Sắp diễn ra hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022 được tổ chức từ ngày 15-18/9 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại với quy mô 170 gian hàng của gần 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
Đang diễn ra Hội chợ triển lãm Công nghiệp - Thương mại Tây Ninh Bắc Ninh: Khai mạc Hội chợ triển lãm thương hiệu và sản phẩm OCOP tiêu biểu TP. Cần Thơ giới thiệu 40 sản phẩm OCOP tại Hội chợ triển lãm Gia Lai
Sắp diễn ra hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022
Họp báo thông tin về Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022

Theo Ban Tổ chức, AgroViet 2022 hướng tới tiếp cận và phát triển sản xuất nông nghiệp 4.0 tạo giá trị gia tăng cho chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp; thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM), mở rộng quan hệ hợp tác, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, tạo cơ hội để các tỉnh thành phố trong cả nước có điều kiện quảng bá, giới thiệu tiềm năng và khai thác thị trường nội địa.

Đồng thời, góp phần triển khai Chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Dự kiến quy mô hội chợ gồm khoảng 170 gian hàng, trong đó có 28 gian hàng đến từ 6 quốc gia: Úc, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia với nhiều sản phẩm tham gia trưng bày nổi bật như: bào ngư, mật ong manuka, dầu olive, dầu giấm, gia vị; ấn phẩm về công nghệ trồng trọt, công nghệ nước ép lê gai, nước uống cho sức khỏe từ nấm tự nhiên, rượu và cây chè; dầu cọ, quả salak tươi và vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 Poster quảng bá AgroViet 2022
Poster quảng bá AgroViet 2022

AgroViet 2022 hứa hẹn sẽ trưng bày nhiều mặt hàng nông lâm thủy hải sản, hàng tiêu dùng, lương thực, thực phẩm đa dạng, phong phú với nhiều sản phẩm nông đặc sản đảm bảo nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, đạt tiêu chuẩn OCOP từ 3 sao trở lên, sản phẩm hữu cơ như: Gạo Nàng Sen, gạo ST25 lúa tôm, ST24 organic, ST24, ST21 Japonica, gạo ông Thọ các loại, gạo sén cù Lào Cai, mật ong bạc hà, mật ong núi đá, tương ớt Mường Khương, yến sào Nha Trang, rượu nếp Cường Hạnh, bánh đa nem Làng Chều, sữa bò Mộc Bắc, sữa tươi Ba Vì, chả cá thát lát Hậu Giang, chả mực, chả tôm, ruốc tôm, trầm hương, sâm Việt Nam, đông trùng hạ thảo, trà dược liệu; gia vị các loại.

Các vật tư máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp: Hạt giống, máy cày, máy gặt đập liên hợp, máy làm đất đa năng, máy phát cỏ tự hành, phân bón NPK tan chậm có kiểm soát HI-CONTROL, màng phủ nông nghiệp, hệ thống lọc nước trong nuôi trồng thủy sản...

Sắp diễn ra hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022
Các sản phẩm nông sản đặc sản của các vùng miền

Cũng theo Ban tổ chức, để thuận tiện cho khách tham quan giao dịch, gian hàng AgroViet 2022 được phân chia thành 05 khu vực riêng biệt, gồm: gian hàng triển lãm chung, gian hàng trong nước gắn với chuỗi giá trị nông nghiệp, gian hàng quốc tế, gian hàng địa phương và hiệp hội và mới nhất là khu trưng bày của các startup trong lĩnh vực nông nghiệp để cung cấp thông tin, giới thiệu hoạt động, giao lưu chia sẻ ý tưởng và tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển bền vững.

Đây là một hoạt động nhằm hỗ trợ cho các đơn vị startup tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm của đơn vị mình và tham gia hoạt động chuyên đề của Hội chợ.

Trong khuôn khổ AgroViet 2022, ngoài lễ khai mạc trang trọng sáng thứ Năm 15/9/2022 còn có các hội nghị, diễn đàn (cả trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom), như: Diễn đàn kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước khu vực Bắc Âu; diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong nông nghiệp”; hội nghị “Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường”…

Dịp này, Ban tổ chức cũng dự kiến chức đoàn nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại Hội chợ với khoảng gần 1.000 đại biểu của 15 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Hồng.

Sắp diễn ra hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2022
Ông Hoàng Văn Dự - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp

Giải đáp thắc mắc của báo chí, ông Lê Thanh Hòa - Phó Cục trưởng Cục chế biến và phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) khẳng định: Ban tổ chức đang hướng tới một phiên bản Agro có chiều sâu và mang tính chất đại diện tiêu biểu hơn cho nền nông nghiệp nước nhà, phân nhóm đối tượng chuyên sâu với nhiều sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, có giá trị gia tăng và chất lượng đạt chuẩn để ngày càng tiếp cận dễ dàng hơn với các thị trường khó tính.

“Phương châm của Hội chợ năm nay là kết nối chuỗi giá trị sản xuất xanh và phát triển bền vững hướng tới mục tiêu giảm phát thải nhà kính theo COP26 mà Việt Nam đã cam kết. Bộ NN&PTNT nói chung, ngành XTTMNN nói riêng cũng đang hướng tới xu thế này”- Phó Cục trưởng Lê Thanh Hòa nhấn mạnh.

Ông Hoàng Văn Dự, Phó Giám đốc Trung tâm XTTMNN Việt Nam cho biết, năm nay, AgroViet được duy trì với hai hình thức song song cả trực tiếp và trực tuyến trên mạng điện tử.

Trong bối cảnh dịch bệnh còn phức tạp, việc thu hút được các tổ chức XTTM của các nước tham dự là một sự cố gắng lớn, trong đó ghi nhận sự tham gia của 28 doanh nghiệp từ 6 quốc gia.

Ông Hoàng Văn Dự chia sẻ thêm “Chúng tôi mong muốn báo chí sẽ cùng đồng hành với nông dân, với tổ chức và cơ quan XTTMNN Việt Nam, nhằm khẳng định và củng cố, nâng quốc tế của AgroViet, đưa AgroViet thực sự là một thương hiệu uy không chỉ trong nước mà còn của khu vực và thế giới”.

Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ hội chợ

- Lễ khai mạc hội chợ: Thời gian từ 8h30 - 9h35 ngày 15/9/2022. Địa điểm: đại sảnh tầng 1, tòa nhà Triển lãm Nông nghiệp số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Diễn đàn Kết nối tiêu thụ nông sản tại thị trường Hà Lan và các nước khu vực Bắc Âu. Thời gian: 14h00-17h00 ngày 15/9/2022.

- Diễn đàn “Tư vấn, cung cấp thông tin cho các startup trong Nông nghiệp”. Thời gian: 8h30 - 11h15 ngày 16/9/2022. Hình thức tổ chức: trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

- Hội nghị “Tư vấn thiết kế, mẫu mã bao bì sản phẩm phù hợp nhu cầu của thị trường”. Thời gian: 13h30-16h30 ngày 16/9/2022.

- Tổ chức đoàn nông dân tiêu biểu đến tham quan, học tập tại hội chợ: khoảng 1.000 đại biểu của 15 đoàn nông dân thuộc các tỉnh, thành khu vực đồng bằng Sông Hồng.

Trúc Mai

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Hưng Yên phấn đến năm 2025 có thêm từ 70 đến 100 sản phẩm OCOP

Hưng Yên phấn đến năm 2025 có thêm từ 70 đến 100 sản phẩm OCOP

Giai đoạn 2023 – 2025, tỉnh Hưng Yên đặt mục tiêu có thêm từ 70 đến 100 sản phẩm OCOP được công nhận; 100% sản phẩm OCOP xếp hạng 3 sao trở lên được đưa lên sàn thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử.
Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP ở Quảng Bình?

Khơi thông đầu ra cho sản phẩm OCOP ở Quảng Bình?

Ở các địa phương miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thường gặp khó khăn về đất đai, khí hậu, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… thế nhưng nguồn nông sản đặc sản lại có nhiều lợi thế để phát triển do những đặc thù về thổ nhưỡng và con người sản xuất nên sản phẩm rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Thế nhưng, đầu ra cho những sản phẩm ấy vẫn luôn là một bài toán nan giải...
Huyện Tân Lạc (Hòa Bình): Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

Huyện Tân Lạc (Hòa Bình): Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc (Hòa Bình) đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.
Nông dân miền đất võ "trúng đậm" vì giá ớt tăng cao chưa từng thấy

Nông dân miền đất võ "trúng đậm" vì giá ớt tăng cao chưa từng thấy

Nông dân trồng ớt ở huyện Tây Sơn (Bình Định) phấn khởi vì giá ớt được thương lái tìm đến tận vườn thu mua giá cao ngất ngưỡng.
Hạ Long (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trên địa bàn

Hạ Long (Quảng Ninh): Nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP trên địa bàn

Sau nhiều nỗ lực để đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã, các sản phẩm OCOP Hạ Long đã dần khẳng định được vị thế trên thị trường, được người tiêu dùng lựa chọn.
Hưng Yên phát triển nông thôn mới kiểu mẫu gắn với nâng tầm sản phẩm OCOP

Hưng Yên phát triển nông thôn mới kiểu mẫu gắn với nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành công của Chương trình OCOP tại Hưng Yên đã tạo động lực để hoàn thành các mục tiêu của phong trào xây dựng nông thôn mới cũng như tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp.
Đà Nẵng có sản phẩm OCOP đầu tiên xuất ngoại

Đà Nẵng có sản phẩm OCOP đầu tiên xuất ngoại

Đây là lần đầu tiên, sản phẩm OCOP 5 sao của TP Đà Nẵng được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc với 7 container 20 feet tương đương 200.000 gói sản phẩm.
Sản phẩm OCOP Thủ đô chú trọng kết tinh những giá trị đặc thù

Sản phẩm OCOP Thủ đô chú trọng kết tinh những giá trị đặc thù

Tại Hội nghị đánh giá kết quả phân hạng sản phẩm OCOP năm 2022, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội nhấn mạnh, yêu cầu đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP Thủ đô theo chuỗi giá trị gắn với thúc đẩy du lịch, dịch vụ góp phần xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh.
Tân Kỳ - Huyện miền núi "Bén duyên" với sản phẩm Ocop ở xứ Nghệ

Tân Kỳ - Huyện miền núi "Bén duyên" với sản phẩm Ocop ở xứ Nghệ

Sau 4 năm triển khai chương trình Ocop đến đầu năm nay, huyện Tân Kỳ đón nhận tin vui với 20 sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được công nhận 3 sao Ocop cấp tỉnh. Bên cạnh những sản phẩm được sản xuất mang tính truyền thống của địa phương, còn có một số sản phẩm, mô hình mới “bén duyên” trên địa bàn huyện, mở ra nhiều triển vọng để phát triển huyện miền núi này.
Hà Nội: 9 quận, huyện sẽ có trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

Hà Nội: 9 quận, huyện sẽ có trung tâm thiết kế sáng tạo sản phẩm OCOP

Trong năm 2023, Hà Nội sẽ bố trí nguồn vốn ngân sách Nhà nước và huy động sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp để phát triển từ 5 đến 9 mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch.
Đắk Lắk: Xây dựng hoa đào Buôn Hồ trở thành sản phẩm OCOP, điểm check- in dịp Tết

Đắk Lắk: Xây dựng hoa đào Buôn Hồ trở thành sản phẩm OCOP, điểm check- in dịp Tết

Sáng 12/3, UBND thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã tổ chức Lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023 với chủ đề “Những sắc màu hoa đào” trên địa bàn toàn thị xã.
Cao Bằng: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

Cao Bằng: Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức “Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2022” cho 43 bộ hồ sơ của 30 tổ chức, hộ gia đình đăng ký tham gia.
OCOP góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Ứng Hòa

OCOP góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Ứng Hòa

Tính đến hết năm 2022, huyện Ứng Hòa có 44 sản phẩm được Hội đồng đánh giá phân hạng TP công nhận sản phẩm OCOP. Qua đó nâng cao thu nhập, tạo việc làm, góp phần xóa đói giảm nghèo, tăng chất lượng đời sống cho nhân dân huyện Ứng Hòa.
Thanh Hóa: Dự kiến tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP đã được công nhận trên địa bàn

Thanh Hóa: Dự kiến tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP đã được công nhận trên địa bàn

Dự kiến Chương trình tổ chức trưng bày các sản phẩm OCOP đã được công nhận trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vào ngày Thứ 7, trong khoảng thời gian từ ngày 10/3-20/3/2023 tại Trung tâm Hội nghị 25B, thành phố Thanh Hóa.
Sản phẩm Tranh bột điệp: Độc đáo từ chất liệu đến nghệ thuật vẽ tranh

Sản phẩm Tranh bột điệp: Độc đáo từ chất liệu đến nghệ thuật vẽ tranh

Là sự kết hợp độc đáo giữa chất liệu bột vỏ điệp, màu vẽ, keo kết dính cùng quy trình vẽ “ngược”, sản phẩm Tranh bột điệp đã đã chinh phục được thị giác của những người yêu nghệ thuật. Bên cạnh đó, Tranh bột điệp còn là sản phẩm OCOP 3 sao.
Phụ nữ Cẩm Xuyên hào hứng tham gia Ngày hội khởi nghiệp năm 2023

Phụ nữ Cẩm Xuyên hào hứng tham gia Ngày hội khởi nghiệp năm 2023

Ngày 25/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2023 và chương trình ký kết quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu.
Đắk Lắk: Nông dân "chết đứng" vì hàng trăm gốc chanh dây bị kẻ gian cắt gốc

Đắk Lắk: Nông dân "chết đứng" vì hàng trăm gốc chanh dây bị kẻ gian cắt gốc

Trong lúc ra thăm vườn, anh Tiền (thôn Bình Minh, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk) phát hiện hơn 230 gốc chanh dây đang chuẩn bị cho thu hoạch bị kẻ gian cắt.
Hưng Yên thực hiện hiệu quả từ chương trình OCOP năm 2022

Hưng Yên thực hiện hiệu quả từ chương trình OCOP năm 2022

Trong năm 2022, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của các cấp, ngành và các chủ thể, tạo ra những sản phẩm OCOP chất lượng tốt, được thị trường đón nhận, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực nông thôn.
Hà Nội sẽ phát triển mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Hà Nội sẽ phát triển mô hình Trung tâm thiết kế sáng tạo, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với du lịch

Dự kiến đến cuối năm 2023, Hà Nội sẽ phát triển từ 5 - 9 mô hình Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch.
Thương hiệu Trà Ô Long - Tạo dựng uy tín với người tiêu dùng trong và ngoài nước

Thương hiệu Trà Ô Long - Tạo dựng uy tín với người tiêu dùng trong và ngoài nước

Không chỉ là sản phẩm trà Ô Long đạt OCOP 4 sao, Công ty Cổ phần chè Thái Bình Lạng Sơn còn là đơn vị đầu tiên chế biến thành công trà Ô Long trên thị trường trà Việt Nam và xuất khẩu vào các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.
“Măng khô rừng Cà Roòng”, sản phẩm OCOP 3 sao của người Vân Kiều

“Măng khô rừng Cà Roòng”, sản phẩm OCOP 3 sao của người Vân Kiều

Măng rừng Cà Roòng là sản vật gắn liền với đời sống bao đời của đồng bào Vân Kiều ở xã miền núi Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Sản phẩm măng rừng Cà Roòng nay dần trở thành một thương hiệu được thị trường đón nhận, đang tỏa đi muôn nơi. Đời sống người Vân Kiều cũng theo đó được nâng lên. Câu chuyện Măng khô rừng Cà Ròong trở thành sản phẩm OCOP 3 sao cũng bắt đầu từ đó…
Hưng Yên rót trên 7 tỷ đồng cho mục tiêu phát triển OCOP

Hưng Yên rót trên 7 tỷ đồng cho mục tiêu phát triển OCOP

Đến năm 2025, tỉnh Hưng Yên phấn đấu có thêm 70-100 sản phẩm OCOP được công nhận, nâng tổng số sản phẩm OCOP được công nhận lên 265-280 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên.
Quảng Trị: Sản phẩm OCOP đem lại cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân

Quảng Trị: Sản phẩm OCOP đem lại cơ hội làm giàu cho nhiều nông dân

Ở huyện miền núi Cam Lộ tỉnh Quảng Trị, sản phẩm OCOP 4 sao Cao Chè Vằng trong chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đang mang lại thu nhập cao, bền vững cho nhiều hộ dân.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Giá nông sản hôm nay 29/5: Cà phê ngược sóng tăng cao kỷ lục, hồ tiêu bất ngờ vọt lên mức 74.500 đồng/kg

Nuôi loài ộp ộp còn luyện cho cả nghìn con biết làm xiếc, du khách kéo đến vì hiếu kỳ

Khu vườn quả ngoại có mía Hawaii, dưa châu Phi, ngô sọc cầu vồng, hồng socola… ngát xanh châu thổ

Loại cây dại mọc bờ rào tưởng chỉ làm thuốc bất ngờ thành món rau cực chất có thèm cũng khó kiếm

Giá heo hơi hôm nay 29/5: Hãm đà tăng vì sao phải đạt mức 60.000 đồng/kg nuôi heo nông hộ mới có lãi?

WHO cảnh báo 4 nhóm thực phẩm dễ gây ngộ độc Botulinum

Cử nhân xin đi nghĩa vụ, xuất ngũ về lập trại nuôi chuột khổng lồ số hóa từ ăn tới sinh sản

Cách người Nhật Bản biến con cá chép màu thành báu vật xuất khẩu hàng chục triệu USD mỗi năm

Nơi trốn nắng cực chất ngày cuối tuần tại “thảo nguyên xanh” đẹp nhất Hòa Bình

Biến vùng đất lúa nhiễm phèn thành vựa chanh bông tím thu lãi 1,5 tỷ đồng mỗi năm

Giá chanh leo rơi tự do thấp nhất còn 3.000 đồng/kg nhà vườn bất lực vì Trung Quốc hạn chế mua

Bí kíp chọn dưa lê ngon, ngọt và không hóa chất

Không tốn 1m2 ao, không lo ô nhiễm nguồn nước mỗi năm bỏ túi hàng tỷ đồng từ nuôi cá

Giá măng cụt giảm mạnh hậu “gỏi gà măng cụt”

Cua đồng – thực phẩm dễ kiếm, chứa nhiều chất đạm quý

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
bidv-1
partner-vingroup
bimland
novaland
hung-thinh
intracom-2
Phiên bản di động