Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quan điểm kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội; dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ngay trong tháng 8, phải hoàn thành việc tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định, mũi thứ 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Thủ tướng: Chủ quan, lơ là trước dịch bệnh sẽ phải trả giá Thủ tướng: Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, sẵn sàng ứng phó nếu dịch bệnh bùng phát trở lại Bộ Y tế họp bàn phương án ứng phó dịch bệnh đậu mùa khỉ
Thủ tướng nhấn mạnh, dứt khoát không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh, không say sưa, ngủ quên với những kết quả đã đạt được - Ảnh: VGP/Nhật Bắc
Thủ tướng nhấn mạnh, dứt khoát không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh, không say sưa, ngủ quên với những kết quả đã đạt được. Ảnh: VGP

Sáng 6/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì phiên họp lần thứ 16 của Ban Chỉ đạo.

Cùng dự phiên họp có các đồng chí Phó Trưởng Ban Chỉ đạo: Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Tham dự phiên họp được kết nối tới các tỉnh, thành phố theo hình thức trực tuyến có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại
Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ở trong nước, số ca mắc đang gia tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục tăng, có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch". Ảnh: VGP

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, trên thế giới dịch vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia với sự xuất hiện của biến chủng Omicron và các biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.75, BA.2.12.1.

Số ca nhập viện và số ca tử vong đã gia tăng trở lại; trong tháng 7 đã ghi nhận trên 30 triệu ca mắc mới (tăng gấp 1,7 lần so với cùng tháng trước đó). Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hiện vẫn cảnh báo dịch COVID-19 là đại dịch toàn cầu và khuyến cáo duy trì các biện pháp ứng phó, nhất là tiêm chủng vaccine.

Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: VGP

Tại Việt Nam, trong tháng 07/2022, ghi nhận trên 33.000 ca mắc, 06 ca tử vong; thời gian gần đây ghi nhận khoảng 2.000 ca mắc mỗi ngày. So với tháng trước, số ca mắc tăng 22,4%.

Tính đến ngày 4/8/2022, Việt Nam đã triển khai tiêm được hơn 247 triệu liều vaccine phòng COVID-19, vẫn là quốc gia có số liều vaccine sử dụng và tỷ lệ bao phủ vaccine cao trên thế giới (tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%); tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trên tổng dân số là 52%, cao gấp đôi tỷ lệ trung bình trên thế giới; tỷ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi cao hơn một số quốc gia phát triển... Tiến độ tiêm chủng có xu hướng tăng trở lại trong thời gian gần đây. Trong nửa cuối tháng 7/2022, cả nước triển khai tiêm được hơn 7,7 triệu liều vaccine, tăng 34% so với nửa đầu tháng 7/2022.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn phát biểu tại phiên họp. Ảnh: VGP

Tuy nhiên, các ý kiến tại phiên họp cũng đánh giá việc tiêm chủng vaccine vẫn chưa đạt mục tiêu đề ra; tốc độ tiêm vaccine COVID-19 ở một số địa phương không đạt tiến độ, nhất là tiêm mũi 3, mũi 4 và tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Bên cạnh đó, một số địa phương có tỉ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi đạt tỉ lệ cao, như bảng sau:

Thủ tướng: Dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại

Theo Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, ở trong nước, số ca mắc đang gia tăng trở lại và có xu hướng tiếp tục tăng, có thể gây quá tải hệ thống y tế, nhất là trong bối cảnh nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch" do một số bệnh dịch lưu hành khác (cúm A, sốt xuất huyết, tay chân miệng...) đang trong mùa cao điểm và khả năng xâm nhập của các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi (đậu mùa khỉ, viêm gan cấp tính...).

Tại phiên họp, theo yêu cầu của Thủ tướng, lãnh đạo các địa phương đạt kết quả tích cực về tiêm chủng vaccine đã chia sẻ các kinh nghiệm, bài học, các địa phương đạt tỷ lệ tiêm chủng thấp giải thích rõ nguyên nhân.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn, 5 bài học kinh nghiệm của tỉnh là: Luôn quán triệt nghiêm túc, triển khai quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng; phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên; đẩy mạnh và đổi mới tuyên truyền, vận động tới từng đối tượng chỉ định tiêm chủng; tiêm phòng an toàn, đúng quy định, tạo thuận lợi nhất cho người dân tiếp cận các điểm tiêm chủng.

Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, mất mát, hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, các địa phương, của người dân, doanh nghiệp trong hơn 2 năm phòng, chống dịch vừa qua. Ảnh: VGP
Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, mất mát, hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, các địa phương, của người dân, doanh nghiệp trong hơn 2 năm phòng, chống dịch vừa qua. Ảnh: VGP

Phải chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát trở lại

Phát biểu tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính dành nhiều thời gian phân tích và một lần nữa nhấn mạnh chúng ta không bao giờ quên được những ngày tháng khi năng lực y tế còn hạn chế, chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có đủ vaccine, thuốc chữa bệnh COVID-19, chúng ta bắt buộc phải dùng các biện pháp hành chính để phòng, chống dịch, vừa lúng túng, bị động, vừa mất nhiều công sức, nguồn lực, vừa nhiều hy sinh, mất mát, vừa ảnh hưởng nặng nề tới các hoạt động của xã hội.

Thủ tướng chia sẻ với những khó khăn, gian khổ, mất mát, hi sinh của các lực lượng tuyến đầu, các địa phương, của người dân, doanh nghiệp trong hơn 2 năm phòng, chống dịch vừa qua. Đến nay, chúng ta đã kiểm soát được dịch bệnh, đưa các hoạt động kinh tế-xã hội trở lại bình thường. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang phải tiếp tục khắc phục hậu quả của dịch bệnh còn tác động tới sức khỏe, tâm lý, đời sống người dân, nền kinh tế… Dịch bệnh vẫn có nguy cơ diễn biến phức tạp, khó dự báo, trong khi khả năng miễn dịch suy giảm theo thời gian; mặt khác, khi dịch bệnh vừa được kiểm soát thì tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác lại xuất hiện.

Trong khi đó, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên thế giới, nhiều nước phát triển, có nền y tế hiện đại cũng đang bùng phát dịch trở lại. Nền kinh tế nước ta có độ mở lớn, quy mô còn khiêm tốn, khả năng chống chịu thì có hạn, cho nên chỉ cần một biến động nhỏ ở bên ngoài có thể tác động lớn đến trong nước.

Do đó, Thủ tướng nhấn mạnh, dứt khoát không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước dịch bệnh, không say sưa, ngủ quên với những kết quả đã đạt được. Thủ tướng yêu cầu phải tổ chức thực hiện nghiêm túc hơn, hiệu quả hơn đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống dịch trên cơ sở nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh; các bộ, ngành, địa phương phải chủ động, tích cực hơn nữa và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước Chính phủ, Thủ tướng về các phần việc được phân công, theo Nghị định số 39/2022/NĐ-CP về Quy chế làm việc của Chính phủ vừa được ban hành.

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân. Ảnh: VGP
Thủ tướng nêu rõ mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân. Ảnh: VGP

Thủ tướng nêu rõ mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại, cơ quan, địa phương nào để dịch bệnh bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, trước nhân dân; trong tháng 8, phải hoàn thành việc tiêm mũi 3, 4 cho các đối tượng chỉ định và mũi thứ 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12; bảo đảm đủ vaccine, trang thiết bị, sinh phẩm, vật tư y tế cho phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng khẳng định quan điểm chỉ đạo là: Kiên quyết, kiên trì, kiên định kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả để góp phần thúc đẩy phục hồi nhanh và phát triển bền vững kinh tế-xã hội; đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng bệnh từ sớm, từ xa, từ cơ sở; đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người để vận động tiêm vaccine và phòng, chống dịch; tiêm chủng vaccine phòng ngừa dịch bệnh là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi người dân.

Đồng tình với các nhiệm vụ, giải pháp được nêu tại phiên họp, Thủ tướng nhấn mạnh thêm một số nội dung, yêu cầu tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch.

Tham dự phiên họp được kết nối tới các tỉnh, thành phố theo hình thức trực tuyến có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ảnh: VGP
Tham dự phiên họp được kết nối tới các tỉnh, thành phố theo hình thức trực tuyến có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Ảnh: VGP

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu làm tốt hơn nữa, đồng bộ, quyết liệt, bài bản, hiệu quả hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, nhận thức của người dân và các cấp, các ngành trong phòng, chống dịch; nêu rõ những kết quả đã đạt được, biểu dương, lan tỏa các điển hình người tốt việc tốt, những tấm gương hy sinh, cống hiến vì tính mạng, sức khỏe người dân, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ vững bản lĩnh, vượt qua khó khăn, thách thức…

Cùng với đó, đẩy mạnh, thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine, bởi vaccine vẫn là vũ khí quan trọng nhất, quyết định nhất trong phòng, chống dịch. Bộ Y tế phải bảo đảm đủ, phù hợp, kịp thời vaccine phòng COVID-19, không để tình trạng thiếu vaccine; tăng cường đôn đốc, hỗ trợ, hướng dẫn và thúc đẩy việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương; tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn việc triển khai nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước.

Thủ tướng nêu rõ, phải phát huy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tiêm chủng; biểu dương, khen thưởng những người làm tốt, phê bình những người làm chưa tốt, xử lý nghiêm, kịp thời các vi phạm. Thủ tướng lưu ý Hà Nội và TPHCM cần đặc biệt chú ý việc thúc đẩy tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, do số học sinh đông, không gian học tập tại trường hạn chế hơn các địa phương khác, nếu các cháu mắc bệnh thì cha mẹ cũng phải nghỉ làm để chăm sóc.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: VGP
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: VGP

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch chịu trách nhiệm chỉ đạo tiêm chủng vacccine phòng COVID-19 đạt chỉ tiêu đề ra; bảo đảm đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều chỉ đạo rất cụ thể để xử lý vấn đề thuốc, vật tư, nhân lực y tế, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan liên quan tích cực, chủ động hơn nữa để khẩn trương triển khai, xử lý các vấn đề cấp bách, bức xúc, với các vấn đề vượt thẩm quyền thì kịp thời đề xuất, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Bộ Tài chính phản ứng chính sách nhanh, bảo đảm kinh phí cho công tác phòng, chống dịch; Bộ Kế hoạch và Đầu tư kịp thời hướng dẫn thủ tục đấu thầu liên quan tới mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, giải quyết các khó khăn, vướng mắc.

Đến nay, Trung ương và các địa phương đã dành tổng kinh phí 82.121 tỷ đồng thực hiện các chính sách hỗ trợ 728.488 lượt người sử dụng lao động và trên 49,94 triệu lượt người lao động và các đối tượng khác bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Thủ tướng giao Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tích cực triển khai, đôn đốc các địa phương làm tốt hơn một số chính sách hỗ trợ còn hạn chế trong thực hiện.

Thủ tướng cũng nêu rõ, phòng, chống dịch để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, phát triển doanh nghiệp, tạo sinh kế, công ăn việc làm, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; tiếp tục vận động các nguồn lực cho phòng chống dịch theo chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước; rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định để bảo đảm công khai, minh bạch, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí trong phòng, chống dịch; luôn quan tâm bảo đảm an toàn, an ninh, an dân, ngăn chặn, đấu tranh kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng, xuyên tạc, thông tin sai sự thật để chống phá Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tranh thủ các nguồn lực hợp pháp và đóng góp phù hợp với cộng đồng quốc tế trong phòng, chống dịch.

Thủ tướng yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải cùng nhau gánh vác, mỗi cấp, mỗi ngành đều phải lo toan, trách nhiệm với công tác phòng, chống dịch, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất về nhận thức và hành động, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, xác định trọng tâm, trọng điểm, làm việc nào, dứt điểm việc đó.

Theo VGP

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ “nút thắt” trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm hàng hóa

Chiều 18/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các hội, hiệp hội và doanh nghiệp nhằm bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động hợp chuẩn, hợp quy sản phẩm, hàng hóa. Cuộc họp thể hiện quyết tâm cải cách mạnh mẽ, giảm chi phí tuân thủ, thúc đẩy đổi mới tư duy quản lý, tạo môi trường kinh doanh minh bạch, hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp.
Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Triển khai bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027

Bộ GD-ĐT xác nhận sẽ chỉ còn một bộ sách giáo khoa thống nhất được sử dụng trên cả nước, bắt đầu từ năm học 2026-2027, hướng tới mục tiêu cung cấp miễn phí vào năm 2030.
Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc vào sáng ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 11/12 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng; Quốc hội vừa tiến hành các nội dung của kỳ họp thường kỳ; đồng thời, thực hiện việc tổng kết nhiệm kỳ khóa XV.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu, mỡ nhờn trong năm 2026

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua nghị quyết duy trì mức thuế bảo vệ môi trường đối với hầu hết các mặt hàng xăng, dầu, mỡ nhờn ở mức thấp như hiện hành cho đến hết năm 2026. Quyết định này nhằm mục tiêu kép là ổn định giá nhiên liệu trong nước và hỗ trợ nền kinh tế phục hồi. Tuy nhiên, thuế đối với nhiên liệu bay sẽ được điều chỉnh tăng nhẹ để đảm bảo sự công bằng giữa các ngành.
Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Chốt mức giảm trừ gia cảnh mới: 15,5 triệu cho người nộp thuế, 6,2 triệu cho người phụ thuộc

Sáng 17/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã chính thức thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới, tăng khoảng 40% so với quy định hiện hành. Đáng chú ý, với thay đổi này, người có thu nhập 17 triệu đồng/tháng (không có người phụ thuộc) sẽ chưa phải nộp thuế. Quy định sẽ được áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026.
Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định mới về quản lý cán bộ, quy hoạch, bổ nhiệm, từ chức, miễn nhiệm

Quy định về phân cấp quản lý cán bộ và quy hoạch, bổ nhiệm, giới thiệu ứng cử, tạm đình chỉ công tác, cho thôi giữ chức vụ, từ chức, miễn nhiệm đối với cán bộ bao gồm 9 Chương, 57 Điều.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Tổng Bí thư Tô Lâm: Đặt Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo ở vị trí trung tâm của mọi định hướng phát triển Thủ đô

Sáng 16/10, tại Hà Nội, Đảng bộ thành phố khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 550 đại biểu đại diện cho gần nửa triệu đảng viên Thủ đô. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư tại Đại hội.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 thành công tốt đẹp

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm và đổi mới, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra, thành công tốt đẹp, mở ra một chặng đường phát triển mới cho tỉnh Thanh Hóa.
Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Tổng Bí thư mong muốn Tập đoàn Hoa Kỳ Murphy Oil đồng hành, chuyển giao công nghệ cho Việt Nam

Chiều ngày 15/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Eric Hambly, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Murphy Oil (Hoa Kỳ). Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư đã hoan nghênh quyết định mở rộng đầu tư của tập đoàn, đồng thời bày tỏ mong muốn Murphy Oil sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ các dự án, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam cũng như quan hệ song phương.
Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Ông Nguyễn Doãn Anh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2025-2030

Chiều 15/10, tại phiên làm việc thứ nhất của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XIX, đã được tín nhiệm tái đắc cử giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khóa XX.
Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2026 đạt 10%

Mục tiêu này thể hiện quyết tâm và khát vọng lớn, được Chính phủ xây dựng trên cơ sở những thành tựu vững chắc đã đạt được trong năm 2025, với mức tăng trưởng GDP ước đạt 8%. Dù nhận được sự đồng thuận và đánh giá cao từ Ủy ban Thường vụ Quốc hội, mục tiêu này cũng đặt ra những thách thức lớn, đòi hỏi các giải pháp điều hành mang tính chiến lược, quyết liệt cùng khả năng quản trị rủi ro vĩ mô một cách chặt chẽ.
Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay (15/10), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII công bố toàn văn dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, lấy ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX

Sáng 15/10, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030, đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến dự, phát biểu chỉ đạo và giao nhiều nhiệm vụ chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và bền vững của Thanh Hóa trong giai đoạn mới.
Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nhìn ra thế giới thấy rất sốt ruột, các nước đi rất nhanh

Sáng ngày 15/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì phiên họp của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Tại đây, Tổng Bí thư đã nhấn mạnh yêu cầu đất nước không chỉ phát triển bình thường mà đòi hỏi phải có sự tăng tốc, bứt phá dựa trên nền tảng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Chủ tịch nước Lương Cường: Nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp

Tại Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2025” tối 14/10, Chủ tịch nước Lương Cường đã có bài phát biểu quan trọng, nhấn mạnh thông điệp: nông dân phải thực sự là chủ thể, là trung tâm trong quá trình phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới. Đây là định hướng then chốt được đưa ra tại sự kiện vinh danh 63 nông dân tiêu biểu và 32 nhà khoa học của nhà nông.
Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Hội Nông dân Việt Nam kỷ niệm 95 năm thành lập - Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước

Sáng 14/10, tại Hà Nội, Hội Nông dân Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập và Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VI, đón nhận danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên (Hội Nông dân giải phóng khu V)
Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Đề xuất tái cấu trúc 6 vùng kinh tế - xã hội, tạo động lực tăng trưởng mới

Sáng ngày 14.10, tại phiên họp thứ 50, Chính phủ đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trọng tâm của đề xuất lần này là việc tái cấu trúc không gian phát triển của đất nước, phân chia lại 6 vùng kinh tế - xã hội với những thay đổi lớn về phạm vi, kết cấu, đồng thời định hình các vùng động lực quốc gia mới nhằm tạo ra những cực tăng trưởng mạnh mẽ hơn.
Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng đồng ý phương án nghỉ Tết Âm lịch 9 ngày

Thủ tướng Chính phủ vừa chính thức phê duyệt phương án nghỉ lễ năm 2026. Theo đó, kỳ nghỉ Tết Âm lịch Bính Ngọ sẽ kéo dài 9 ngày và lễ Quốc khánh là 5 ngày liên tục.
Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tổng Bí thư: Đất nước đã 'hàng thẳng, lối thông' để bước đều vào kỷ nguyên mới

Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra sáng 13/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng, phác họa một tầm nhìn mạnh mẽ cho tương lai đất nước. Khẳng định những thành tựu vượt bậc trong nhiệm kỳ đầy thách thức vừa qua, Tổng Bí thư cho rằng, đó chính là quá trình để chúng ta có được "hàng thẳng, lối thông". Giờ đây, nhiệm vụ quan trọng và cấp bách là phải "bước đều, bước vững chắc" vào kỷ nguyên phát triển mới, với mục tiêu phồn vinh, văn minh và hạnh phúc.
Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Doanh nhân Việt Nam: Kiến tạo thịnh vượng, phụng sự Tổ quốc

Mỗi thời đại đều có những người tiên phong mang trên vai trọng trách của dân tộc. Nếu thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để giành độc lập, thì thế hệ doanh nhân hôm nay đang gánh sứ mệnh giành lấy thịnh vượng cho đất nước – bằng trí tuệ, lòng dũng cảm và khát vọng vươn lên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đổi mới tư duy, đột phá thể chế để huy động nguồn lực phát triển đất nước

Phát biểu tại tổ thảo luận số 1 chiều 12/10 trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030), Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đổi mới, đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong tư duy và hành động, nhất là trong huy động nguồn lực, phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, coi đây là con đường ngắn nhất để đưa Việt Nam tiến xa và phát triển bền vững.
Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo phát triển đột phá nhà ở xã hội, kiểm soát đầu cơ bất động sản

Tại phiên họp quan trọng sáng 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt nhằm ổn định thị trường bất động sản.
Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Thanh Hóa hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX: "Cả tỉnh rộn ràng khí thế ngày hội lớn"

Chiều ngày 10/10, Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2025–2030. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hướng tới với tinh thần phấn khởi, trách nhiệm và kỳ vọng lớn lao.
Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Việt Nam - Singapore mở rộng hợp tác về năng lượng, thương mại và đổi mới sáng tạo

Hội đàm giữa Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Tan See Leng (Singapore) mở ra giai đoạn hợp tác toàn diện mới, nhấn mạnh kết nối năng lượng, mở rộng thương mại hàng hóa và thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên, sáng 10/10 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Triều Tiên.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân cần thực hiện "3 tiên phong" để đất nước phát triển hùng cường

Chiều ngày 9/10 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2025), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị gặp mặt 270 đại diện doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu toàn quốc. Buổi gặp mặt không chỉ là dịp để tôn vinh những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp mà còn là một diễn đàn đối thoại thẳng thắn, nơi Chính phủ lắng nghe, cam kết đồng hành và cùng cộng đồng doanh nhân tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, hiện thực hóa khát vọng xây dựng một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng.
Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Thủ tướng: Tuyệt đối không để người dân thiếu ăn, 'màn trời chiếu đất' sau mưa lũ

Trưa ngày 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn của Thường trực Chính phủ để chỉ đạo các biện pháp cấp bách khắc phục hậu quả bão số 11 và mưa lũ lịch sử. Với thiệt hại ban đầu ước tính gần 34.000 tỷ đồng trên cả nước từ đầu năm, Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu phải hành động quyết liệt, hiệu quả, đảm bảo ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất, với tinh thần cao nhất là không để bất kỳ người dân nào lâm vào cảnh thiếu thốn, không nơi nương tựa.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un

Sáng 9/10, tại Bình Nhưỡng, ngay sau Lễ đón trọng thể, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un tại Trụ sở Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Vinakit ra mắt Tủ bếp Inox CNC 2026 – Bước tiến mới trong công nghệ tủ bếp Việt

Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm tiếp nhận sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam đến thực tập

Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 5: Hành trình gieo mầm thói quen sống khỏe, chủ động, có trách nhiệm với sức khỏe của chính mình và người thân

Chi cục Hải quan Khu vực III đồng hành cùng doanh nghiệp, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch và phát triển bền vững

NSND Tự Long “chốt đơn” Gạo ST25 trên sóng livestream: Cách làm mới quảng bá nông sản Việt

Hợp tác xã giữ linh hồn OCOP, lá chắn sở hữu trí tuệ vẫn trống

Ông Hoàng Đình Văn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế nông thôn

Hội chợ Mùa Thu 2025 - Điểm hẹn quốc gia cho thương hiệu Việt cất cánh

Dòng điện thoại Samsung Galaxy S26 sẽ loại bỏ hoàn toàn chip Snapdragon?

iPhone Air: 'Bom xịt' doanh số của Apple

Định vị thủ phủ nông sản xuất khẩu trên cao nguyên đất đỏ

Hợp tác xã nông nghiệp xanh: Chuyển đổi để vươn tầm phát triển

Giá heo hơi tăng nhẹ ở miền Trung và miền Nam

Doanh số iPhone 17 bùng nổ, cổ phiếu Apple lập đỉnh lịch sử

Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển thị trường bán lẻ Việt Nam

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động