Hoa tuyết mai với cái tên mỹ miều giữa cái “tuyết” của mùa đông và “mai" trong nét đẹp đặc trưng ngày tết đã tạo nên dấu ấn riêng cho chính nó.
Đào đông đỏ là loại hoa nhập khẩu "hot" nhất thị trường hoa vào mỗi dịp xuân về. Những bình hoa không chỉ mang vẻ đẹp rực rỡ, tươi mới mà còn ẩn chứa những thông điệp về sự may mắn, thịnh vượng và đoàn viên.
Đào mốc và mơ rừng là những loại cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, trong vài năm gần đây chúng trở thành tâm điểm được săn đón mỗi dịp Tết Nguyên đán. Xu hướng đưa các loại cây cảnh độc lạ này "xuống phố" không chỉ thể hiện nét đẹp của thiên nhiên hoang dã mà còn mang ý nghĩa văn hóa, phong thủy sâu sắc.
Chọn đào, quất trưng vào dịp Tết Nguyên đán được người dân rất cẩn trọng. Theo quan niệm phải lựa cây có đầy đủ hoa, nụ lộc, tán tròn đẹp...Ưu tiên cây có dáng thế tự nhiên, không bị gò ép, hoa và quả không quá dày….
Hoa mai anh đào là mặt hàng 'hot' được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng đặt chơi trong dịp tết Nguyên đán 2025. Không chỉ có giá cả phải chăng mà mai anh đào còn có hương thơm dịu nhẹ, màu phớt hồng đẹp mắt.
Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Ất Tỵ nhưng cây quýt tạo hình "bình hút lộc" với giá hàng chục triệu đồng đã được các nhà vườn ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) bán hết.
Thị trường hoa, cây cảnh đang bắt đầu vào mùa nhộn nhịp nhất trong năm. Hàng loạt mặt hàng được tiểu thương nhập về phục vụ người dân, trong đó những cành hoa mộc lan luôn được chị em đặc biệt quan tâm,"săn lùng" để bài trí chào đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Dưa hấu rớt giá khiến nhiều hộ dân trồng tại xã Ia Piơr (huyện Chư Prông, Gia Lai) điêu đứng, thua lỗ hàng trăm triệu đồng.
Tại chương trình “Thương Hiệu Vàng Thời Đại Số” lần thứ I năm 2024, nhãn hàng Abalanca Meal của Công ty Cổ phần Abalanca đã xuất sắc nhận danh hiệu “Sản phẩm Vàng vì người tiêu dùng”.
HTX Sản xuất và Đầu tư Hoàng Liên Sơn được thành lập tháng 11/2022, có trụ sở tại thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, ở độ cao 1.317m so với mực nước biển, khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ, không khí trong lành. Suối Giàng có vườn chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, với hương vị đặc biệt, khác biệt, khó quên.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phát hiện nhiều doanh nghiệp nhúng sầu riêng vào dung dịch pha chế từ các không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tem nhãn ghi chữ nước ngoài, không có nhãn phụ ghi tiếng Việt.
Ngày 7/9, lãnh đạo Công an huyện Đạ Tẻh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ việc kẻ gian phá hoại hàng chục gốc sầu riêng của một người dân thuộc xã Quốc Oai.
Là sự kết hợp của sữa tươi sạch, nguyên chất, theo chuẩn của trang trại TH và trái mãng cầu tự nhiên chọn lọc từ những vùng nguyên liệu chất lượng cao, đồng thời bổ sung các vitamin cùng hương vị thơm ngon - sảng khoái - mới mẻ, sản phẩm mới hứa hẹn trở thành xu hướng trên thị trường đồ uống, mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm thú vị, chinh phục tín đồ yêu thích sự năng động, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng khoa học.
Những ngày này, nông dân xã Mường Chanh, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đang khẩn trương bước vào vụ thu hoạch mắc coọc. Năm nay, bà con rất phấn khởi, bởi mắc coọc được mùa, được giá.
Ở thời hiện đại, nhu cầu lựa chọn các dòng mỹ phẩm/sản phẩm chăm sóc cơ thể của phái đẹp đã có sự dịch chuyển rõ rệt do sự thay đổi trong tâm lý. Mỹ phẩm thiên nhiên là xu hướng nổi bật trong thời gian qua. Tuy nhiên, giữa “ma trận” các sản phẩm với nội dung quảng cáo hấp dẫn, làm thế nào để chọn được sản phẩm chất lượng, hiệu quả mới là điều đáng bàn?
Thanh long có hai loại là thanh long ruột đỏ và ruột trắng, mỗi loại mang đến hương riêng biệt và điều đó khiến nhiều người băn khoăn về chất lượng của hai loại thanh long.
Ngày 5/6, UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng ngày môi trường thế giới (ngày 5/6), tại Trường Tiểu học xã Đăk Hà (huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum).
Với mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng tiêu dùng xanh, anh Nguyễn Phú Tùng và các cộng sự đã tạo ra hàng loạt các sản phẩm độc đáo, hữu ích từ xơ mướp.
Sau những ngày dài nắng hạn, Gia Lai đã đón những cơn mưa đầu mùa giải nhiệt và mang lại sức sống cho nhiều loại cây trồng. Thế nhưng, nhiều hộ nông dân trồng sầu riêng lại trở nên điêu đứng, xót xa vì hàng loạt quả rụng la liệt, năng suất giảm, gây thiệt hại nặng nề.
Ngày hội ẩm thực “49 món rau trộn Đà Lạt” nhằm quảng bá sản phẩm nông nghiệp Đà Lạt, cụ thể là rau xà lách. Kết hợp Tuần lễ ẩm thực giới thiệu các món khai vị từ rau xà lách, hoa quả “Đà Lạt- kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.
Ngày 25/4, tại TP.Hà Nội lần đầu tiên diễn ra Lễ hội tinh dầu với chủ đề "Quế và tinh dầu quế" nhằm đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành quế Việt Nam.
UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) sẽ tổ chức Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế và công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 120 món ăn chế biến từ sâm dây.
Ngày 27/3, UBND huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) tổ chức tiếp nhận 100.000 cây thông giống 2 năm tuổi từ Khoa Thanh nhạc (Học viện Âm nhạc Việt Nam) trao tặng. Số cây thông này sẽ được huyện cấp phát cho 200 hộ nghèo của 4 xã Măng Ri, Tê Xăng, Đăk Hà, Tu Mơ Rông để trồng rừng.
Sau khi chuyển nhượng 10,3 triệu tấn carbon theo ERPA đã ký, lượng giảm phát thải giai đoạn 2018 - 2019 của Việt Nam còn dư 5,91 triệu tấn carbon. Bộ Nông nghiệp muốn chuyển nhượng 1 triệu tấn cho Ngân hàng Thế giới, số còn lại đấu giá thông qua sàn giao dịch quốc tế.
Tại tọa đàm “Con đường phở Việt”, Nhà nghiên cứu văn hóa ẩm thực Lê Tân cho rằng, nước mắm có vai trò nâng tầm, bạn “đồng liêu” của Phở.
Festival nghề Muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 với chủ đề “Nâng tầm giá trị hạt muối Việt Nam” dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm với các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm thương mại, diễn đàn, hội nghị, hội thảo, tham quan mô hình tại các huyện Hòa Bình, Đông Hải và thành phố Bạc Liêu.
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Ngày 13/3 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP.HCM đã chính thức diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế lần thứ 6 chuyên ngành Công nghệ Sản xuất và Chế biến rau, hoa, quả tại Việt Nam - HortEx Vietnam 2024.
Cây guột tuy gây hại cho người nông dân nhưng thực tế không thể phủ nhận những ứng dụng hữu ích đem lại giá trị kinh tế của loại cây này.
TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2030, diện tích canh tác rau là 2.500 ha (diện tích gieo trồng 12.900 ha), phấn đấu 100% số mẫu rau sản xuất tại Thành phố được thanh, kiểm tra đạt tiêu chuẩn an toàn.