Lễ vật trên mâm cúng Thần Tài không chỉ đem lại may mắn, còn tốt cho sức khỏe

Trong ngày vía Thần Tài, người Nam Bộ dùng cá lóc đặt trên mâm cúng không chỉ mang giá trị văn hóa, tâm linh hy vọng nhận về nhiều may mắn, tài lộc, sung túc cả năm mà còn mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe.
Giá vàng liên tục lập đỉnh mới trước ngày vía Thần Tài Bàn thờ Thần Tài phạm những lỗi này, có mua vàng lấy vía thì cả năm vẫn khó hốt lộc Mâm cúng ngày vía Thần Tài 2025 gồm những gì để tài lộc gõ cửa?

Vì sao mâm cúng ngày vía Thần tài thường có cá lóc?

Lễ vật trên mâm cúng Thần Tài không chỉ đem lại may mắn, còn tốt cho sức khỏe
Cá lóc có sức sống mãnh liệt, sống được trong bùn lầy, có khả năng sinh tồn cao nên được xem là biểu tượng cho sự nỗ lực.

Ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm còn được gọi là ngày vía Thần Tài, trong ngày này nhiều gia đình, doanh nghiệp thường chuẩn bị mâm cúng thần tài. Trong mâm cúng đó, tùy từng địa phương sẽ có những lễ vật khác nhau. Tại miền Nam, lễ vật cúng Thần Tài không thể thiếu được cá lóc nướng trui để nguyên con.

Theo quan niệm, lệ này nhằm thể hiện lòng biết ơn, tạ ơn sự che chở của thần đất đất phương Nam đối với những cha ông đã vào vùng đất này khai khẩn cách đây 300-400 năm. Hơn nữa, cá lóc còn được coi là sản vật đặc trưng vùng đất này, khi dâng lên thần linh sẽ thể hiện lòng biết ơn thiên nhiên đã ban cho mưa thuận gió hòa, tưởng nhớ đến cuộc sống cần cù của ông cha ngày trước.

Cá lóc có sức sống mãnh liệt, sống được trong bùn lầy, có khả năng sinh tồn cao nên được xem là biểu tượng cho sự nỗ lực. Theo phong thủy, cá còn là loài hút tài lộc, may mắn. Người Nam Bộ dùng cá lóc để cúng Thần Tài với hy vọng nhận về nhiều may mắn, tài lộc, sung túc cả năm.

Vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, tại “phố cá lóc nướng mía lau” quận Tân Phú, cá lóc với nhiều trọng lượng khác nhau được người bán chuẩn bị, làm sạch từ trước. Sáng sớm, các bếp than đồng loạt đỏ lửa từ lúc mặt trời chưa ló dạng để nướng cá khiến mùi thơm cá nướng tỏa khắp góc phố.

Tại đây, người bán bày hàng trăm con cá lóc làm sạch, nướng sẵn trên những kệ sắt nhiều tầng, sẵn phục vụ khách hàng. Khách đến, người bán đem cá đi nướng, hâm nóng lại rồi đóng gói, giao hàng. Dù trang bị thêm nhiều bếp than, nhân viên nướng cá, đóng gói, người bán vẫn không kịp phục vụ nhu cầu của khách. Đoạn đường hẹp thường kẹt cứng bởi người dân dừng lại, chen nhau mua cá lóc nướng.

Tại các chợ dân sinh, tiểu thương thường chọn loại cá lóc có kích thước nhỏ để nướng. Khi nướng, người bán để cá nguyên con, không cạo vảy, cắt vây, đuôi. Chợ tấp nập kẻ bán, người mua. Cá lóc nướng vàng được xếp thành từng dãy trên quầy hàng, tỏa hương thơm nức.

Chị Dung, chủ một điểm bán cá lóc nướng mía lau trên đường Tân Kỳ-Tân Quý cho chia sẻ: “Người dân quan niệm, vào ngày vía Thần Tài nếu cúng cá lóc nướng sẽ nhận được nhiều may mắn, tài lộc. Tôi không biết quan niệm này có từ bao giờ. Chỉ biết mỗi năm nay cứ đến mùng 10 tháng Giêng là nhà nhà đi mua cá lóc nướng về cúng ở ban thờ Thần Tài, Thổ địa”.

Lợi ích của cá lóc với sức khỏe

Lễ vật trên mâm cúng Thần Tài không chỉ đem lại may mắn, còn tốt cho sức khỏe
Cá lóc còn được ví như “nhân sâm” của người nghèo khi có rất nhiều tác dụng với cơ thể khi sử dụng.

Ngoài những ý nghĩa trên, cá lóc còn là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, được người dân sử dụng quanh năm để bồi bổ sức khỏe. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong thịt cá lóc có 18,2% protein; 2,7% lipid; các muối canxi 90mg, phốt pho 240mg, sắt 2,2mg, cung cấp cho cơ thể 97 calo trong 100g thịt. Ngoài ra, cá lóc còn có vitamin B2, vitamin PP...

BSCK II Huỳnh Tấn Vũ - Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cơ sở 3 cho biết, trong đông y cá lóc có vị ngọt, tính bình, không độc đi vào tỳ, vị và thận. Từ những giá trị dinh dưỡng và công dụng như trên, cá lóc còn được ví như “nhân sâm” của người nghèo khi có rất nhiều tác dụng với cơ thể khi sử dụng.

Theo đó, cá lóc được dùng trong các bài thuốc kiện tỳ, lợi thuỷ, khứ ứ sinh tân, tiêu viêm, khu phong thanh nhiệt. Các trường hợp đau khớp, phong thấp, phù nề, lở ngứa, trẻ em ăn kém, chậm tiêu, trĩ khi sử dụng cũng mang lại hiệu quả rất cao.

Theo bác sĩ Vũ, trong dân gian cá lóc thường được dùng để bồi bổ cho các trường hợp trẻ con gầy yếu, hay ra mồ hôi trộm. Cách làm như sau: dùng 100g cá quả rửa sạch nhớt bằng nước sôi, lọc lấy thịt, thái nhỏ, rán cho vàng thơm, nấu với 300ml nước, thêm muối cho vừa ăn. Cho trẻ ăn cả cái lẫn nước trong một ngày và dùng liên tục trong 3 ngày.

Ngoài ra, cá quả còn được chế biến thành ruốc. Ruốc cá quả rất thích hợp dùng cho người cao tuổi, phụ nữ, trẻ em suy nhược, gầy yếu chán ăn; ăn kèm trong các bữa ăn, mỗi đợt 5-7 ngày.

Một số bài thuốc chữa bệnh từ cá lóc

Lễ vật trên mâm cúng Thần Tài không chỉ đem lại may mắn, còn tốt cho sức khỏe
Ngoài ý nghĩa tâm linh, cá lóc còn là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Ngoài ra, người dân cũng có thể tham khảo một số bài thuốc chữa bệnh từ cá lóc như sau:

An thần, dưỡng trí, kiện tỳ: Cá lóc 500g, táo đỏ 10 quả, táo tây vỏ đỏ 2 quả, gừng tươi 2 lát, gia vị, dầu thực vật. Cá rán với gừng cho thơm. Táo tây gọt bỏ vỏ, hạt; thái miếng nhỏ. Táo đỏ bỏ hạt. Nấu nước sôi rồi cho tất cả vào, tiếp đến là táo. Nước phải ngập các thứ trên. Đậy kín, nấu 2 tiếng. Cho gia vị, ăn nóng. Dùng liên tục 10 ngày.

Ngứa lâu ngày không khỏi: Cá lóc một con làm sạch, nhồi đầy lá ké đầu ngựa vào bụng cá rồi buộc chặt, sau đó lấy lá ké đầu ngựa bọc xung quanh mình cá, đốt lửa cho đến khi lớp lá này cháy hết thì gỡ bỏ lá, ăn hết thịt cá trong 1 ngày. Dùng 2-3 ngày.

Gan yếu, sốt cao, mồ hôi trộm: Cá quả làm sạch, sấy khô giòn, tán bột, rây mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 10g chữa sốt cao, mồ hôi trộm, viêm gan, vàng da.

Dù cá lóc rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên khi sử dụng bác sĩ Vũ lưu ý, việc dùng cá lóc chỉ có tác dụng hỗ trợ, bồi bổ. Với những trường hợp có vấn đề về sức khỏe vẫn nên đi thăm khám tây y để được chẩn đoán chính xác và kịp thời.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 6h sáng Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường từ 21h đến 6h sáng
Trà bạc hà: Thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi nhà Trà bạc hà: Thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho mọi nhà
Vì sao số ca đột quỵ ở người trẻ tăng đột biến dịp Tết? Vì sao số ca đột quỵ ở người trẻ tăng đột biến dịp Tết?
Những lợi ích bất ngờ của trái cây sấy khô Những lợi ích bất ngờ của trái cây sấy khô
Trà nụ vối - thức uống thanh nhiệt, bài thuốc quý từ thiên nhiên Trà nụ vối - thức uống thanh nhiệt, bài thuốc quý từ thiên nhiên
Nên tiêm phòng cúm cho trẻ khi nào? Nên tiêm phòng cúm cho trẻ khi nào?
Giá tiêm vắc xin ngừa cúm cho người lớn bao nhiêu tiền? Giá tiêm vắc xin ngừa cúm cho người lớn bao nhiêu tiền?
Bình Yên

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Bão Kalmaegi mạnh cấp 11, miền Trung đối mặt nguy cơ "bão chồng lũ"

Bão Kalmaegi mạnh cấp 11, miền Trung đối mặt nguy cơ "bão chồng lũ"

Bão Kalmaegi đã mạnh lên cấp 11, đang hướng thẳng vào Biển Đông trong bối cảnh các tỉnh miền Trung chìm trong đợt mưa lũ lớn chưa từng có. Nguy cơ thiên tai kép với sức tàn phá nặng nề đang hiện hữu.
Bão số 13 chưa vào Biển Đông nhưng nhiều kịch bản phức tạp

Bão số 13 chưa vào Biển Đông nhưng nhiều kịch bản phức tạp

Bão số 13 hiện chưa đi vào Biển Đông và còn chịu tác động của nhiều yếu tố quy mô lớn. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ các kịch bản về cường độ, hướng đi và vùng ảnh hưởng, khi tháng 11 được dự báo có bão hoạt động nhiều hơn trung bình nhiều năm.
Kỹ thuật ghép tạng Việt Nam vươn tầm thế giới nhưng 'tắc' vì rào cản pháp lý

Kỹ thuật ghép tạng Việt Nam vươn tầm thế giới nhưng 'tắc' vì rào cản pháp lý

Gần 10.000 ca ghép tạng đã khẳng định sự tiến bộ vượt bậc của y học Việt Nam. Giờ đây, thách thức lớn nhất là tháo gỡ "nút thắt" pháp lý để cứu sống thêm nhiều bệnh nhân hơn.
Bệnh án điện tử: Giảm gần nửa thời gian làm việc cho bác sĩ

Bệnh án điện tử: Giảm gần nửa thời gian làm việc cho bác sĩ

Việc ứng dụng bệnh án điện tử và trí tuệ nhân tạo đang giúp các bệnh viện tối ưu hóa quy trình, giảm tải hành chính cho y bác sĩ.
Miền Trung tiếp tục đối mặt mưa lũ, Biển Đông sắp đón bão mới

Miền Trung tiếp tục đối mặt mưa lũ, Biển Đông sắp đón bão mới

Các tỉnh miền Trung vẫn mưa lớn khiến mực nước nhiều sông dâng cao trên mức báo động. Cùng lúc đó, một cơn bão mới được dự báo có khả năng đi vào Biển Đông trong tuần tới.
Siết chặt an toàn thực phẩm: Gây ngộ độc có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Siết chặt an toàn thực phẩm: Gây ngộ độc có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Y tế đề xuất tăng nặng hàng loạt mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm, trong đó hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc cho nhiều người có thể đối mặt với mức phạt lên đến 100 triệu đồng.
Tự chữa bệnh theo ChatGPT: Canh bạc với sức khỏe

Tự chữa bệnh theo ChatGPT: Canh bạc với sức khỏe

Việc coi ChatGPT như một "bác sĩ ảo" để tự kê đơn đang trở thành trào lưu đáng lo ngại. Đằng sau sự tiện lợi là những hiểm họa khó lường, thậm chí đe dọa đến tính mạng người dùng.
Y tế cuối năm 2025: Đối mặt thách thức “dịch chồng dịch”

Y tế cuối năm 2025: Đối mặt thách thức “dịch chồng dịch”

Sự bùng phát mạnh mẽ của sốt xuất huyết, cộng hưởng với sự gia tăng của tay chân miệng và cúm mùa, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về gánh nặng kép cho ngành y tế.
Liệt mặt, méo miệng vì tắm đêm nước lạnh rồi vào phòng điều hòa

Liệt mặt, méo miệng vì tắm đêm nước lạnh rồi vào phòng điều hòa

Chỉ vì thói quen tắm đêm bằng nước lạnh rồi vào phòng điều hòa, một nam thanh niên 23 tuổi tại Hà Nội đã bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, dẫn đến méo miệng và tê liệt nửa mặt.
Miền Bắc mưa rét, miền Trung tiếp tục đối mặt đợt mưa "khủng" có nơi trên 500mm

Miền Bắc mưa rét, miền Trung tiếp tục đối mặt đợt mưa "khủng" có nơi trên 500mm

Hôm nay (31/10), không khí lạnh tăng cường mạnh gây mưa rét ở miền Bắc, trong khi một đợt mưa đặc biệt lớn tiếp tục trút xuống Trung Bộ.
Đề xuất công nhận liệt sĩ, thương binh cho nhân viên y tế bị bạo hành khi cứu người

Đề xuất công nhận liệt sĩ, thương binh cho nhân viên y tế bị bạo hành khi cứu người

Bộ Y tế kiến nghị công nhận liệt sĩ, thương binh cho y bác sĩ bị bạo hành để khẳng định sự hy sinh của họ luôn được xã hội ghi nhận.
Bí quyết chiến thắng ung thư phổi của cụ ông hút thuốc nửa thế kỷ

Bí quyết chiến thắng ung thư phổi của cụ ông hút thuốc nửa thế kỷ

Nhờ một thói quen "vàng", bệnh nhân may mắn phát hiện ung thư phổi ở giai đoạn rất sớm và được phẫu thuật thành công.
Dinh dưỡng trẻ sơ sinh: Hiểm họa từ việc cho ăn dặm quá sớm

Dinh dưỡng trẻ sơ sinh: Hiểm họa từ việc cho ăn dặm quá sớm

Từ vụ việc bé 5 ngày tuổi thủng dạ dày vì ăn cơm, các chuyên gia phân tích những rủi ro tiềm ẩn và đưa ra khuyến cáo chuẩn y khoa để chăm sóc trẻ an toàn.
Miền Trung tiếp tục mưa lũ, miền Bắc đón không khí lạnh

Miền Trung tiếp tục mưa lũ, miền Bắc đón không khí lạnh

Trận lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung. Cùng lúc, một đợt không khí lạnh mạnh sắp tràn về miền Bắc.
Tặng thẻ BHYT cho người khó khăn, mang ‘Tết ấm’ đến với người nghèo

Tặng thẻ BHYT cho người khó khăn, mang ‘Tết ấm’ đến với người nghèo

Chương trình tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn đang được BHXH Việt Nam gấp rút triển khai trên toàn quốc, phấn đấu hoàn thành trao tặng trước ngày 30/11/2025.
Từ chấn thương của diễn viên Trương Minh Cường: Đừng chủ quan khi chơi pickleball

Từ chấn thương của diễn viên Trương Minh Cường: Đừng chủ quan khi chơi pickleball

Được xem là môn thể thao "dễ chơi, dễ vui" cho mọi lứa tuổi, pickleball lại đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây đứt gân, gãy xương. Những điều người chơi cần biết để phòng tránh
Đề xuất coi hành hung bác sĩ là hành vi chống người thi hành công vụ

Đề xuất coi hành hung bác sĩ là hành vi chống người thi hành công vụ

Trước thực trạng bạo lực y tế ngày càng nghiêm trọng, đại biểu Quốc hội đã kiến nghị áp dụng chế tài hình sự mạnh mẽ nhất, đồng thời đề xuất các giải pháp bảo vệ giáo viên trước vấn nạn bạo lực học đường.
Đặt mốc 30/11 hoàn thành xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Đặt mốc 30/11 hoàn thành xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2

Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu dứt điểm phần xây dựng hai dự án y tế trọng điểm trước 30/11 để đưa một phần vào hoạt động từ 19/12, chấm dứt tình trạng chậm trễ kéo dài.
Hiểm họa chết người từ máy phát điện trong nhà

Hiểm họa chết người từ máy phát điện trong nhà

Thảm kịch do chạy máy phát điện trong nhà đã cướp đi 4 sinh mạng và khiến 4 người nguy kịch, các chuyên gia cảnh báo về hiểm họa ngạt khí CO.
Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần sống khỏe, khuyến khích hàng nghìn người dân thay đổi các thói quen tích cực

Chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành và cộng đồng cùng lan tỏa tinh thần sống khỏe, khuyến khích hàng nghìn người dân thay đổi các thói quen tích cực

Không chỉ dừng lại ở con số tham dự kỷ lục, “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” lần 5 đã tạo nên một không gian chia sẻ, nơi kiến thức dinh dưỡng và tinh thần vận động lan truyền mạnh mẽ qua từng đội thi, từng người được tư vấn.
Nâng tầm giá trị nông sản từ hướng đi nông nghiệp hữu cơ

Nâng tầm giá trị nông sản từ hướng đi nông nghiệp hữu cơ

Tận dụng lợi thế về đất đai và khí hậu, nông dân tại tỉnh Phú Thọ đang tích cực chuyển hướng sang nông nghiệp sạch và hữu cơ.
Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D

Hệ lụy từ nỗi 'sợ nắng': Hơn nửa dân số Việt Nam thiếu vitamin D

Thói quen che chắn quá kỹ khi ra đường đang dẫn đến một thực trạng đáng báo động: Hơn 50% người Việt thiếu vitamin D, làm gia tăng nguy cơ loãng xương và suy giảm miễn dịch.
Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Bộ Y tế vinh danh các điều dưỡng dũng cảm, quên mình cứu bệnh nhi tại Nghệ An

Lãnh đạo Bộ Y tế đã trực tiếp trao bằng khen, ghi nhận hành động phi thường của các y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trong vụ việc đối tượng dùng dao tấn công gây rúng động dư luận.
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an siết chặt an ninh bệnh viện

Đây là một trong những đề nghị trọng tâm của Bộ Y tế gửi đến Bộ Công an, nhằm chấm dứt tình trạng bạo lực và xây dựng môi trường bệnh viện an toàn, không bạo lực.
Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Lấy người bệnh làm trung tâm: Hướng đi tất yếu của y tế hiện đại

Trước đòi hỏi ngày càng cao của người bệnh, các cơ sở y tế đang chuyển mình mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ để xây dựng lại niềm tin từ gốc rễ.
Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Hy vọng mới cho trẻ bại não tại Việt Nam

Lần đầu tiên tại Việt Nam, kỹ thuật cắt rễ thần kinh lưng chọn lọc đã được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương thực hiện thành công, mở ra một chương mới đầy hy vọng cho trẻ em mắc bại não thể co cứng.
Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Bộ Y tế khẳng định nỗ lực toàn diện bảo vệ phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng

Nhân sự kiện ký kết Công ước Hà Nội, cam kết bảo vệ phụ nữ và trẻ em trực tuyến đã được nhấn mạnh. Đây là nỗ lực chung của Việt Nam và cộng đồng quốc tế, kết hợp hành động từ Chính phủ đến các dự án cộng đồng.
Miền bắc se lạnh đón nắng, miền trung mưa lớn cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Miền bắc se lạnh đón nắng, miền trung mưa lớn cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Trong khi miền Bắc hửng nắng, se lạnh về đêm và sáng, thì các tỉnh miền Trung đang đối mặt với một đợt mưa rất lớn, đi kèm cảnh báo khẩn về nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng.
Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Ngành Y tế vinh danh điển hình, phát động thi đua giai đoạn mới

Sáng 26/10, Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VIII đã tổng kết giai đoạn 2020-2025, vinh danh hàng trăm tập thể, cá nhân xuất sắc và chính thức khởi động phong trào thi đua 2025-2030.
Xem thêm

Tin đọc nhiều

Văn kiện trình Đại hội Đảng phải là sự thống nhất cao độ về tư duy, định hướng, giải pháp, đem lại lợi ích cho đất nước và Nhân dân

Làng cổ Đường Lâm – Hồn quê Việt giữa nhịp sống hiện đại

HDBank chung tay cùng Chính phủ hỗ trợ đồng bào vùng bão lũ 10 tỷ đồng

Ford Việt Nam ký kết hợp tác thúc đẩy chương trình Ford Ensure

Online Friday 2025: Lần đầu tổ chức Mega Live hướng dẫn phân biệt hàng giả

Bộ Y tế đề xuất Bộ Quốc phòng, Công an tự quyết định giá dịch vụ y tế trong ngành

Hải quan khu vực III mở đợt cao điểm kiểm soát hàng hóa, phòng chống buôn lậu dịp Tết 2026

Giá cà phê hôm nay 5/11: Tiếp tục giảm nhẹ do nguồn cung tăng

Từ vườn hữu cơ đến siêu thị Mỹ: Hành trình xanh của vú sữa Việt

Hải quan siết chặt tuyến đường biển, xử lý gần 7.000 vụ buôn lậu và vận chuyển trái phép

Hà Nội: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn tại Bệnh viện Việt Pháp

Thị trường smartphone Q3/2025: Samsung giữ vững ngôi vương trước Apple

Chiến lược nào để bưởi Đoan Hùng vượt rào cản tiêu chuẩn, vươn ra thế giới?

Đề xuất thu thuế 0,1% khi chuyển nhượng vàng miếng: Cần cân nhắc kỹ lưỡng để tránh bất cập

Giá hồ tiêu hôm nay 5/11: Bất ngờ giảm 1.000 đồng/kg

Thương hiệu nổi bật

duoc-pham-tam-binh
tap-doan-son-ha
viet-hai
herbalife
eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
gleximco
Phiên bản di động