Quảng Ninh: Quyết tâm đạt 3 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV/2020

Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết, nhiệm vụ của ngành Du lịch tỉnh trong quý IV/2020 là thu hút được 3 triệu lượt khách nội địa đến các điểm du lịch trên địa bàn.
Quảng Ninh: Bình Liêu tích cực chuẩn bị cho Hội mùa vàng Quảng Ninh: Phát triển rừng đặc dụng trên Vịnh Hạ Long Quảng Ninh: Chi thêm gói kích cầu du lịch khoảng 100 tỷ đồng

9 tháng năm 2020, tổng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt trên 5,8 triệu lượt, bằng 52% so cùng kỳ năm 2019; trong đó khách quốc tế trên 500.000 lượt, bằng 13% so cùng kỳ năm 2019; tổng thu du lịch đạt trên 12.000 tỷ đồng, bằng 56% so cùng kỳ năm 2019.

Theo thống kê của ngành Du lịch tỉnh, trong 15 ngày đầu tháng 10/2020, Quảng Ninh đã đón hơn 100.000 lượt khách, chủ yếu vào các ngày cuối tuần; như ngày 3 và 4/10 đạt khoảng 13.600 khách, ngày 10 và 11/10 đạt trên 14.500 khách, tăng gấp 3-4 lần so với đầu tháng 9. Với thị trường du lịch ấm dần lên, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống cũng vì thế đón lượng khách đông đảo hơn; lượng khách lưu trú cũng đã tăng từ 50-60%.

Du khách đến Quảng Ninh tăng trở lại cho thấy chính sách kích cầu đang phát huy hiệu quả và sức hút của du lịch Quảng Ninh
Du khách đến Quảng Ninh tăng trở lại cho thấy chính sách kích cầu đang phát huy hiệu quả và sức hút của du lịch Quảng Ninh

Dự kiến từ nay tới cuối năm, do diễn biến của dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp tại nhiều quốc gia, khả năng có thể đón được dòng khách du lịch quốc tế là rất thấp.

Nhiệm vụ của ngành Du lịch Quảng Ninh trong quý IV/2020 là thu hút được 3 triệu lượt khách nội địa đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Con số này cho thấy dự báo về dư địa phát triển của ngành Du lịch còn rất lớn, có thể khai thác, nhưng cũng là một thách thức, đòi hỏi cần có sự vào cuộc quyết liệt, không chỉ của tỉnh, địa phương, mà cần sự chung tay, quyết tâm từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch - dịch vụ, sự ủng hộ của người dân...

Để đạt con số 3 triệu lượt khách trong những tháng cuối năm 2020, tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, chú trọng hoạt động xúc tiến du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường truyền thông, quảng bá các điểm đến, dịch vụ đẳng cấp. Cùng với việc hưởng ứng và triển khai hiệu quả chương trình kích cầu nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” tỉnh Quảng Ninh cũng đã bắt đầu triển khai chiến dịch thu hút du khách “Người Quảng Ninh đi du lịch Quảng Ninh”.

Quảng Ninh quyết tâm đạt 3 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV/2020
Quảng Ninh quyết tâm đạt 3 triệu lượt khách du lịch nội địa trong quý IV/2020

Quảng Ninh cũng đã có "chiến lược" truyền thông để quảng bá, kích cầu du lịch khá rõ nét. Trong đó, tổ chức quảng bá du lịch Quảng Ninh trên các chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines; đón đoàn báo chí, truyền hình trong nước và nước ngoài có văn phòng đại diện tại Việt Nam khảo sát các điểm đến du lịch Quảng Ninh; sản xuất sản phẩm truyền thông về du lịch Quảng Ninh; quảng bá du lịch Quảng Ninh trên các mạng điện thoại di động, các phương tiện thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương, các kênh trực tuyến, mạng xã hội...

Mới đây, Sở Du lịch đã tham mưu cho UBND tỉnh triển khai nhiều giải pháp tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch, đẩy mạnh khai thác thị trường nội địa.

Cụ thể: Tổ chức chương trình giới thiệu, kích cầu du lịch Quảng Ninh tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ và một số địa phương miền Bắc; chương trình liên kết phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 8 tỉnh vùng Đông Bắc; tham gia Liên hoan Du lịch làng nghề và phố nghề Hà Nội 2020; tiếp tục kết nối tuyến, điểm du lịch giữa Quảng Ninh với các địa phương trong cả nước.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bay trên khinh khí cầu ở tour du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Bay trên khinh khí cầu ở tour du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu

Bay trên khinh khí cầu là loại hình du lịch khám phá mới dự kiến sẽ triển khai cuối tháng 10 này tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Gắn mã QR cho điểm đến du lịch

Bà Rịa - Vũng Tàu: Gắn mã QR cho điểm đến du lịch

Chính mong muốn phục vụ tốt hơn nhu cầu trải nghiệm và khám phá của du khách, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa giới thiệu đến du khách và công chúng ứng dụng mã quét QR để tra cứu thông tin về điểm đến một cách dễ dàng.
Quảng Ninh: Hiệu quả khả quan từ tái kích cầu ngành Du lịch

Quảng Ninh: Hiệu quả khả quan từ tái kích cầu ngành Du lịch

Việc tiếp tục thực hiện các chính sách kích cầu hiệu quả đã khiến cho số lượng du khách đến với tỉnh Quảng Ninh tăng dần trong thời gian gần đây. Có thể thấy, Quảng Ninh đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn cho du khách trong nước.
Quảng Ninh: Năm 2040, Cô Tô dự kiến đón 1,5 triệu khách du lịch

Quảng Ninh: Năm 2040, Cô Tô dự kiến đón 1,5 triệu khách du lịch

Theo quy hoạch chung được phê duyệt, đến năm 2040, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách du lịch và dự kiến bố trí khoảng 9.400 phòng lưu trú.
Khởi động dự án Khu du lịch biển DAP với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Khởi động dự án Khu du lịch biển DAP với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Ngày 12/10, tại TP Đà Nẵng, dự án Khu du lịch biển DAP đã chính thức được khởi động, đặt nền móng quan trọng để hình thành nên dự án thông minh đầu tiên tại thành phố sông Hàn. Dự án Khu du lịch biển DAP là một phần trong Tổ hợp dự án du lịch biển DAP - DAP1 - DAP2 có quy mô tới 39 ha, tổng vốn đầu tư theo phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Áo dài năm 2020

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Áo dài năm 2020

Ngày 11/10, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.
Du lịch Việt Nam:  CNTraveler vinh danh Việt Nam là điểm đến yêu thích năm 2020

Du lịch Việt Nam: CNTraveler vinh danh Việt Nam là điểm đến yêu thích năm 2020

Bạn đọc của tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler đã bình chọn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu thích năm 2020 với số điểm 92,12.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động