Ninh Bình: Triển khai thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Với mục tiêu chăm sóc, nâng cao sức khỏe người cao tuổi (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. Ngày 05/02/2021, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 22/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
Ninh Bình: Tiếp tục phát triển du lịch từ Năm Du lịch quốc gia 2021 Bắc Ninh: Bình ổn giá một số mặt hàng thiết yếu dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu Ninh Bình: Thơm lừng đặc sản dứa Đồng Giao

Theo đó, Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được triển khai tại 100% xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình triển khai thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 (ảnh minh họa)
Ninh Bình triển khai thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 (ảnh minh họa)

Đối tượng thụ hưởng là người cao tuổi, gia đình có người cao tuổi, người thân trực tiếp chăm sóc người cao tuổi; người quản lý, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; ưu tiên người có công với cách mạng, người cao tuổi tại hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội; Đối tượng tác động là người dân trong toàn xã hội; cấp ủy Đảng, chính quyền và ban ngành đoàn thể; cán bộ y tế, dân số; tổ chức, cá nhân tham gia thực hiện Chương trình.

Chương trình được thực hiện từ năm 2021 đến năm 2030 và chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (2021-2025), giai đoạn 2 (2026-2030).

Một số nhiệm vụ, giải pháp và hoạt động chủ yếu của chương trình như: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền về công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh tuyên truyền vận động thay đổi hành vi tạo môi trường xã hội ủng hộ và tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; củng cố, phát triển hệ thống cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống bệnh không lây nhiễm, khám chữa bệnh cho người cao tuổi; từng bước xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe dài hạn cho người cao tuổi.

Đồng thời, đào tạo, tập huấn chuyên môn cho người làm công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; hoàn thiện chính sách pháp luật liên quan đến chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nnghiên cứu và hợp tác; bảo đảm nguồn lực thực hiện Chương trình.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Cà Mau: Phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người

Cà Mau: Phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT; Sở Y tế; Sở Công Thương; UBND các huyện và thành phố Cà Mau tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người.
Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực, khẩn trương, phối hợp các tổ chức, đơn vị sản xuất vắc xin phòng Covid-19 để có thể đàm phán, sớm có vắc xin cho người dân. Ước tính, trong năm 2021, nếu đảm bảo tiêm cho dân số thì phải có 150 triệu liều vắc xin.
Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra 192 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Những loại rau củ quả nên ăn sau Tết để lấy lại vóc dáng

Những loại rau củ quả nên ăn sau Tết để lấy lại vóc dáng

Sau kỳ nghỉ Tết ăn uống thả phanh với các bữa tiệc giàu đạm và chất béo, chị em phụ nữ có thể bổ sung những loại rau củ quả ít đường sau để thanh lọc cơ thể và lấy lại vóc dáng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động