Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công tốt đẹp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, sau 27,5 ngày làm việc nghiêm túc, khoa học, dân chủ, trách nhiệm cao theo đúng quy định của pháp luật và nội quy Kỳ họp, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.

Sáng 29/6, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội khóa XV tiến hành phiên bế mạc.

Kỳ họp có khối lượng nội dung về công tác lập pháp nhiều nhất

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV là kỳ họp có khối lượng nội dung về công tác lập pháp nhiều nhất tại một Kỳ họp, kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay; các dự án luật, dự thảo nghị quyết được Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp này liên quan đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, được cử tri và Nhân dân cả nước rất quan tâm, theo dõi.

Theo chương trình, nội dung của Kỳ họp, công tác nhân sự đã được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước, đạt được sự đồng thuận, thống nhất cao của các vị đại biểu Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu bế mạc Kỳ họp.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu bế mạc Kỳ họp.

Theo chương trình, nội dung của Kỳ họp, công tác nhân sự đã được thực hiện chặt chẽ theo đúng quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Quốc hội đã tiến hành bầu Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; phê chuẩn bổ nhiệm Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an; phê chuẩn Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh, đồng thời tiến hành công tác nhân sự khác theo thẩm quyền.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ ngành, các cơ của Quốc hội, các quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các cơ quan, tổ chức liên quan đã thể hiện trách nhiệm cao trong việc chuẩn bị nội dung trình Quốc hội; công tác phối hợp được thực hiện kịp thời và hiệu quả hơn. Các vị đại biểu Quốc hội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm; có nhiều ý kiến phát biểu trí tuệ, sâu sắc, trên tinh thần xây dựng; phản ánh khách quan, toàn diện thực tế đời sống xã hội tại nghị trường.

Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện kịp thời, đầy đủ diễn biến cả trước, trong và sau mỗi ngày họp; công tác phục vụ bảo đảm chu đáo, tuyệt đối an toàn; tiếp tục khẳng định nỗ lực, quyết tâm của Quốc hội trong việc thực hiện nhiệm vụ với nhiều đổi mới, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thực tiễn đất nước.

Tại Kỳ họp này đã có 936 lượt đại biểu Quốc hội đăng ký phát biểu và đã có 750 lượt đại biểu phát biểu, trong đó có 708 lượt đại biểu phát biểu thảo luận, 42 lượt đại biểu tranh luận trong phiên thảo luận tại Hội trường; có 2.119 lượt đại biểu phát biểu tại phiên thảo luận Tổ.

Quốc hội đã dành 2,5 ngày tiến hành chất vấn 3 vị Bộ trưởng và Tổng Kiểm toán Nhà nước về 4 lĩnh vực: Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Kiểm toán nhà nước; các Phó Thủ tướng Chính phủ, thành viên Chính phủ cùng tham gia trả lời chất vấn. Quốc hội đã cho ý kiến về nội dung để ban hành Nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15.

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công tốt đẹp
Đại biểu tham dự phiên họp

Với tỷ lệ tán thành cao, Quốc hội đã biểu quyết thông qua 11 luật gồm: Luật Lưu trữ; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân; Luật Bảo hiểm xã hội; Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Đường bộ; Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Thủ đô; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đấu giá tài sản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng.

Quốc hội đã xem xét, thông qua 21 nghị quyết, trong đó có 3 nghị quyết quy phạm pháp luật gồm: Nghị quyết về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024. Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2025 và Nghị quyết chung của Kỳ họp. Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật; xem xét báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước năm 2023 và tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2024; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2022 và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng khác.

Để bảo đảm yêu cầu "pháp luật được thực hiện công bằng, nghiêm minh, nhất quán, kịp thời, hiệu lực, hiệu quả", Quốc hội đề nghị Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước, các cơ quan, tổ chức hữu quan tập trung chỉ đạo, quán triệt, khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả các các luật, nghị quyết vừa được Kỳ họp thứ 7 thông qua để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại của đất nước; thực hiện kịp thời, hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn và toàn thể Nhân dân; đáp ứng với sự mong đợi của cử tri và Nhân dân cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài. Đồng thời, đề nghị các cơ quan hữu quan, các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục nghiên cứu, chủ động, khẩn trương chuẩn bị các nội dung sẽ trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 8 tới đây.

Kỳ họp thứ 7 diễn ra thành công tốt đẹp

Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội diễn ra thành công tốt đẹp
Toàn cảnh phiên họp

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn khẳng định Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực, phối hợp chặt chẽ, kịp thời, hiệu quả giữa các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong việc chuẩn bị kỹ lưỡng, chất lượng từng nội dung của Kỳ họp; nhờ vậy, mặc dù có những điều chỉnh về chương trình, nội dung Kỳ họp, trong đó có những vấn đề gấp, khó, phức tạp nhưng vẫn bảo đảm thông suốt, thận trọng, linh hoạt, hiệu quả trong điều hành và đồng thuận, thống nhất cao của các vị đại biểu Quốc hội.

"Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội trân trọng cảm ơn về sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Kỳ họp của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; cảm ơn các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn đối với hoạt động của Quốc hội.

Trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí của Trung ương và địa phương đã đưa tin nhanh chóng, chính xác, kịp thời, đầy đủ, khách quan diễn biến Kỳ họp; cảm ơn các Bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và các địa phương đã chủ động phối hợp với Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội trong việc tổ chức tiếp và hướng dẫn công dân và phục vụ chu đáo, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho Kỳ họp", Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu.

Theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, dự báo trong thời gian tới, tình hình quốc tế có thể còn diễn biến phức tạp, khó lường. Ở trong nước, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, đất nước ta tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới.

"Năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện thành công nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2021-2026; với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sát sao, kịp thời của Đảng; sự chủ động, đồng hành, giám sát linh hoạt, chặt chẽ, hiệu quả của Quốc hội; sự quản lý, chỉ đạo, điều hành quyết liệt, hiệu lực, hiệu quả của Chính phủ; sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, các địa phương; sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cộng đồng doanh nghiệp, nhất định đất nước ta sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành cao nhất các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng", Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Trước phiên bế mạc, Quốc hội biểu quyết thông qua: Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15; Nghị quyết về việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia..
Sáng nay, bế mạc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội Sáng nay, bế mạc Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội
Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi)
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Luật
Minh Kiệt

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Thủ tướng yêu cầu tăng cường chống khai thác IUU và phát triển bền vững ngành thủy sản

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện số 198/CĐ-TTg, yêu cầu các bộ, ngành và địa phương tập trung triển khai tháng cao điểm chống khai thác IUU, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam. Công điện nêu rõ các nhiệm vụ cụ thể nhằm tăng cường kiểm soát tàu cá, ngư dân và kết nối dữ liệu giữa các hệ thống quản lý để ngăn chặn khai thác hải sản bất hợp pháp, góp phần bảo vệ uy tín và thị trường xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.
Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm, hàng hóa. Cuộc họp thể hiện quyết tâm cải cách mạnh mẽ, giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy đổi mới tư duy quản lý, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp.
Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Bộ GD-ĐT xác nhận sẽ chỉ còn một bộ sách giáo khoa thống nhất được sử dụng trên cả nước, bắt đầu từ năm học 2026-2027, hướng tới mục tiêu cung cấp miễn phí vào năm 2030.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 11/12 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng; Quốc hội vừa tiến hành các nội dung của kỳ họp thường kỳ; đồng thời, thực hiện việc tổng kết nhiệm kỳ khóa XV.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết duy trì mức thuế bảo vệ môi trường đối với hầu hết các mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn ở mức thấp như hiện hành cho đến hết năm 2026. Quyết định này nhằm mục tiêu kép là ổn định giá nhiên liệu trong nước và hỗ trợ nền kinh tế phục hồi. Tuy nhiên, thuế đối với nhiên liệu bay sẽ được điều chỉnh tăng nhẹ để đảm bảo sự công bằng giữa các ngành.
Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Sáng 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới, tăng khoảng 40% so với quy định hiện hành. Đáng chú ý, với thay đổi này, người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng (không có người phụ thuộc) sẽ chưa phải nộp thuế. Quy định sẽ được áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026.
Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ bao gồm 9 Chương, 57 Điều.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Sáng 16/10, tại Hà Nội, Đảng bộ thành phố khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 550 đại biểu đại diện cho gần nửa triệu đảng viên Thủ đô. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Đại hội.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm và đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới cho tỉnh Thanh Hóa.
Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Chiều ngày 15/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Eric Hambly, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đã hoan nghênh quyết định mở rộng đầu tư của tập đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn Murphy Oil sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ các dự án, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ song phương.
Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Chiều 15/10, tại phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, đã được tín nhiệm tái đắc cử giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XX.
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Mục tiêu này thể hiện quyết tâm và khát vọng lớn, được Chính phủ xây dựng trên cơ sở những thành tựu vững chắc đã đạt được trong năm 2025, với mức tăng trưởng GDP ước đạt 8%. Dù nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội, mục tiêu này cũng đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi các giải pháp điều hành mang tính chiến lược, quyết liệt cùng khả năng quản trị rủi ro vĩ mô một cách chặt chẽ.
Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay (15/10), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Sáng 15/10, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và giao nhiều nhiệm vụ chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Sáng ngày 15/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đây, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh yêu cầu đất nước không chỉ phát triển bình thường mà đòi hỏi phải có sự tăng tốc, bứt phá dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Tại Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025” tối 14/10, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh thông điệp: nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Đây là định hướng then chốt được đưa ra tại sự kiện vinh danh 63 nông dân tiêu biểu và 32 nhà khoa học của nhà nông.
Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI, đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên (Hội Nông dân giải phóng khu V)
Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Sáng ngày 14.10, tại phiên họp thứ 50, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trọng tâm của đề xuất lần này là việc tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước, phân chia lại 6 vùng kinh tế - xã hội với những thay đổi lớn về phạm vi, kết cấu, đồng thời định hình các vùng động lực quốc gia mới nhằm tạo ra những cực tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt phương án nghỉ lễ năm 2026. Theo đó, kỳ nghỉ Tết Âm lịch Bính Ngọ sẽ kéo dài 9 ngày và lễ Quốc khánh là 5 ngày liên tục.
Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra sáng 13/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, phác họa một tầm nhìn mạnh mẽ cho tương lai đất nước. Khẳng định những thành tựu vượt bậc trong nhiệm kỳ đầy thách thức vừa qua, Tổng Bí thư cho rằng, đó chính là quá trình để chúng ta có được "hàng thẳng, lối thông". Giờ đây, nhiệm vụ quan trọng và cấp bách là phải "bước đều, bước vững chắc" vào kỷ nguyên phát triển mới, với mục tiêu phồn vinh, văn minh và hạnh phúc.
Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Mỗi thời đại đều có những người tiên phong mang trên vai trọng trách của dân tộc. Nếu thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập, thì thế hệ doanh nhân hôm nay đang gánh sứ mệnh giành lấy thịnh vượng cho đất nước – bằng trí tuệ, lòng dũng cảm và khát vọng vươn lên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Phát biểu tại tổ thảo luận số 1 chiều 12/10 trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đổi mới, đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong tư duy và hành động, nhất là trong huy động nguồn lực, phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, coi đây là con đường ngắn nhất để đưa Việt Nam tiến xa và phát triển bền vững.
Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Tại phiên họp quan trọng sáng 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt nhằm ổn định thị trường bất động sản.
Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Chiều ngày 10/10, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hướng tới với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm và kỳ vọng lớn lao.
Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Hội đàm giữa Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Tan See Leng (Singapore) mở ra giai đoạn hợp tác toàn diện mới, nhấn mạnh kết nối năng lượng, mở rộng thương mại hàng hóa và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, sáng 10/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Chiều ngày 9/10 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2025), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị gặp mặt 270 đại diện doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp mà còn là một diễn đàn đối thoại thẳng thắn, nơi Chính phủ lắng nghe, cam kết đồng hành và cùng cộng đồng doanh nhân tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, hiện thực hóa khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Trưa ngày 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn của Thường trực Chính phủ để chỉ đạo các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão số 11 và mưa lũ lịch sử. Với thiệt hại ban đầu ước tính gần 34.000 tỷ đồng trên cả nước từ đầu năm, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phải hành động quyết liệt, hiệu quả, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất, với tinh thần cao nhất là không để bất kỳ người dân nào lâm vào cảnh thiếu thốn, không nơi nương tựa.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un

Sáng 9/10, tại Bình Nhưỡng, ngay sau Lễ đón trọng thể, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Trụ sở Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Vinakit ra mắt Tủ bếp Inox CNC 2026 – Bước tiến mới trong công nghệ tủ bếp Việt

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Chi cục Hải quan Khu vực III đồng hành cùng doanh nghiệp, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch và phát triển bền vững

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Ông Hoàng Đình Văn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Hợp tác xã giữ linh hồn OCOP, lá chắn sở hữu trí tuệ vẫn trống

Định vị thủ phủ nông sản xuất khẩu trên cao nguyên đất đỏ

Hội chợ Mùa Thu 2025 - Điểm hẹn quốc gia cho thương hiệu Việt cất cánh

Dòng điện thoại Samsung Galaxy S26 sẽ loại bỏ hoàn toàn chip Snapdragon?

Giá cà phê hôm nay 22/10: Thế giới tăng "sốc", trong nước vững chắc trên mốc 116.000 đồng/kg

Xuất khẩu sầu riêng tăng vọt, rau quả Việt hướng tới 8 tỷ USD

Chuyên gia dự báo giá hò tiêu có thể vượt mốc 155.000 đồng/kg

Giá heo hơi phục hồi, tăng nhẹ tại hai miền Bắc – Nam

Nông sản “xanh” Việt Nam mở lối chinh phục thị trường EU

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động