Trải nghiệm ngắm hoa Dã quỳ trên núi Ba Vì từ khinh khí cầu

Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) vừa cho ra mắt sản phẩm du lịch mới, cho phép du khách trải nghiệm bay khinh khí cầu ngắm hoa Dã quỳ ở độ cao 700m, 900m.

Bay trên khinh khí cầu ở tour du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Du lịch Việt Nam sẽ thất thu 23 tỉ USD Những gợi ý cho chuyến du lịch vào Ngày độc thân 11/11

Theo Phó Giám đốc Vườn quốc gia Ba Vì Chu Ngọc Quân cho biết, ngay trong tuần đầu tiên tổ chức bay khinh khí cầu ngắm hoa dã quỳ, đã có hơn 20.000 khách tham gia trải nghiệm, trong đó riêng ngày đầu tiên là 5.000 khách.

Về vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, ông Chu Ngọc Quân cho biết, đơn vị đã được các cơ quan quản lý cấp phép cho hoạt động bay khinh khí cầu. Du khách cũng được bảo hiểm khi tham gia trải nghiệm. Mỗi lượt trải nghiệm kéo dài 10 phút, du khách sẽ được bay trên độ cao 700m hoặc 900m để ngắm toàn cảnh không gian thiên nhiên tươi đẹp của Vườn quốc gia Ba Vì, phí đồng hạng 300.000 đồng/người.

Trải nghiệm ngắm hoa Dã quỳ trên núi Ba Vì từ khinh khí cầu
Trải nghiệm ngắm hoa Dã quỳ trên núi Ba Vì từ khinh khí cầu

"Ngay khi sản phẩm du lịch mới này được giới thiệu, chúng tôi nhận được nhiều lịch đặt bay của du khách. Lượng khách đến với Ba Vì dù chưa đông bằng mọi năm do dịch Covid-19 nhưng cũng đã tạo sự khởi sắc lớn trong việc kích cầu du lịch Hà Nội", ông Chu Ngọc Quân thông tin.

Năm nay, Vườn quốc gia Ba Vì mở rộng đường hoa dã quỳ từ 6km lên tới 12,5km. Vì thế, từ đầu tháng 11, hoa dã quỳ nở rộ từ chân núi lên tới đỉnh, tạo nên khung cảnh thơ mộng, tuyệt đẹp. Điều này cũng giúp du khách có thêm nhiều điểm để ngắm hoa, trải nghiệm, đồng thời tránh được việc ùn tắc đường.

Ngoài ra, để tăng sức hấp dẫn cho điểm du lịch này, Ban Quản lý Vườn quốc gia Ba Vì còn trồng thêm nhiều loại hoa khác như hoa cánh bướm, hoa cúc ở ngay dưới chân núi, tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp. Bên cạnh sản phẩm du lịch ngắm hoa dã quỳ, Vườn quốc gia Ba Vì đang triển khai một số hoạt động du lịch trải nghiệm mới như trekking (du lịch mạo hiểm dã ngoại ở những nơi hoang dã), leo núi Ba Vì.

An Nhiên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Bến Tre - Trà Vinh quảng bá du lịch “Kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình”

Chương trình quảng bá du lịch với chủ đề kết nối tuyến du lịch sông nước hữu tình do 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh phối hợp tổ chức tại Hà Nội chiều 19/11, là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế - VITM Hà Nội năm 2020
Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Lần đầu tiên tổ chức "Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng"

Dự kiến Chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2020” sẽ khai mạc vào lúc 8h00 ngày 21/11 và diễn ra đến hết ngày 23/11 tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Đắk Nông: Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Đắk Nông: Tổ chức Lễ hội Văn hóa Thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

Tiếp nối thành công Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, tỉnh Đắk Nông sẽ tiếp tục tổ chức Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động