Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra 192 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Bắc Ninh: Tạm dừng hỗ trợ nhập cảnh, đón chuyên gia nước ngoài và thân nhân Bắc Ninh: Xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh không đảm bảo phòng, chống dịch Bắc Ninh: Phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 2% tổng điện năng tiêu thụ hàng năm

Trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh được bảo đảm, góp phần phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, lành mạnh.

Bắc Ninh kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết
Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết (ảnh minh họa)

Toàn tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 137 đoàn kiểm tra (02 đoàn tuyến tỉnh, 09 đoàn tuyến huyện và 126 đoàn tuyến xã) đi kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, tập trung vào một số mặt hàng dễ xảy ra ngộ độc như: rượu, bia, thực phẩm…

Các cơ quan chức năng đã kiểm tra 192 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Trong đó, có 108 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm 56%, 84 cơ sở vi phạm, chiếm 44%, xử phạt 04 cơ sở.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm, các cơ quan chức năng cũng đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng về đảm bảo an toàn thực phẩm; quán triệt người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời, thành lập Đội điều tra ngộ độc thực phẩm trực Tết để kịp thời xử lý khi có ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tính đến ngày 16/2/2021, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bộ Y tế: Đã có 4 biến chủng SARS-CoV-2 tại Việt Nam

Bộ Y tế: Đã có 4 biến chủng SARS-CoV-2 tại Việt Nam

Theo Cục trưởng Y tế dự phòng - Bộ Y tế, nước ta đã ghi nhận 4 biến chủng SARS-CoV-2, bao gồm: D614G từ châu Âu (dịch tại Đà Nẵng); B.1.1.7 từ Anh đang gây dịch tại Hải Dương; B.1.351 từ Nam Phi trên bệnh nhân người Nam Phi (bệnh nhân 1422), nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 19/12/2020 và chủng A.23.1 từ Rwanda, châu Phi, ghi nhận tại ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.
Cà Mau: Phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người

Cà Mau: Phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người

UBND tỉnh Cà Mau vừa có công văn chỉ đạo Sở NN&PTNT; Sở Y tế; Sở Công Thương; UBND các huyện và thành phố Cà Mau tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp kiểm soát, phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây sang người.
Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực, khẩn trương, phối hợp các tổ chức, đơn vị sản xuất vắc xin phòng Covid-19 để có thể đàm phán, sớm có vắc xin cho người dân. Ước tính, trong năm 2021, nếu đảm bảo tiêm cho dân số thì phải có 150 triệu liều vắc xin.
Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Bắc Ninh: Kiểm tra hơn 190 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết

Trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đã kiểm tra 192 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động