Khô bò Đức Tâm: Lấy chất lượng để chinh phục thị trường

Mặc dù bước đầu gặp không ít khó khăn, nhưng với chất lượng đảm bảo, uy tín, Khô bò Đức Tâm đã chinh phục được khách hàng, mở rộng thị trường ra nhiều tỉnh, thành.

Quyết tâm đưa sản phẩm sạch ra thị trường

Cũng như đa phần các địa phương khác ở Tây Nguyên, huyện Cư Jút (Đắk Nông) có nhiều điều kiện để chăn nuôi bò. Nhiều người dân ở địa phương này đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ nuôi bò. Do đa phần được chăn thả tự nhiên nên chất lượng thịt bò ở Cư Jút hơn hẳn các địa phương khác.

Khô bò Đức Tâm được lấy nguồn nguyên liệu bò sạch tại địa phương. Ảnh: Hoàng Hoài.
Khô bò Đức Tâm được lấy nguồn nguyên liệu bò sạch tại địa phương. Ảnh: Hoàng Hoài.

Anh Đỗ Đức Dương (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) vốn là người có nhiều đam mê với ẩm thực. Thấy địa phương có nguồn thịt bò tươi, sạch khá dồi dào, chất lượng lại vượt trội nên anh Dương cùng gia đình đã quyết định đầu tư kinh doanh mặt hàng này.

Mặc khác, gia đình anh Dương vốn có nhiều người từng làm đầu bếp trong các nhà hàng lớn cả trong và ngoài nước. Vì thế, gia đình anh đã mạnh dạn đầu tư máy móc để chế biến các sản phẩm từ thịt bò sạch như khô bò sợi, khô bò nguyên miếng.

Tất cả các sản phẩm của gia đình anh Dương đăng ký thương hiệu là Khô bò Đức Tâm. "Đức Tâm mang sứ mệnh đem sản phẩm sạch tại địa phương tới tay người tiêu dùng với tất cả niềm đam mê và tâm huyết của người sản xuất"- anh Dương nói.

Bằng uy tín, chất lượng, Khô bò Đức Tâm đã chinh phục được thị trường. Ảnh: Hoàng Hoài.
Bằng uy tín, chất lượng, Khô bò Đức Tâm đã chinh phục được thị trường. Ảnh: Hoàng Hoài.

Anh Dương cũng cho biết, Khô bò Đức Tâm được chế biến từ thịt bò tươi để có những miếng khô bò thơm ngon. Mỗi con bò, cơ sở chỉ lấy được khoảng 10 kg thịt đảm bảo làm nguyên liệu chế biến và 3kg thịt tươi chỉ được 1kg khô bò thành phẩm.

Thịt để làm khô bò cần lựa chọn kỹ càng, chủ yếu là phần thịt bắp đùi. Thịt bò được rửa sạch, thái miếng, tẩm ướp với các loại gia vị và sấy nhiệt trong thời gian khoảng 6 tiếng, sau đó làm nguội tự nhiên và đóng gói hút chân không theo yêu cầu của khách hàng.

Bí quyết tạo nên sự khác biệt của sản phẩm khô bò Đức Tâm chính là giai đoạn tẩm ướp và sấy. Khô bò Đức Tâm được sấy ở nhiệt độ không quá cao nên vẫn giữ được màu của nguyên liệu và các chất dinh dưỡng có trong thịt bò.

Tuy là cơ sở sản xuất thủ công nhưng tất cả các quy trình sản xuất Khô bò Đức Tâm luôn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở cũng được cơ quan chức năng chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chinh phục khách hàng bằng chất lượng

Anh Dương chia sẻ, hiện nay mặt hàng thực phẩm khô bò tràn lan trên thị trường. Các sản phẩm này không có nguồn gốc xuất xứ, có giá rất rẻ. Đây là một trở ngại rất lớn đối với những cơ sở sản xuất sạch do phải cạnh tranh về mặt giá cả.

Khô bò Đức Tâm là sản phẩm OCOP hạng 3 sao của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Hoàng Hoài.
Khô bò Đức Tâm là sản phẩm OCOP hạng 3 sao của tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Hoàng Hoài.

Tuy nhiên, để đưa đến sản phẩm sạch, chất lượng cho khách hàng, gia đình anh chấp nhận các khó khăn đó. Và rồi sau thời gian, Khô bò Đức Tâm đã chinh phục được khách hàng bằng uy tín và chất lượng vượt trội. Thị trường của Khô bò Đức Tâm bắt đầu ổn định và mở rộng.

Từ những sản phẩm đầu tay giới thiệu cho bạn bè, người thân, dần dần Khô bò Đức Tâm của gia đình anh Dương được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. Đơn hàng của cơ sở ngày càng nhiều hơn. Hiện nay, Khô bò Đức tâm dã có mặt tại một số cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị của TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Đắk Lắk...

Khô bò Đức Tâm là món ngon vừa có thể làm quà biếu trong các dịp lễ, tết. Ảnh: Hoàng Hoài.
Khô bò Đức Tâm là món ngon vừa có thể làm quà biếu trong các dịp lễ, tết. Ảnh: Hoàng Hoài.

Khô bò Đức Tâm được khách hàng ưa chuộng bởi là món ăn vặt với vị đậm đà, cay nhẹ có thể thưởng thức hàng ngày. Sản phẩm còn là món quà biếu ý nghĩa vào các dịp lễ tết, đặc biệt là dịp tết Nguyên đán.

Do Khô bò Đức Tâm được sấy hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản, nên thời gian sử dụng tương đối ngắn, khoảng 6 tháng sau khi sản xuất. Do đó, gia đình anh Dương không sản xuất đại trà một lúc mà dàn trải quanh năm để đảm bảo hàng hóa luôn tươi mới.

Hiện nay, mỗi năm gia đình anh Dương sản xuất hơn 3 tấn khô bò thành phẩm, tương ứng khoảng 10.000 sản phẩm với quy cách đóng gói 250gram, 500gram tạo nhiều lựa chọn cho khách hàng, giá bán dao động từ 800.000 – 850.000 đồng/kg.

Năm 2020, sản phẩm Khô bò Đức Tâm của cơ sở sản xuất Đức Tâm được UBND tỉnh Đắk Nông công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao của tỉnh. Đến thời điểm hiện tại, Khô bò Đức Tâm là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được chế biến từ thịt của tỉnh Đắk Nông.

Tham gia chương trình OCOP, Khô bò Đức Tâm được đánh giá cao về chất lượng, ngày càng được người tiêu dùng biết tới. Mô hình sản xuất của Đức Tâm không chỉ tạo thu nhập cao cho gia đình mà sản phẩm còn góp phần tạo nên sản phẩm đặc trưng của địa phương, đa dạng hóa các sản phẩm nông nghiệp nông thôn của tỉnh.

Hoàng Hoài

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chợ phiên OCOP thu hút 1,4 tỷ lượt xem, doanh số đạt hơn 100 tỷ đồng

Chợ phiên OCOP thu hút 1,4 tỷ lượt xem, doanh số đạt hơn 100 tỷ đồng

Sau một năm triển khai, Chợ phiên OCOP trên nền tảng TikTok đã đạt 1,4 tỷ lượt xem, hơn 800 phiên livestream và đạt doanh thu hơn 100 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 3.000 chủ thể OCOP trên cả nước làm quen với kinh doanh trực tuyến.
Xúc xích Diệu Anh

Xúc xích Diệu Anh

Xúc xích Diệu Anh với quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt quy định, đảm bảo an toàn từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến thành phẩm.
Dưa lưới Nam Giao

Dưa lưới Nam Giao

Dưa lưới Nam Giao là sản phẩm OCOP 4 sao của Thanh Hóa, nổi bật với hương vị thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao và quy trình sản xuất sạch.
Bánh gạo thơm

Bánh gạo thơm

Sản phẩm bánh gạo thơm Chiến Thắng có vị ngọt thanh, bánh giòn ta, thơm bùi của gạo. Bánh ăn nhiều không bị ngấy, thích hợp cho các bữa ăn nhẹ, điểm tâm. Bánh cũng có thể ăn kèm khi thưởng thức cùng các loại trà.
Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan

Nem chua Thanh Lan là nét đẹp văn hóa ẩm thực của người dân Nga Sơn, Thanh Hóa. Món ngon không thể bỏ qua khi đến du lịch xứ Thanh.
Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm

Nón lá Ngọc Thơm là sản phẩm mang nét đẹp truyền thống có giá trị văn hóa cao và là món quà lưu niệm ý nghĩa từ xứ Thanh.
Chả cá Anh Thủy

Chả cá Anh Thủy

Thưởng thức hương vị độc đáo của chả cá Anh Thủy, sản phẩm được chế biến từ cá tươi, đạt chứng nhận OCOP 3 sao Thanh Hóa.
Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Hội chợ “Tôn vinh sản phẩm Việt”: Cơ hội mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP

Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. Cần Thơ phối hợp Ban quản lý Vincom Plaza Xuân Khánh (Quận Ninh Kiều) vừa tổ chức Hội chợ Tôn vinh sản phẩm Việt năm 2024 với chủ đề "Nâng cao giá trị và giới thiệu sản phẩm OCOP trong đoàn viên, thanh niên".
Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương

Moi sấy Long Dương được chế biến từ những con moi, có hương vị thơm ngon, tự nhiên, giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Hà thủ ô đỏ chế Kochi - dạng bột

Bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi được sản xuất rất công phu, cẩn thận vì vậy có chất lượng khác biệt và mang lại giá trị hiệu quả. Bởi vậy, bột Hà thủ ô đỏ chế Kochi đã đạt được nhiều chứng nhận uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao; OCOP 4 sao,...
Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm

Thịt lợn muối An Tâm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn thực phẩm, được chọn lựa kỹ càng, sơ chế sạch sẽ, ướp tẩm gia vị tự nhiên và hấp chín.
Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS

Nấm đùi gà KMS (L.shimeji) có nguồn gốc từ Hàn Quốc mới được nhập giống và nuôi trồng thành công ở nước ta trong vài năm gần đây. Đây là loại nấm dược liệu ăn ngon, chất lượng cao, hàm lượng protein cao từ 3-6 lần so với các loại rau thông thường
Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch

Khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa, khẳng định vị thế sản phẩm an toàn, chất lượng cao.
Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh

Nấm linh chi An Sinh được trồng theo quy trình VietGAP, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, dược tính cao.
Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD

Phở khô VAFOOD có vị nguyên bản, độ giòn dai như phở tươi nhờ công nghệ sấy lạnh từ Nhật Bản. Chỉ cần 2-3 phút chần phở với nước sôi, sau đó thêm nước dùng là cả gia đình bạn đã có một bữa phở thật ấm cúng, quây quần bên nhau.
Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai

Bánh lá Hà Lai là một món ăn đặc sản của xứ Thanh, mang hương vị thơm ngon, đậm đà, và là một món quà ý nghĩa của quê hương.
Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau một nắng Gecosex Chung

Khô cá bông lau có thịt rất thơm, mềm rất béo ngậy, khi chế biến nướng, chiên hay nấu canh chua đều dậy mùi thơm mặn mòi, đậm đà và có màu vàng đặc trưng như màu của nắng.
Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng

Giò lụa Chinh Hằng được làm từ thịt lợn của chính HTX Chăn nuôi Hoằng Thái, sản xuất khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cốm Đình Dũng

Chả cốm Đình Dũng

Món chả cốm Đình Dũng là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu mến và đặt hàng thường xuyên, thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường trong năm phụ thuộc vào mùa cốm.
Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường

Đông trùng hạ thảo Minh Trường được nuôi trồng trong môi trường khoa học, đảm bảo chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng

Nếu như đa số các sản phẩm kẹo dừa của Bến Tre đều có một nhược điểm là dính răng thì kẹo sữa dừa nguyên chất Yến Hoàng khắc phục hoàn toàn nhược điểm này.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động