Canh khổ qua nấu sườn
Nguyên liệu: 400g sườn heo, 4 trái khổ qua, 50g hành lá, 3 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ thịt thăn, xương ống và tủy – Bổ sung Vitamin A, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 lít nước
Cách nấu: Bước 1: Sườn heo chặt miếng vừa ăn, hành lá thái khúc, khổ qua bỏ phần ruột, thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho 4 bát nước vào nồi hầm sườn khoảng 20 phút, vớt bọt cho nước trong. Vớt sườn ra, dùng sườn cây xuyên qua miếng khổ qua cắt khúc.
Bước 3: Cho tiếp khổ qua xuyên sườn vào nấu, nêm hạt nêm Knorr vừa ăn, hầm đến khi sườn và khổ qua mềm thì tắt bếp, cho hành lá vào đảo đều.
Canh củ hữu cơ hầm sườn non
Nguyên liệu: 200g sườn non, 1 củ khoai tây 100g, 1 củ cà rốt 100g, 1 củ dền 100g, 2,5 muỗng cà phê Knorr Natural- Bột nêm tự nhiên vị gà 12.5g, 1 lít nước, 5g hành ngò vừa đủ, 5g tiêu vừa đủ
Cách nấu: Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, trụng sơ. Khoai tây, cà rốt, củ dền gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Hầm sườn với lửa nhỏ cho chín mềm, cho khoai tây, cà rốt, củ dền vào nấu chín mềm, thêm hạt nêm Knorr sao cho vừa ăn.
Bước 3: Thêm chút tiêu, hành ngò và dùng nóng.
Canh rau tập tàng nấu thịt băm
Nguyên liệu: 500g rau tập tàng (mồng tơi, rau dền, rau đay/ rau nhớt…) xắt nhỏ, 100g thịt băm, 5g muỗng cà phê Knorr Natural- Bột nêm tự nhiên vị rau củ, 1 lít nước
Cách nấu: Bước 1: Ướp thịt băm với một chút hạt nêm Knorr, sau đó xào thịt săn lại.
Bước 2: Nấu nước sôi, cho tiếp rau vào nấu chín, nêm với hạt nêm Knorr sao cho vừa ăn.
Bước 3: Dùng nóng cho ngon nhé!
Canh bí đỏ gà viên ngũ sắc
Nguyên liệu: 300g bí đỏ, 150g thịt ức gà, 1 thìa súp 20g đậu hà lan, 1 thìa súp 20g bắp hạt, 1 thìa súp 20g cà rốt cắt hạt lựu, 2,5 muỗng cà phê Knorr Natural- Bột nêm tự nhiên vị gà 12.5g, 1 lít nước, 2g ngò rí
Cách nấu: Bước 1: Bí đỏ cắt miếng vừa ăn. Thịt gà xay nhuyễn trộn đều với 0,5 muỗng cà phê Knorr, đậu Hà Lan, bắp hạt và cà rốt cắt hạt lựu, viên thành từng viên nhỏ.
Bước 2: Nấu sôi nước, cho gà viên rau củ vào nấu sôi, cho tiếp bí đỏ vào nấu chín, nêm với hạt nêm Knorr cho vừa ăn.
Bước 3: Thêm chút ngò rí và dùng nóng.
Canh bông hẹ cuộn tôm nấu nấm
Nguyên liệu: 10 con tôm sú 250g, 200g bông hẹ, 100g nấm rơm, 1 trái cà chua, 1 muỗng canh Knorr Natural- Bột nêm tự nhiên vị gà 12.5 g, 1 lít nước, 2g ngò rí vừa đủ, 2g tiêu vừa đủ
Cách nấu: Bước 1: Tôm rửa sạch, lột bỏ vỏ và phần đầu, giữ lại đuôi. Hẹ bỏ phần gốc già, rửa sạch, trụng sơ với nước muối, sau đó để ráo. Nấm rơm bỏ gốc, làm sạch, ngâm nước muối loãng, cà chua bổ múi cau.
Bước 2: Ướp tôm với chút hạt nêm Knorr, dùng bông hẹ trụng cuốn bên ngoài tôm.
Bước 3: Nấu sôi nước, cho nấm vào nấu chín, cho tiếp cà chua và tôm cuộn bông hẹ vào nấu sôi, nêm với hạt nêm Knorr cho vừa ăn.
Bước 4: Thêm chút ngò rí và tiêu, dùng nóng.