Giá sắt thép hôm nay 17/2: Không có biến động

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tiếp tục ghi nhận mốc 4.404 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).
Giá sắt thép hôm nay 16/2: Tiếp tục không có điều chỉnh mới Giá sắt thép hôm nay 15/2: Ổn định đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 12/2: Ổn định
Giá sắt thép hôm nay 17/2: Không có biến động
Giá sắt thép hôm nay 17/2: Ổn định

Để xây dựng đường cao tốc, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã cho phép sử dụng thép do các nhà sản xuất thép thứ cấp sản xuất. Trước đó, các nhà phát triển đường cao tốc được yêu cầu chỉ sử dụng thép từ các nhà sản xuất thép chính.

Theo báo cáo của PTI, quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giá thép do các nhà sản xuất thép sơ cấp cung cấp tăng cao.

Ông Nitin Gadkari, Bộ trưởng Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc đã lên tiếng khi các công ty thép lớn liên tục tăng giá trong vài tháng qua, chủ yếu là lấy tín hiệu từ các công ty đối tác quốc tế.

Trong khi ông Nitin Gadkari đệ trình vấn đề này lên Thủ tướng Modi nhằm tìm kiếm sự can thiệp từ chính phủ thì các công ty thép biện minh cho việc tăng giá là do giá quặng sắt leo thang.

Những lo ngại của Bộ trưởng đã được giải quyết một phần trong Ngân sách Liên bang giai đoạn 2021 - 2022.

Theo đó, việc nhập khẩu thép trở nên dễ dàng hơn bằng cách giảm thuế hải quan đối với một loạt mặt hàng thép, đồng thời miễn thuế nhập khẩu thép phế liệu được sử dụng bởi các nhà sản xuất thép thứ cấp.

Ngoài ra, động thái này cũng sẽ mở rộng phạm vi tìm nguồn cung ứng cũng như tạo cơ hội cho các nhà sản xuất thép thứ cấp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.

Theo Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc, với chính sách này, cơ sở cung cấp thép sử dụng trong xây dựng các tuyến quốc lộ sẽ tăng lên, dẫn đến khả năng cạnh tranh cao hơn và mức giá tốt hơn.

Đây cũng là một phần trong nỗ lực không ngừng của Bộ nhằm giảm thiểu chi phí thông qua việc sử dụng công nghệ mới, gỡ bỏ các hạn chế đối với nhà cung cấp cũng như minh bạch hóa hệ thống mua sắm.

Theo Bảng xếp hạng của Ấn Độ, giá thép cuộn cán nóng (HRC) trong nước (Mumbai 2,5 mm - 8 mm) đã tăng 45% theo năm và 3% theo tháng lên 57.000 rupee/tấn vào giữa tháng 1/2021.

Trong giai đoạn 2019 - 2020, Ấn Độ đã sản xuất 103 triệu tấn thép thành phẩm, trong đó khoảng 45% được sản xuất bởi các nhà sản xuất thép thứ cấp, theo Financial Express.

T.Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Giá gạo hôm nay 3/3: Giảm nhẹ ở một số chủng loại

Giá gạo hôm nay 3/3: Giảm nhẹ ở một số chủng loại

Ghi nhận vào lúc 7h sáng nay (3/3), giá gạo trong nước giảm nhẹ ở một số chủng loại khi thương lái giảm thu mua.
Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 3/3: Tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 3/3, tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh thị trường dầu thô lo ngại Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ đồng ý tăng sản lượng vào cuộc họp thường kỳ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/3.
Giá rau củ quả hôm nay 2/3: Thêm nhiều khuyến mãi mới

Giá rau củ quả hôm nay 2/3: Thêm nhiều khuyến mãi mới

Giá cả thị trường hôm nay ngày 2/3 ghi nhận VinMart, LOTTE Mart, Big C có mặt hàng rau củ quả giá tốt. Ngoài ra, các loại gia vị, thực phẩm ăn liền...cũng được giảm giá.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động