Nộm da trâu - đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mộc Châu

Sơn La hấp dẫn du khách với thiên nhiên hùng vĩ và ẩm thực độc đáo. Trong đó, nộm da trâu của người Thái gây ấn tượng bởi hương vị lạ nhưng đầy quyến rũ.
Phở chua Lạng Sơn - Món ăn không nước dùng độc đáo Kem hoa hồng - món tráng miệng lãng mạn cho ngày Valentine Bún hến Mai Xá - ăn một lần nhớ mãi không quên

Năm nay, mùa hoa mận ở Mộc Châu được nhận xét đẹp hơn mọi năm do thời tiết thuận lợi. Chính vì thế, du khách từ khắp nơi ùn ùn đổ về check-in, chụp ảnh vườn mận đẹp như tranh vẽ. Mộc Châu trở thành điểm đến hút khách nhất nhì khu vực phía Bắc dịp đầu năm.

Những ngày này lượng khách đổ về đông nghịt. Khi hoa mận nở rộ, cả Mộc Châu như khoác lên mình một tấm áo trắng tinh khôi, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp, thu hút nhiều khách du lịch.

Không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên, Mộc mà còn là nơi hội tụ của nhiều đặc sản ngon và độc đáo như: Trâu gác bếp, bê chao, cáo suối nướng,… Nổi bật là món nộm da trâu.

Nộm da trâu Mộc Châu ở Sơn La là một đặc sản độc đáo của người Thái, mang hương vị đậm đà khiến không chỉ người dân địa phương mà cả những tín đồ ẩm thực cũng phải say mê.

Nộm da trâu Mộc Châu ở Sơn La là một đặc sản độc đáo của người Thái.
Nộm da trâu Mộc Châu ở Sơn La là một đặc sản độc đáo của người Thái.

Cái tên "nộm da trâu" có thể khiến nhiều người bất ngờ, bởi từ lâu, da trâu thường được biết đến như nguyên liệu làm trống. Tuy nhiên, dưới bàn tay khéo léo của những người phụ nữ Thái, da trâu được chế biến thành một món ăn hấp dẫn, mềm dai vừa đủ, thấm đẫm hương vị đặc trưng, để lại ấn tượng khó quên.

Món ăn tuy dân dã nhưng lại được chế biến công phu, kết hợp tinh tế giữa các loại gia vị, tạo nên hương vị đậm đà, mang đậm bản sắc núi rừng Tây Bắc. Nộm da trâu Mộc Châu có mùi thơm đặc trưng, vị dai giòn sần sật, khiến thực khách khó lòng cưỡng lại.

Nếu như ban đầu, da trâu có màu đen sẫm, thô ráp, thì sau quá trình chế biến tỉ mỉ, món nộm khoác lên mình sắc vàng óng ả, tựa như màu của quả chanh Tây. Lớp da bên trong vàng nhạt, trong suốt, hấp dẫn ngay từ ánh nhìn đầu tiên, làm say lòng những tín đồ ẩm thực.

Không chỉ là một món ăn, nộm da trâu còn là nét văn hóa trong bữa cơm của người Thái ở Mộc Châu. Vào những dịp quan trọng, món ăn này được chế biến và thiết đãi khách quý như một cách thể hiện lòng hiếu khách nồng hậu của người dân nơi đây.

Từ những miếng da trâu đen sẫm, dày cộp ban đầu, qua vài công đoạn chế biến tưởng chừng đơn giản, nộm da trâu Mộc Châu trở thành một món ăn đầy hấp dẫn. Khi được thái mỏng, từng lát da trâu chuyển sang sắc vàng óng như chanh Tây, bên trong vàng nhạt, trong veo. Cắn thử một miếng, thực khách sẽ cảm nhận được độ giòn sần sật, dai dai đầy thú vị.

Giống như nhiều món nộm khác của người Thái, nộm da trâu không thể thiếu sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị và rau thơm như lạc rang, mùi tàu, mùi ta và đặc biệt là hạt mắc khén – thứ gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Điều làm nên sức hấp dẫn khó cưỡng của món ăn này chính là vị chua thanh mát từ nước măng chua, chứ không phải từ chanh hay giấm. Nước măng chua ngon phải được ngâm từ những củ măng tươi với nước suối tinh khiết, thêm một số gia vị đặc trưng và cần thời gian để lên men tự nhiên. Khi măng đã "ngấu", tiết ra thứ nước chua dịu, thơm thanh, đó mới là lúc hoàn hảo để tạo nên hương vị đặc biệt cho món nộm da trâu trứ danh.

Cách thưởng thức nộm da trâu đúng chuẩn

Nộm da trâu Mộc Châu - Món ngon 'độc nhất vô nhị' của người Thái
Tại Mộc Châu, nộm da trâu được chế biến theo đúng hương vị truyền thống của người Thái và có mặt ở nhiều nhà hàng.

Tại Mộc Châu, nộm da trâu được chế biến theo đúng hương vị truyền thống của người Thái và có mặt ở nhiều nhà hàng. Chỉ cần ghé bất kỳ quán ăn nào, bạn cũng có thể gọi một đĩa nộm da trâu, nhâm nhi cùng cốc bia lạnh giữa tiết trời se lạnh về đêm. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên khi khám phá ẩm thực vùng cao nguyên này.

Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nộm da trâu, cách thưởng thức cũng phải tinh tế. Khi gắp, cần khéo léo lấy cả da trâu, thịt trâu, rau thơm như mùi ta, mùi tàu và lạc rang thơm bùi. Nhúng nhẹ vào chén nước nộm để thấm trọn gia vị, rồi thưởng thức chậm rãi. Vị giòn dai của da trâu gợi nhớ đến vó bò nhưng còn đậm đà hơn, hòa cùng hương thơm của mắc khén và rau rừng khiến món ăn trở nên đầy cuốn hút.

Nhấp một chén rượu ngô ấm nồng hoặc một cốc bia mát lạnh, rồi gắp thêm một miếng nộm nữa, lúc này vị chua thanh của măng tươi sẽ lan tỏa, hòa quyện với vị bùi của lạc, hương thơm của rau rừng và chút cay nồng của ớt. Từng lớp hương vị đan xen tạo nên một cảm giác mê say, khiến người thưởng thức khó lòng dừng lại.

Món ăn không chỉ ngon mà còn mang đậm bản sắc Tây Bắc. Bỏ lỡ nộm da trâu Mộc Châu, có lẽ sẽ là một điều tiếc nuối khi rời xa mảnh đất này.

Cách làm nộm da trâu

Nguyên liệu

Nộm da trâu Tây Bắc sẽ không quá cầu kì về nguyên liệu, tất cả đều được kết hợp từ những loại gia vị những nguyên liệu vốn có của tự nhiên:

Nguyên liệu chính không thể thiếu đó chính là da trâu làm sạch thái mỏng: 500gr – 1kg

Nguyên liệu chính không thể thiếu đó chính là da trâu làm sạch thái mỏng.
Nguyên liệu chính không thể thiếu đó chính là da trâu làm sạch thái mỏng.

Gừng: 1 củ, ớt: 2-3 quả, tỏi: 1-2 củ tất cả đều được băm nhuyễn

Hoa chuối: 1 bông thái nhỏ ngâm muối và vớt ra để ráo nước

Các loại rau: như rau mùi, rau dớn 1 bó

Nước măng chua hoặc nước cốt chanh: 1 chén nhỏ

Cùng các loại gia vị cơ bản như: muối, mì chính, đường, hạt mắc khén xay,…

Cách sơ chế da trâu

Sơ chế da trâu là công đoạn quan trọng và có phần cầu kỳ, quyết định đến hơn 50% độ ngon của món ăn. Theo kinh nghiệm của những đầu bếp vùng Tây Bắc, việc xử lý đúng cách sẽ giúp da trâu mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn đặc trưng.

Nướng hoặc thui da trâu đến khi bề mặt vàng ruộm, sau đó dùng dao cạo sạch lớp vỏ cháy bên ngoài. Bước này giúp loại bỏ phần da thô ráp, giữ lại lớp da trâu dai giòn bên trong.

Luộc da trâu trong khoảng 2 tiếng để làm mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.

Thái mỏng da trâu thành từng lát nhỏ. Lát da càng mỏng, khi trộn nộm càng thấm gia vị và ngon hơn.

Cách trộn nộm da trâu

Sau khi đã sơ chế da trâu và chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước cuối cùng chính là trộn nộm để tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Cho da trâu đã thái mỏng và hoa chuối vào một chiếc thau sạch. Thêm các gia vị như nước măng chua (hoặc nước cốt chanh), muối, mì chính, đường, hạt mắc khén xay… vào, ước lượng sao cho vừa ăn rồi trộn đều. Khi các nguyên liệu đã thấm gia vị, tiếp tục cho rau thơm như rau mùi, rau dớn vào, trộn đều thêm lần nữa để món ăn dậy mùi thơm.

Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng, rắc thêm lạc rang lên trên để tăng độ bùi béo và có thể thưởng thức ngay.

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Hương vị ngọt ngào của miền quê Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Hương vị ngọt ngào của miền quê
Chả cá Quy Nhơn - Đặc sản Chả cá Quy Nhơn - Đặc sản "gây thương nhớ" của vùng đất võ
Bún đũa Nam Định - sợi bún Bún đũa Nam Định - sợi bún "khổng lồ" làm nên hương vị đặc sản
Mạnh Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Khám phá ngôi chùa hơn 400 năm tuổi, lộng lẫy như cung điện ở Sóc Trăng

Khám phá ngôi chùa hơn 400 năm tuổi, lộng lẫy như cung điện ở Sóc Trăng

Với kiến trúc tráng lệ, độc đáo, chùa Som Rong ở TP Sóc Trăng trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách. Không chỉ vậy, ngôi chùa còn nổi tiếng với tượng Phật Niết Bàn lớn nhất Việt Nam.
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khuyến cáo phòng ngừa tình trạng lừa đảo du lịch

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam khuyến cáo phòng ngừa tình trạng lừa đảo du lịch

Ngày 12/2, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa có văn bản gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng trong lĩnh vực du lịch.
Bún hến Mai Xá - ăn một lần nhớ mãi không quên

Bún hến Mai Xá - ăn một lần nhớ mãi không quên

Bún hến Mai Xá là đặc sản nổi tiếng của làng Mai Xá tỉnh Quảng Trị. Món ăn này được biết đến là một đặc sản dân dã của nơi đây.
Kỳ bí lễ hội “nhảy lửa” của người Dao đỏ ở Sapa

Kỳ bí lễ hội “nhảy lửa” của người Dao đỏ ở Sapa

Lễ hội “nhảy lửa” là một trong những nghi lễ thiêng liêng nhất trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Dao đỏ ở Sapa (Lào Cai). Lễ hội mang ý nghĩa giải hạn, cầu may mắn, sức khỏe, mưa thuận gió hòa và sự bình an trong năm mới.
Vì sao núi Bà Đen trở thành điểm đến linh thiêng nhất Nam Bộ?

Vì sao núi Bà Đen trở thành điểm đến linh thiêng nhất Nam Bộ?

Núi Bà Đen (Tây Ninh) tiếp tục đón làn sóng hành hương lớn trong dịp Rằm tháng Giêng với khoảng 200.000 lượt khách. Vậy lý do khiến núi thiêng Bà Đen trở thành điểm đến linh thiêng thu hút khách thập phương khu vực Nam bộ?
Truyền thông quốc tế ấn tượng với bức ảnh hàng trăm nghìn người ở Tây Ninh đầu năm mới

Truyền thông quốc tế ấn tượng với bức ảnh hàng trăm nghìn người ở Tây Ninh đầu năm mới

Chia sẻ trên trang tin Bored Panda về bức ảnh hàng trăm nghìn người hành hương tới núi Bà Đen (Tây Ninh) đầu năm mới, cây viết Chloe Darcy không khỏi bất ngờ trước khung cảnh biển người đi lễ đầu năm, rực rỡ như một bức tranh đầy màu sắc.
Phở chua Lạng Sơn - Món ăn không nước dùng độc đáo

Phở chua Lạng Sơn - Món ăn không nước dùng độc đáo

Phở chua Lạng Sơn là một món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất Lạng Sơn, Việt Nam. Món ăn này có hương vị độc đáo, khác biệt hoàn toàn so với các loại phở truyền thống.
Bún đũa Nam Định - sợi bún "khổng lồ" làm nên hương vị đặc sản

Bún đũa Nam Định - sợi bún "khổng lồ" làm nên hương vị đặc sản

Bún đũa Nam Định là món ăn đặc sản nổi tiếng với sợi bún to như chiếc đũa, mềm nhưng vẫn giữ độ dai đặc trưng. Món ăn này không chỉ được dân địa phương yêu thích mà còn khiến du khách nhớ mãi.
Giới trẻ tìm đến ngôi chùa cầu duyên linh ứng bậc nhất Hà Nội trước ngày Valentine

Giới trẻ tìm đến ngôi chùa cầu duyên linh ứng bậc nhất Hà Nội trước ngày Valentine

Không chỉ là địa điểm tâm linh để người dân đến cầu bình an, sức khỏe, chùa Hà còn được nhiều bạn trẻ tìm đến để cầu duyên. Vài ngày trước Lễ Tình nhân (Valentine) , nhiều bạn trẻ tới chùa Hà cầu tình duyên với mong muốn "khi đi lẻ bóng khi về có đôi".
Lễ hội đền Trần Thái Bình 2025 có gì nổi bật?

Lễ hội đền Trần Thái Bình 2025 có gì nổi bật?

Tối 10/2 (tức ngày 13 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Lăng mộ và Đền thờ các vua Trần, xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, UBND tỉnh Thái Bình trang trọng tổ chức lễ khai mạc Lễ hội đền Trần 2025.
Khai hội xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa du lịch tỉnh Bắc Giang

Khai hội xuân Tây Yên Tử và Tuần Văn hóa du lịch tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 9/2, tại Khu du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Bắc Giang và khai hội xuân Tây Yên Tử năm 2025 với chủ đề “Linh thiêng Tây Yên Tử”.
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Hương vị ngọt ngào của miền quê

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Hương vị ngọt ngào của miền quê

Kẹo cu đơ là một đặc sản nổi tiếng của Hà Tĩnh với lớp bánh tráng giòn tan, nhân kẹo dẻo quánh hòa quyện giữa mật mía, mạch nha, đậu phộng rang và chút cay nhẹ của gừng.
Khám phá lễ hội Yên Tử: Nơi giao thoa giữa tâm linh và văn hóa

Khám phá lễ hội Yên Tử: Nơi giao thoa giữa tâm linh và văn hóa

Lễ hội Yên Tử Quảng Ninh là một trong những lễ hội lớn nhất miền Bắc Việt Nam, thu hút hàng vạn du khách mỗi dịp Tết đến xuân về đến tham dự, cầu mong một năm mới bình an.
Lễ hội đền Cổ Loa: Hành trình về nguồn cội văn hóa Việt

Lễ hội đền Cổ Loa: Hành trình về nguồn cội văn hóa Việt

Lễ hội đền Cổ Loa là lễ hội được tổ chức tại đền Thượng – nơi thờ vua Thục Phán An Dương Vương, người đã thành lập nên nhà nước Âu Lạc ở nước ta.
Lễ hội Khai ấn đền Trần - nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt

Lễ hội Khai ấn đền Trần - nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt

Lễ hội Khai ấn đền Trần mang ý nghĩa nhân văn to lớn là cầu cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình, thịnh trị, mọi nhà chung hưởng lộc ấn Đền Trần
Món canh “xả xui” vừa đẹp vừa ngon chỉ có ở Hà Nội

Món canh “xả xui” vừa đẹp vừa ngon chỉ có ở Hà Nội

Theo quan niệm ăn mực cuối tháng ‘xả xui’, người dân Bát Tràng cho rằng món canh măng mực trong mâm cỗ sẽ giúp năm mới thêm may mắn. Vậy cách làm món ăn như thế nào?
Ấn tượng với du lịch Thanh Hóa đầu năm Ất Tỵ 2025

Ấn tượng với du lịch Thanh Hóa đầu năm Ất Tỵ 2025

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa vừa có báo cáo về lượng khách du lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 từ ngày 25/1 đến 2/2. Theo đó, doanh thu du lịch kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của tỉnh Thanh Hóa ước đạt 675.000 lượt, tăng 9,7%, tổng thu từ du lịch đạt khoảng 570 tỷ đồng, tăng 12,6%.
Ngôi chùa nổi tiếng với câu truyền miệng “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”

Ngôi chùa nổi tiếng với câu truyền miệng “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”

Chùa Hà (Hà Nội) nổi tiếng với câu truyền miệng “Khi đi lẻ bóng, khi về có đôi”, đã phần nào nói lên niềm tin rằng đây là nơi linh thiêng giúp cầu duyên.
8 tỉnh thành đạt doanh thu du lịch hơn 1.000 tỷ đồng dịp Tết

8 tỉnh thành đạt doanh thu du lịch hơn 1.000 tỷ đồng dịp Tết

Trong dịp Tết vừa qua, du lịch cả nước ước đón 12,5 triệu lượt khách nội địa, tăng khoảng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Có 8 tỉnh thành đạt doanh thu du lịch hơn 1.000 tỷ đồng.
Bùng nổ du lịch Tết tại Đà Nẵng, doanh thu đạt nghìn tỷ trong 3 ngày Tết

Bùng nổ du lịch Tết tại Đà Nẵng, doanh thu đạt nghìn tỷ trong 3 ngày Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, tổng lượng khách tham quan, du lịch Đà Nẵng ước đạt hơn 469.000 lượt, tăng 16,7% so với kỳ nghỉ năm 2024. Tổng thu du lịch ước đạt 1.887 tỉ đồng, tăng 19,4% so với kỳ nghỉ năm 2024.
Du lịch Tết 2025 tại TP.HCM, doanh thu cao hơn năm ngoái cả nghìn tỷ đồng

Du lịch Tết 2025 tại TP.HCM, doanh thu cao hơn năm ngoái cả nghìn tỷ đồng

TP.HCM tiếp tục khẳng định sức hút của điểm đến du lịch hàng đầu khi lượng khách đổ về trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tăng mạnh. Ước tính, doanh thu đạt khoảng 7.690 tỷ đồng, tăng 1.140 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.
Bún kèn - đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc

Bún kèn - đặc sản nổi tiếng không thể bỏ qua khi tới Phú Quốc

Bún kèn Phú Quốc là món ăn đặc sắc với nước lèo từ cá nhồng tươi, nước cốt dừa, vị cay nhẹ của ớt và rau thơm, tạo nên trải nghiệm ẩm thực khó quên.
Bún cá sứa Nha Trang - món ăn đậm vị biển

Bún cá sứa Nha Trang - món ăn đậm vị biển

Tết này, khi đến Nha Trang, du khách nhất định phải thử món bún cá sứa, một đặc sản nổi tiếng của thành phố, kết hợp hoàn hảo giữa cá và sứa.
Phiên chợ lọt top “100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam”

Phiên chợ lọt top “100 phiên chợ độc đáo nhất Việt Nam”

Chợ Gò ở huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) chỉ họp duy nhất vào ngày mùng 1 Tết Âm lịch, việc bán mua ở đây không đặt nặng lãi - lỗ mà chỉ là dịp để người dân trao đổi tài lộc, may mắn.
Hàng nghìn khách quốc tế xông đất Quảng Ninh, Đà Nẵng

Hàng nghìn khách quốc tế xông đất Quảng Ninh, Đà Nẵng

Hơn 800 du khách Mỹ đến Đà Nẵng, gần 500 du khách quốc tế từ các quốc gia châu Âu, châu Mỹ cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long sáng mùng 1 Tết, mở ra triển vọng mới cho ngành du lịch trong năm 2025.
Những điều thú vị về Tết của người H'Mông

Những điều thú vị về Tết của người H'Mông

Người H’Mông là một trong bảy dân tộc thiểu số lớn tại Việt Nam. Với khoảng 1,4 triệu người, họ đã gắn bó với vùng cao các tỉnh phía Bắc từ lâu đời, tạo nên một cộng đồng văn hóa đặc sắc.
Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa 2025 tại Hà Nội

Chi tiết 30 điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa 2025 tại Hà Nội

Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, vào đêm Giao thừa Tết Ất Tỵ 2025, tất cả 30 quận, huyện trên địa bàn Thủ đô đều tổ chức bắn pháo hoa.
Đà Lạt sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn thu hút du khách Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Đà Lạt sẽ tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn thu hút du khách Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025

Nhằm thu hút du khách dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ tổ chức nhiều chương trình, hoạt động văn hoá, văn nghệ hấp dẫn.
Thú vị Tết Nguyên đán “độc nhất vô nhị” của người Jrai

Thú vị Tết Nguyên đán “độc nhất vô nhị” của người Jrai

Tết Nguyên đán với người Jrai không phải vào đầu năm, cũng không có đêm giao thừa cố định, mỗi làng, mỗi nhà lại chọn một ngày riêng để tổ chức. Dù vậy, đây luôn là thời điểm người dân nghỉ ngơi, chia sẻ mâm cỗ và cầu chúc cho một năm mới no đủ, an lành.
Hà Nam sẽ bắn pháo hoa tại trục đại lộ lễ hội lớn nhất miền Bắc

Hà Nam sẽ bắn pháo hoa tại trục đại lộ lễ hội lớn nhất miền Bắc

Trục đại lộ lễ hội và sân khấu nhạc nước tại dự án Sun Urban City Hà Nam đang “chạy nước rút” đến những bước hoàn thiện cuối cùng, sẵn sàng trở thành điểm bắn pháo hoa chào năm mới của người dân Hà Nam dịp Tết Ất Tỵ năm nay.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động