Sạt lở đất tại Quảng Nam: Đưa 16 nạn nhân sống sót ra khỏi hiện trường
Có 24 người dân đã được tìm thấy sau vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, trong đó có 16 người bị thương rất nặng, nhưng vẫn còn sống.
| Quảng Nam lại sạt lở đất, 11 người gặp nạn Vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại Quảng Nam: 4 nạn nhân thoát chết Quảng Nam: 53 người mất tích trong vụ sạt lở đất |
Tiếp tục thông tin về vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam, tới chiều 29/10, các lực lượng chức năng đã tiếp cận được khu vực xảy ra sạt lở khiến 45 người bị vùi lấp. Có 24 người dân đã được tìm thấy, trong đó có 16 người bị thương rất nặng, nhưng vẫn còn sống.
Cũng trong sáng nay, 8 thi thể nạn nhân trong vụ sạt lở ở xã Trà Leng được tìm thấy. Hiện tại, chính quyền địa phương và quân đội đang dốc sức giải tỏa ách tắc, tăng cường lực lượng để tìm kiếm những nạn nhân còn lại.
![]() |
| Sạt lở đất tại Quảng Nam: Đưa 16 nạn nhân sống sót ra khỏi hiện trường. Ảnh MTG |
Như Thương hiệu & Sản phẩm đã đưa tin, tối 28/10, bão số 9 đã gây mưa to, gió lớn, tại thôn 1 xã Trà Lèng làm sạt lở núi, đất đá đổ xuống vùi lấp nhiều nhà dân.
Ngay khi nhận được tin báo, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện khẩn gửi Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Tư lệnh Quân khu 5, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu phối hợp với các lực lượng liên quan tập trung bằng mọi biện pháp cần thiết để khẩn trương cứu hộ, cứu nạn những người bị vùi lấp, kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Tới 22h tối 28/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Công an, Quân khu 5 họp khẩn tại Trụ sở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam để bàn biện pháp cứu hộ cứu nạn. Theo đó, 45 người ở thôn 1 xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân mất tích.









