Ninh Bình: Huyện Nho Quan ban hành Kế hoạch thực hiện chương trình OCOP năm 2021

UBND huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 110/KH-UBND về việc thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên địa bàn năm 2021.
Ninh Bình: Tập trung gieo cấy, chăm sóc và phòng chống dịch hại vụ Mùa năm 2021 Ninh Bình: Diện tích rừng trồng mới tập trung 6 tháng đầu năm ước đạt 0,11 nghìn ha Ninh Bình: Số lượng khách du lịch đến các điểm thăm quan 6 tháng đầu năm giảm 42,3%

Kế hoạch nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực xã hội để thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (gọi tắt là Chương trình OCOP) năm 2021 đảm bảo hiệu quả góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập ổn định đời sống cho nhân dân, góp phần tích cực vào sự thành công của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Trà hoa vàng Mạn Hảo - sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia, xã Gia Lâm, huyện Nho Quan
Trà hoa vàng Mạn Hảo - sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao của Công ty TNHH Dược liệu Vũ Gia, xã Gia Lâm, huyện Nho Quan

UBND huyện Nho Quan yêu cầu bám sát quan điểm, mục tiêu của Chương trình Quốc gia mỗi xã một sản phẩm (OCOP) theo hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và căn cứ vào tình hình thực tế tại địa phương để xác định rõ nội dung, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm để triển khai thực hiện Chương trình. Duy trì và phát huy mối liên hệ mật thiết giữa UBND huyện với các cơ quan, ban ngành của tỉnh; tạo mối liên hệ mật thiết, chủ động, sáng tạo giữa các phòng, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Chương trình.

Mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện dưới nhiều hình thức (xây dựng các bản tin chuyên mục về sản phẩm OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, thông qua các lễ hội văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện, năm du lịch Quốc gia, tham gia các hội trợ xúc tiến thương mại, thiết lập các cửa hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP ở các địa phương có điều kiện tốt về giao thương và du lịch.

Nội dung thực hiện là xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP Xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP; rà soát hiện trạng và quy hoạch sản phẩm có tiềm năng phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025; Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại giới thiệu quảng bá các sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của huyện dưới nhiều hình thức (xây dựng các bản tin chuyên mục về sản phẩm OCOP trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, thông qua các lễ hội văn hóa thể thao các dân tộc trên địa bàn huyện, năm du lịch Quốc gia, tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại, thiết lập các cửa hàng quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP ở các địa phương có điều kiện tốt về giao thương và du lịch,...); Đồng thời đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chương trình OCOP cho cán bộ huyện, xã và các chủ thể tiêu biểu sản xuất sản phẩm OCOP; duy trì sản phẩm đã được xếp hạng và hỗ trợ phát triển chuẩn hóa sản phẩm OCOP...

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Đồng Tháp: Theo dõi tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021

Ngày 30/7, UBND tỉnh Đông Tháp đã yêu cầu Sở NN&PTNT theo dõi sát diễn biến tình hình sinh vật gây hại và tiến độ xuống giống vụ Hè Thu, Thu Đông năm 2021 để chủ động phòng, chống rầy nâu và các bệnh trên cây lúa.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt, vì an toàn, hạnh phúc, ấm no của nhân dân

Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường, Thủ tướng chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để, đồng bộ các giải pháp thì mới có thể kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh một cách hiệu quả; kiên trì thực hiện mục tiêu kép, dứt khoát không để khủng hoảng y tế, không để khủng hoảng kinh tế - xã hội, không để khủng hoảng truyền thông, tất cả vì ấm no, hạnh phúc, an toàn cho người dân.
Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Bộ Công Thương đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho lao động vận tải và logistics

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải vừa ký Văn bản hoả tốc số 4580/BCT-CN ngày 30/7/2021 đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm vaccine cho lái xe, người lao động ngành vận tải và logistics nhằm không để đứt gãy chuỗi sản xuất.
Thành lập tổ chỉ đạo sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Thành lập tổ chỉ đạo sản xuất, cung ứng, tiêu thụ nông sản phía Bắc

Ngày 30/7, Bộ NN&PTNT đã thành lập Tổ công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, thành phố phía Bắc.
Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Bổ sung các giải pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp chịu tác động của dịch COVID-19

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đồng ý đề xuất của Bộ Tài chính về sự cần thiết bổ sung các giải pháp tiếp theo để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, chịu tác động của dịch COVID-19.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động