Việt Nam hướng tới việc tích hợp đa giá trị trong các sản phẩm nông nghiệp

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết: Việt Nam hướng tới việc tích hợp đa giá trị trong các sản phẩm nông nghiệp; vận dụng cách tiếp cận nhiều hơn từ ít hơn; Tăng cường liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp và các tổ chức nông dân; Cùng với đó là phát triển kinh tế nông thôn, cộng đồng nông thôn, tạo việc làm và sinh kế mới cho cư dân nông thôn, phát triển môi trường đáng sống cho cư dân nông thôn.
Chiếc bình gốm đặc biệt “Chạm để kết nối” Nông nghiệp năm 2024: Chuyển từ chuỗi cung ứng nông sản sang phát triển các chuỗi ngành hàng Nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng từ 3,2-4%

Ngày 29/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lê Minh Hoan có buổi tiếp và làm việc với Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Ông Francisco Tiu Laurel. Hai bên đã bàn thảo về các hoạt đông hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cám ơn Ngài Bộ trưởng Francisco Tiu Laurel đã luôn ủng hộ và thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước nói chung và ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn hai nước nói riêng và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Ngài Francisco Tiu Laurel để thúc đẩy hợp tác nông, lâm, ngư nghiệp phát triển xứng tầm với tiềm năng của hai nước.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc.

Nền nông nghiệp Việt Nam - Philippines không cạnh tranh mà bổ trợ lẫn nhau

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết: Trong Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, Việt Nam xác định rõ 3 trụ cột: Nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại, Nông dân văn minh. Việt Nam hướng tới việc tích hợp đa giá trị trong các sản phẩm nông nghiệp; vận dụng cách tiếp cận nhiều hơn từ ít hơn; Tăng cường liên kết chuỗi giá trị giữa doanh nghiệp và các tổ chức nông dân; Cùng với đó là phát triển kinh tế nông thôn, cộng đồng nông thôn, tạo việc làm và sinh kế mới cho cư dân nông thôn, phát triển môi trường đáng sống cho cư dân nông thôn.

Với Chiến lược mới, Việt Nam đang hướng tới chuỗi giá trị nông nghiệp xanh, nông nghiệp phát thải thấp, nâng cao năng lực của hợp tác xã, nâng cao năng lực cộng đồng nông thôn gắn với cải thiện hạ tầng nông thôn ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên hợp quốc tháng 9/2021, Việt Nam đã tuyên bố Việt Nam mong muốn trở thành nhà cung ứng lương thực minh bạch, trách nhiệm, bền vững. Đầu năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã phê duyệt Kế hoạch hành động để triển khai chủ trương trên. Trong bối cảnh giá gạo liên tục tăng cao trong thời gian vừa qua, Việt Nam vẫn tiếp tục duy trì xuất khẩu gạo như các năm trước. Sản lượng lúa đạt 43,5 triệu tấn, tăng 1,9% và năng suất đạt 6,1 tấn/ha; xuất khẩu trên 8 triệu tấn gạo với giá trị 4,8 tỷ USD năm 2023. Trong Chỉ đạo gần đây của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam cũng nêu rõ việc tăng cường sản xuất lúa gạo, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia, tăng cường xuất khẩu chất lượng cao, xây dựng uy tín và thương hiệu cho ngành hàng lúa gạo Việt Nam. Vào cuối năm 2023, Việt Nam đã lần đầu tiên tổ chức thành công Fetival lúa gạo quốc tế, đã kết nối và mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong lĩnh vực lúa gạo.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ mong muốn cơ quan chuyên môn, đầu mối của hai Bộ tích cực trao đổi, thông tin, hợp tác chia sẻ ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại nông sản hai nước; Tăng cường hợp tác đảm bảo an ninh lương thực: chia sẻ thông tin thị trường, tiến bộ khoa học kỹ thuật, thúc đẩy cơ chế thương mại lúa gạo ổn định dài hạn, tiến tới thành lập quan hệ đối tác đầu tư trong ngành hàng lúa gạo để gắn kết chăt chẽ giữa nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp nhập khẩu gạo Philippines với người trồng lúa Việt Nam. Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ chuẩn bị vùng nguyên liệu, giới thiệu doanh nghiệp cung cấp gạo theo yêu cầu của phía Philippines.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị hai bên tăng cường trao đổi, hợp tác nghiên cứu, phát triển các giống cây trồng (giống lúa chất lượng cao, giống ngô, sản xuất lúa gạo phát thải thấp…) thích nghi và chống chịu với các điệu kiện thời tiết bất lợi như hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt, chống chịu sâu bệnh, giống ngắn ngày.

Đánh giá cao thành tựu của ngành nông nghiệp Việt Nam, Bộ trưởng Francisco Tiu Laurel nhấn mạnh: "Philippines coi Việt Nam là đối tác trọng yếu để đảm bảo an ninh lương thực trong nước, với đến 80% lượng gạo nhập khẩu của chúng tôi đến từ Việt Nam".

“Chúng tôi mong muốn tìm hiểu thêm cách nước bạn phát triển giống lúa chất lượng cao, thích nghi và chống chịu với các điều kiện thời tiết bất lợi như hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt, sâu bệnh. Sáng kiến “1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” của Việt Nam là sự kế thừa thành công của ngành lúa gạo nhiều năm qua. Việc Chính phủ phê duyệt Đề án, công bố rộng rãi tại Hội nghị COP 28 vừa qua đã khẳng định thương hiệu lúa gạo Việt Nam bền vững, thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia”, ông Laurel nói.

Bộ trưởng Francisco Tiu Laurel cho hay Philippines muốn thúc đẩy quá trình cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất, sau thu hoạch, thực hiện số hóa ngành nông nghiệp. Vì vậy, Philippines mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam nhằm cải tiến cách thức tổ chức sản xuất ngành hàng lúa gạo, quá trình sau thu hoạch. Philippines mong muốn cùng Việt Nam tiến tới thành lập Đối tác đầu tư ngành hàng lúa gạo”, ông Laurel bày tỏ.

Ông Cao Đức Phát, Nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Viện Nghiên cứu Lúa gạo quốc tế (IRRI) cho rằng nền nông nghiệp Việt Nam - Philippines không cạnh tranh mà bổ trợ lẫn nhau. Do đó, kiến nghị hai Bộ trưởng chỉ đạo các cơ quan thuộc Bộ hợp tác với tinh thần chân thành, cởi mở, chặt chẽ nhất, hướng tới sự thịnh vượng chung.

Hợp tác với Philippines để xúc tiến, xuất khẩu chuối, sầu riêng, xoài

Lễ ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Philipin.
Lễ ký Bản ghi nhớ giữa Bộ Nông nghiệp và PTNT Việt Nam và Bộ Nông nghiệp Philipin.

Với tiềm năng xuất khẩu của Philippines là chuối, sầu riêng, xoài và dừa, Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Philippines để xúc tiến, xuất khẩu các mặt hàng này sang các thị trường khác, đặc biệt là các sản phẩm gia tăng giá trị đối với các mặt hàng nông sản mà hai nước đều có thế mạnh. Đồng thời, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị giao cho cơ quan chuyên môn 2 bên trao đổi, xem xét các thủ tục mở cửa thị trường đối với các loại rau quả tươi phù hợp, trên tinh thần 2 bên cùng có lợi.

Đối với hợp tác trong lĩnh vực thủy sản, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy sản (khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản) căn cứ Bản ghi nhớ giữa hai Chính phủ về hợp tác nghề cá, bao gồm việc chỉ đạo Cơ quan chuyên môn có ý kiến phản hồi về việc ký Thỏa thuận thiết lập đường dây nóng (hotline) về việc chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Hai bên hợp tác để phối hợp khai thác nguồn nguyên liệu cá ngừ cho các nhà máy chế biến cá ngừ của Việt Nam. Hai bên tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác cụ thể thông qua việc tổ chức các cuộc họp Nhóm công tác chung trong lĩnh vực thủy sản hàng năm.

Đối với hợp tác trong lĩnh vực thú y, chăn nuôi, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị hai bên phối hợp, hợp tác trong chăn nuôi và sản xuất chế biến thịt gà, công nhận lẫn nhau về hoạt động phân tích, thử nghiệm khi tiến hành xuất nhập khẩu các sản phẩm chăn nuôi. Bên cạnh đó, Hai bên tích cực hợp tác trong việc đào tạo, tập huấn các cán bộ nghiên cứu, cán bộ quản lý của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn liên quan tới ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển nông nghiệp thông minh với khí hậu. Hai bên sẽ cử chuyên gia về giống tham gia các chương trình nghiên cứu chung.

Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Ông Francisco Tiu Laurel đánh giá cao sự chuyển mình của Việt Nam trong ngành hàng lúa gạo. Ông ghi nhận hai bên có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực như thủy sản, chăn nuôi, sản xuất lúa gạo. Ông cho biết Philippines muốn thúc đẩy quá trình cơ giới hóa, hiện đại hóa trong sản xuất, sau thu hoạch, thực hiện số hóa ngành nông nghiệp. Ông bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam nhằm cải tiến cách thức tổ chức sản xuất ngành hàng lúa gạo, quá trình sau thu hoạch.

Về công tác thú y, Philippines muốn học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam trong việc ứng phó với bệnh dịch tả lợn châu Phi và đánh giá cao việc Việt Nam sản xuất được vắc-xin dịch tả lợn châu Phi.

Hai bên bày tỏ tin tưởng hai Bộ sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác, đảm bảo an ninh lương thực và thực phẩm, trên tinh thần hai bên cùng có lợi.

Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2024 các tỉnh phía Bắc Triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2024 các tỉnh phía Bắc
Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu Sản xuất nông nghiệp hữu cơ là xu thế tất yếu
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank ký kết Bản ghi nhớ cung ứng sản phẩm dịch vụ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Agribank ký kết Bản ghi nhớ cung ứng sản phẩm dịch vụ
Phạm Khải

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đối với cà phê cần có "câu chuyện" để khẳng định "cà phê sạch"

Đối với cà phê cần có "câu chuyện" để khẳng định "cà phê sạch"

Đó là một gợi ý của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan đã đưa ra tại buổi toạ đàm với doanh nghiệp, nhóm trẻ khởi nghiệp về chủ đề xây dựng vùng nguyên liệu cà phê và du lịch nông nghiệp diễn ra hồi tháng 11 năm ngoái.
Những tiền đề quan trọng cho chương trình 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Những tiền đề quan trọng cho chương trình 1 triệu ha lúa chất lượng cao

Nông dân ngày càng được trang bị thêm nhiều kiến thức về kỹ thuật canh tác lúa tiến tiến nên năng suất lúa tăng cao, chất lượng cùng với giá cao, khá ổn định...
30 lô sầu riêng xuất khẩu nhiễm cadimi: Trung Quốc đang quan tâm nhiều hơn tới chất lượng sản phẩm?

30 lô sầu riêng xuất khẩu nhiễm cadimi: Trung Quốc đang quan tâm nhiều hơn tới chất lượng sản phẩm?

Nếu như trước đây, Trung Quốc chỉ quan tâm đến các yếu tố bên ngoài sản phẩm như sâu bọ, nấm bệnh… thì cảnh báo mới cho thấy họ đang quan tâm nhiều hơn tới những thứ bên trong của sản phẩm.
Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng nông sản Việt chất lượng cao

Người tiêu dùng Việt ngày càng chuộng nông sản Việt chất lượng cao

Trong tuần lễ xoài các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, có nhiều siêu thị bán mỗi ngày được một tấn xoài các loại, điều này chứng tỏ người tiêu dùng Việt đang ngày càng chuộng nông sản Việt chất lượng cao.
Triển lãm quốc tế HCMC FOODEX 2024: Cơ hội quảng bá các mặt hàng lương thực, thực phẩm

Triển lãm quốc tế HCMC FOODEX 2024: Cơ hội quảng bá các mặt hàng lương thực, thực phẩm

Tại triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm TP.Hồ Chí Minh lần thứ 3, các doanh nghiệp tham dự sẽ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với những thành tựu tiên tiến hàng đầu thế giới.
Lạc sen Nghệ An - Giống lạc quý với nhiều ưu điểm

Lạc sen Nghệ An - Giống lạc quý với nhiều ưu điểm

Lạc sen Nghệ An với hương vị thơm ngon đặc trưng, năng suất cao, khả năng chống chọi tốt với điều kiện khắc nghiệt.
Cà rốt Hải Dương được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap

Cà rốt Hải Dương được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap và GlobalGap

Cà rốt là một trong những cây trồng chủ lực ở Hà Dương. Từ nhiều năm qua, cà rốt được sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao và không chỉ được tiêu thụ ở thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao.
Xu hướng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe xương khớp từ các sản phẩm thảo dược tự nhiên

Xu hướng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe xương khớp từ các sản phẩm thảo dược tự nhiên

Trước những tác dụng phụ của các sản phẩm thuốc Tây y đối với bệnh nhân xương khớp, nhiều người có xu hướng chuyển sang sử dụng sản phẩm thảo dược tự nhiên để hỗ trợ, điều trị đau mỏi xương khớp bởi sự lành tính và hiệu quả. Trong đó, không thể không thể kể đến sản phẩm xịt thảo dược xương khớp An Thịnh Đường.
Triển khai các mô hình canh tác thuận thiên để tạo nên những sản phẩm nông nghiệp đặc thù chất lượng cao

Triển khai các mô hình canh tác thuận thiên để tạo nên những sản phẩm nông nghiệp đặc thù chất lượng cao

Ngày 21/3 vừa qua, tại Cà Mau, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị quốc gia huy động nguồn lực thực hiện các giải pháp nông nghiệp thuận thiên tại ĐBSCL.
SaigonTex & SaigonFabric 2024: Cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác

SaigonTex & SaigonFabric 2024: Cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác

Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp dệt, may, thiết bị, nguyên phụ liệu và vải năm 2024 (SaigonTex & SaigonFabric 2024) là cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ hợp tác, quảng bá thương hiệu, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường.
Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chuối Phú Thọ

Nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chuối Phú Thọ

Với mục tiêu phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung, gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm chuối Phú Thọ, ngành Nông nghiệp đang xây dựng vùng chuối sản xuất tập trung chuyên canh được ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.
Vải làm từ bã cà phê – hướng đi mới cho chất liệu ngành may mặc

Vải làm từ bã cà phê – hướng đi mới cho chất liệu ngành may mặc

Những đặc điểm nổi bật của vải sợi cà phê là có khả năng kiểm soát mùi cơ thể tối ưu, thấm hút mồ hôi, vải mỏng nhẹ siêu thoáng mát, dễ thoát nước, nhanh khô, có khả năng chống tia UV lên đến 98 % nên vô cùng an toàn cho làn da người dùng.
Nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu hồ tiêu Chư Sê

Nâng cao chất lượng sản phẩm, giữ vững thương hiệu hồ tiêu Chư Sê

Với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và các tổ chức liên quan, người dân sẽ có điều kiện áp dụng mô hình hồ tiêu hữu cơ hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.
Đề xuất đầu tư gần 9.000 tỷ đồng trồng lúa phát thải thấp, chất lượng cao

Đề xuất đầu tư gần 9.000 tỷ đồng trồng lúa phát thải thấp, chất lượng cao

Ngày 19/3, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì hội nghị với các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về ý tưởng đề xuất Dự án hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật cho lúa carbon thấp sẽ được triển khai ở khu vực này.
Triển lãm Food & Hotel 2024: Thúc đẩy kết nối, giao thương và tiếp cận xu thế thị trường

Triển lãm Food & Hotel 2024: Thúc đẩy kết nối, giao thương và tiếp cận xu thế thị trường

Triển lãm Food & Hotel Vietnam 2024 diễn ra từ ngày 19 – 21/3/2024 là hoạt động thúc đẩy kết nối, giao thương và tiếp cận xu thế thị trường, nâng cao năng suất sản xuất, vận hành cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.
Sản xuất cà phê theo hướng hữu cơ tạo nên hệ sinh thái cà phê bền vững

Sản xuất cà phê theo hướng hữu cơ tạo nên hệ sinh thái cà phê bền vững

Áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật thâm canh cà phê theo hướng hữu cơ; liên kết theo chuỗi giá trị, để cung cấp sản phẩm cà phê có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng, an toàn với người tiêu dùng, tăng thu nhập cho người sản xuất, ổn định thị trường, phát triển ngành cà phê bền vững.
Hội chợ triển lãm quốc tế VietShrimp 2024: Mở rộng kinh doanh trong ngành Thủy sản

Hội chợ triển lãm quốc tế VietShrimp 2024: Mở rộng kinh doanh trong ngành Thủy sản

Tại Vietshrimp 2024, các doanh nghiệp phát triển và mở rộng kinh doanh cùng vô vàn những cơ hội mới: Kết nối trực tiếp đến các doanh nghiệp, chuyên gia và lãnh đạo đầu ngành thủy sản; Trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm trực tiếp đến khách hàng.
Hàng Việt Nam chất lượng cao nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa Việt

Hàng Việt Nam chất lượng cao nâng cao năng lực cạnh tranh hàng hóa Việt

Chương trình không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp, mà còn góp phần thúc đẩy để các doanh nghiệp (cả được nhận lẫn chưa được nhận danh hiệu) xây dựng thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sản phẩm, hàng hóa Việt.
3 điểm mới nổi bật của cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2024

3 điểm mới nổi bật của cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2024

Tổ chức tuyển chọn các chuyên gia thử nếm (Q. Graders) làm giám khảo, khối lượng tối thiểu lô cà phê nhân của một mẫu dự thi giảm xuống còn 360 kg, quy trình mã hóa nhập điểm của các vòng thi sẽ thực hiện thông qua phần mềm thay vì làm thủ công là những điểm mới nổi bật của cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2024.
Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

Gia Lai đặt mục tiêu đến 2030 trồng khoảng 800 ha sâm Ngọc Linh

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển sâm Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045. Mục tiêu đặt ra Gia Lai sẽ là địa phương tiếp theo trồng sâm Ngọc Linh và xây dựng thương hiệu tiêu biểu cho sản phẩm từ sâm Ngọc Linh.
Ngành nhựa và cao su có thêm cơ hội kết nối kinh doanh và tiếp cận công nghệ sản xuất tiến tiến

Ngành nhựa và cao su có thêm cơ hội kết nối kinh doanh và tiếp cận công nghệ sản xuất tiến tiến

Từ ngày 13 – 15/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm quốc tế lần thứ 11 về công nghệ, nguyên phụ liệu và thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su Việt Nam – Plastics & Rubber Vietnam 2024.
Triển lãm Quốc tế VietOffice 2024: Mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu

Triển lãm Quốc tế VietOffice 2024: Mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu

Triển lãm Quốc tế VietOffice 2024 sẽ diễn ra từ 22-24/5/2024 với mục tiêu trở thành nền tảng kết nối các doanh nghiệp trong ngành, triển lãm kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác, xây dựng mối quan hệ và mở rộng mạng lưới kinh doanh toàn cầu.
Vietnam Expo 2024: Mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư

Vietnam Expo 2024: Mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư

Vietnam Expo dần khẳng định vai trò và sức ảnh hưởng khi luôn được các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế lựa chọn tham gia để giới thiệu sản phẩm, mở rộng kinh doanh và khai thác các cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.
Hội nghị giao ban bàn về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu gỗ năm 2024

Hội nghị giao ban bàn về tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy xuất khẩu gỗ năm 2024

Năm 2024, ngành gỗ đặt mục tiêu phấn đấu giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 15,2 tỷ USD, trong đó gỗ và sản phẩm gỗ là trên 14,2 tỷ USD, tăng khoảng 6% so với năm 2023. Để đạt được mục tiêu đặt ra, ngành gỗ còn rất nhiều việc phải làm.
Hội chợ Q- FAIR 2024: Mở ra những cơ hội hợp tác, xây dựng chiến lược để vượt qua khó khăn

Hội chợ Q- FAIR 2024: Mở ra những cơ hội hợp tác, xây dựng chiến lược để vượt qua khó khăn

Hội chợ Q- FAIR 2024 không dừng lại ở việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu, mà còn mở ra những cơ hội hợp tác, tìm kiếm giải pháp, chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng những đối tác chiến lược để vượt qua khó khăn, không chỉ trên thị trường quốc tế mà còn trong môi trường kinh doanh nội địa, từ đó tạo nên những mối liên kết chiến lược và bền vững.
Hải Dương sẽ nâng diện tích rau quả được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha

Hải Dương sẽ nâng diện tích rau quả được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha

Năm 2024, Hải Dương dự kiến xây dựng thêm hơn 250 ha sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, nâng tổng số diện tích được chứng nhận GAP lên gần 1.025 ha.
Hội nghị VIPO 2024: Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu và gia vị tầm quốc tế

Hội nghị VIPO 2024: Kết nối doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu và gia vị tầm quốc tế

Hội nghị quốc tế hồ tiêu và gia vị Việt Nam với chủ đề phát triển bền vững, toàn diện ngành hồ tiêu và gia vị Việt Nam nhằm thúc đẩy xuất khẩu mặt hàng gia vị của Việt Nam, tăng kết nối thị trường, doanh nghiệp xuất khẩu nội địa với người mua nước ngoài.
Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024: Cơ hội vàng để doanh nghiệp tiếp cận công nghệ tiên tiến

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024: Cơ hội vàng để doanh nghiệp tiếp cận công nghệ tiên tiến

Triển lãm Plastics & Rubber Vietnam 2024 là cơ hội vàng để các doanh nghiệp ngành nhựa và cao su tìm kiếm nhà cung ứng nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị tiềm năng để cải thiện dây chuyền sản xuất, đồng thời tiếp cận các công nghệ tiên tiến trên thế giới.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động