập đoàn TH: Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025

Tập đoàn TH: Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025

Phát triển nông nghiệp sạch, đóng góp tích cực cho ngành sữa, đảm bảo phúc lợi người lao động và nỗ lực vì cộng đồng, Công ty Cổ phần Sữa TH (thành viên Tập đoàn TH – đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp bền vững trong lĩnh vực sản xuất 2025 theo Chương trình đánh giá Doanh nghiệp bền vững Việt Nam – CSI 2025.
Ra đường thấy "da kích ứng, ngứa ran": Dấu hiệu làn da đang bị bụi mịn Hà Nội tàn phá

Ra đường thấy "da kích ứng, ngứa ran": Dấu hiệu làn da đang bị bụi mịn Hà Nội tàn phá

Trước tình trạng Hà Nội liên tục lọt nhóm thành phố ô nhiễm nhất thế giới, các chuyên gia cảnh báo bụi mịn PM2.5 không chỉ đe dọa hệ hô hấp mà còn là tác nhân chính phá hủy hàng rào bảo vệ da, gây lão hóa và kích ứng nghiêm trọng.
Gia tăng đột quỵ ở trẻ nhỏ: Đừng bỏ qua những cơn đau đầu bất thường

Gia tăng đột quỵ ở trẻ nhỏ: Đừng bỏ qua những cơn đau đầu bất thường

Liên tiếp các ca bệnh nhi từ 8-16 tuổi nhập viện vì đột quỵ tại Bệnh viện TWQĐ 108 là hồi chuông báo động về xu hướng trẻ hóa của căn bệnh này. Với triệu chứng mơ hồ nhưng diễn biến khốc liệt.
Bộ Y tế lý giải cơ chế "hậu kiểm" và giải pháp siết chặt thị trường mỹ phẩm

Bộ Y tế lý giải cơ chế "hậu kiểm" và giải pháp siết chặt thị trường mỹ phẩm

Lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định cơ chế "hậu kiểm" phù hợp thông lệ quốc tế, đồng thời cam kết sẽ sớm tăng chế tài xử phạt và xây dựng dữ liệu quốc gia để quản lý chặt chẽ thị trường mỹ phẩm.
Áp thấp nhiệt đới áp sát Biển Đông: Ít khả năng thành bão số 16

Áp thấp nhiệt đới áp sát Biển Đông: Ít khả năng thành bão số 16

Nhận định từ cơ quan khí tượng cho thấy, sự tương tác với không khí lạnh sẽ khiến áp thấp nhiệt đới suy yếu nhanh sau khi vào Biển Đông đêm 8/12.
Lời khuyên của bác sĩ giúp giảm tái phát viêm mũi dị ứng mùa ô nhiễm

Lời khuyên của bác sĩ giúp giảm tái phát viêm mũi dị ứng mùa ô nhiễm

Ô nhiễm không khí làm suy giảm khả năng tự bảo vệ của mũi, dẫn đến viêm xoang và nhiều hệ lụy sức khỏe. Chuyên gia y tế khuyến cáo các biện pháp giúp kiểm soát tốt triệu chứng viêm mũi dị ứng.
Việt Nam đối mặt gánh nặng sức khoẻ, y tế đó bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Việt Nam đối mặt gánh nặng sức khoẻ, y tế đó bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 25.000 ca tử vong do phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), nhưng phần lớn người bệnh chỉ nhập viện khi đã quá muộn. Sự chủ quan và những lầm tưởng tai hại về căn bệnh này đang để lại gánh nặng sức khỏe và kinh tế khổng lồ.
Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về ứng phó với ô nhiễm không khí

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về ứng phó với ô nhiễm không khí

Trước diễn biến xấu của chất lượng không khí, Cục Phòng bệnh khuyến cáo người dân các biện pháp tự bảo vệ theo 6 mức cảnh báo.
Miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo: Làm sao để chính sách nhân văn đi vào thực tế?

Miễn viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo: Làm sao để chính sách nhân văn đi vào thực tế?

Dưới góc nhìn của người trong cuộc, việc miễn viện phí là "phao cứu sinh" cho bệnh nhân nghèo. Tuy nhiên, các chuyên gia chỉ ra rằng để hiện thực hóa điều này cần giải quyết bài toán cốt lõi về hạ tầng và phân tuyến điều trị, tránh để áp lực dồn lên các "đầu tàu" y tế vốn đang quá tải.
Biển Đông sắp đón bão số 16, năm 2025 ghi nhận số lượng bão kỷ lục trong 60 năm

Biển Đông sắp đón bão số 16, năm 2025 ghi nhận số lượng bão kỷ lục trong 60 năm

Dự báo áp thấp nhiệt đới sắp vào Biển Đông có thể mạnh lên thành bão số 16, đe dọa trực tiếp miền Trung. Diễn biến này nối dài chuỗi thiên tai dị thường của năm 2025 - năm lập kỷ lục về số lượng bão kể từ 1961.
Ô nhiễm không khí đang âm thầm "tàn phá" sức khỏe bạn như thế nào?

Ô nhiễm không khí đang âm thầm "tàn phá" sức khỏe bạn như thế nào?

Bụi mịn PM2.5 tại Hà Nội hiện vượt gấp 21 lần mức an toàn, đang hoạt động như "sát thủ thầm lặng" xâm nhập thẳng vào mạch máu. Chúng mang theo độc tố âm thầm tàn phá phổi, tim và não bộ trước khi cơ thể kịp lên tiếng cảnh báo.
Loại lá xuất khẩu triệu USD mang trong mình hoạt chất quý

Loại lá xuất khẩu triệu USD mang trong mình hoạt chất quý

Trong bức tranh toàn cảnh rực rỡ của ngành xuất khẩu rau quả Việt Nam năm 2025 với kim ngạch ước đạt hàng tỷ USD, bên cạnh sự thống trị của sầu riêng hay thanh long, thị trường đã ghi nhận sự trỗi dậy đầy bất ngờ của nhóm hàng "lá". Không chỉ mang lại giá trị kinh tế triệu đô, một trong số đó là lá khoai lang còn đang trở thành tâm điểm của giới khoa học toàn cầu với những phát hiện mới về khả năng ức chế tế bào ung thư.
Đưa y tế tư nhân và y tế thông minh thành động lực mới

Đưa y tế tư nhân và y tế thông minh thành động lực mới

Trước áp lực già hóa dân số, các đại biểu Quốc hội đề xuất cơ chế đặc thù để huy động nguồn lực tư nhân và thúc đẩy y tế thông minh. Đây được xem là chiến lược then chốt nhằm giảm tải cho hệ thống công lập.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
Phiên bản di động