Vĩnh Phúc: Đến năm 2025, phấn đấu có khoảng 6.600 ha diện tích nuôi trồng thủy sản

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản đạt khoảng 6.600 ha, sản lượng nuôi trồng đạt 29.500 tấn, tốc độ tăng giá trị sản xuất thủy sản bình quân trên 7%/năm.
Hà Nội có 60 vùng nuôi trồng thủy sản tập trung quy mô lớn Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản Bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng sản lượng thủy sản năm 2020 vẫn tăng 1,8%

Theo thống kê của Sở NN&PTNT, hiện toàn tỉnh có trên 5.700 ha nuôi trồng thủy sản. Những năm gần đây, tận dụng thuận lợi về điều kiện tự nhiên, sông hồ, ao, đầm, bà con nông dân các địa phương đã đẩy mạnh chăn nuôi thủy sản theo nhiều phương thức, trong đó, diện tích nuôi bán thâm canh và thâm canh ngày càng được mở rộng, với khoảng 4.000 ha mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Vĩnh Phúc: Đến năm 2025, phấn đấu có khoảng 6.600 ha diện tích nuôi trồng thủy sản
Tỉnh Vĩnh Phúc phấn đấu đến năm 2025có khoảng 6.600 ha diện tích nuôi trồng thủy sản

Theo đánh giá của Chi cục Thủy sản, Sở NN&PTNT, mặc dù sản xuất thủy sản chỉ chiếm trên 7% trong cơ cấu nông, lâm nghiệp và thủy sản của tỉnh nhưng đã góp phần giải quyết việc làm, sinh kế cho trên 10.600 cơ sở, hộ gia đình. Đồng thời, cung cấp nguồn thực phẩm khá dồi dào, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thủy sản của người dân trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 duy trì diện tích nuôi trồng thủy sản đạt khoảng 6.600 ha, sản lượng nuôi trồng đạt 29.500 tấn, tốc độ tăng giá trị sản xuất thủy sản bình quân trên 7%/năm.

Đề ngành thủy sản phát triển bền vững, thời gian tới, tỉnh tiếp tục khuyến khích chuyển đổi vùng ruộng trũng cấy lúa sang nuôi lúa- cá và những vùng nuôi lúa - cá sang nuôi chuyên cá thâm canh; khai thác tiềm năng diện tích nước ngọt sông, hồ chứa, ao đầm, ruộng trũng hiện có; ưu tiên phát triển nuôi các loài thủy sản có giá trị kinh tế cao.

Đẩy mạnh nuôi trồng thủy sản theo hình thức liên kết, thâm canh, công nghệ, giảm dần diện tích nuôi quảng canh cải tiến; hình thành các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung có quy mô diện tích lớn, áp dụng thực hành nuôi tốt gắn với truy xuất nguồn gốc và nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng đến xuất khẩu.

Đồng thời, tăng cường áp dụng hoa học công nghệ vào nuôi trồng thủy sản theo từng loại hình nuôi để tăng năng suất, chất lượng, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Chính thức áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan

Chính thức áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp đối với đường mía Thái Lan

Ngày 15/6, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 1578/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá (CBPG) và thuế chống trợ cấp (CTC) chính thức đối với một số sản phẩm đường mía có xuất xứ từ Vương quốc Thái Lan.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động