Quảng Nam: Đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19

TH&SP Với 10 sản phẩm rác thải nhựa như vỏ chai, giấy vụn, người dân Quảng Nam có thể đổi lấy 1 sản phẩm phòng chống dịch COVID-19.


Chị Lê Thị Phương Thảo – Bí thư Huyện đoàn Núi Thành cho biết, theo kế hoạch vào chiều nay - 23.3, Huyện đoàn sẽ tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19 tại chợ huyện.

Trước đó, chương trình này được thực hiện thí điểm ở chợ Tam Anh Nam và thu hút nhiều người dân tham gia. “Ngay khi tấm băng rôn căng ngang dòng chữ đổi rác thải nhựa lấy sản phẩm phòng chống dịch COVID-19 được dựng lên trước cổng khu chợ, nhiều người kéo đến tham gia. Nhiều chị em phụ nữ đi chợ mang theo các sản phẩm nhựa để đổi. Cứ 10 sản phẩm rác thải nhựa như vỏ lon, vỏ chai nhựa, giấy vụn… sẽ được quy đổi một sản phẩm phòng chống dịch COVID-19 như nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn, khẩu trang... Chương trình này mang lại hiệu ứng tích cực nên Huyện đoàn sẽ tiếp tục nhân rộng ra nhiều xã trên địa bàn huyện" - chị Thảo nói.

Trong 2 tiếng đồng hồ, các cán bộ đoàn đã trao tận tay 200 chai nước rửa tay, 100 bánh xà phòng sát khuẩn và phát 100 tờ rơi tuyên truyền đến người dân.

Các khoản thu từ việc bán đi rác thải nhựa, Huyện đoàn Núi Thành sẽ toàn bộ kinh phí này để mua nguyên liệu, may khẩu trang và phát miễn phí cho người dân địa phương trong thời gian tới.

Theo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động