Lào Cai tăng cường quản lý các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký văn bản số 1832/UBND-VX yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường quản lý các hoạt động du lịch nhằm đảm bảo các hoạt động du lịch được chu đáo, an toàn, hiệu quả cho dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 05 ngày sắp tới.
Mách bạn 5 điểm du lịch lý tưởng gần Hà Nội cho kỳ nghỉ Tết, chi phí lại cực “mềm” TOP 10 điểm du lịch gần Hà Nội cho dịp nghỉ Giỗ Tổ 10/3 Đi đâu du lịch cho “bõ” kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 dài như Tết?
Lào Cai tăng cường quản lý các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/5 - 1/5
Lào Cai tăng cường quản lý các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ 30/5 - 1/5.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5 năm 2024 sẽ kéo dài 5 ngày liên tục từ thứ Bảy ngày 27/4/2024 đến hết thứ Tư ngày 1/5/2024, thu hút lượng lớn khách du lịch đến Lào Cai. Để chủ động tăng cường công tác quản lý Nhà nước, nâng cao chất lượng hoạt động du lịch và hình ảnh du lịch tỉnh Lào Cai, đảm bảo các hoạt động du lịch được chu đáo, an toàn và hiệu quả. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai yêu cầu các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh thực hiện nghiêm Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 7/9/2022 của UBND tỉnh về một số nhiệm vụ giải pháp cấp bách nhằm nâng cao hình ảnh, chất lượng du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 39/QĐ-UBND ngày 1/12/2023 của UBND tỉnh ban hành quy định một số nội dung về quản lý du lịch, khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với Sở Du lịch theo văn bản chỉ đạo, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhân không chấp hành nghiêm các điều kiện kinh doanh du lịch; các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực du lịch; kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn, đặc biệt là dịch vụ: Lữ hành, lưu trú, ăn uống, vận chuyển khách du lịch, hướng dẫn du lịch tại các khu, điểm du lịch…

Duy trì hiệu quả công tác quảng bá, xúc tiến điểm đến, tổ chức các sự kiện thu hút khách du lịch trong và ngoài nước trong dịp nghỉ lễ; thúc đẩy liên kết phát triển sản phẩm du lịch giữa các địa phương và doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng xử văn minh du lịch tại điểm đến.

Duy trì đường dây nóng tiếp nhận các kiến nghị, phản ánh trong lĩnh vực du lịch; chủ động phối hợp với các ngành và địa phương có liên quan kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, khiếu nại của khách du lịch.

Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án du lịch trọng điểm đang triển khai để sớm đưa các dự án chính thức vào hoạt động phục vụ khách du lịch.

Công an tỉnh cần chủ động xây dựng phương án, triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại các khu, điểm du lịch trong dịp nghỉ lễ.

Tổ chức rà soát, chỉ dẫn, phân luồng giao thông, phòng chống tai nạn, ùn tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân và khách du lịch. Nhất là tại các địa bàn trọng điểm du lịch, các khu, điểm du lịch. Kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý các hành vi gây mất an toàn cho khách du lịch.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024.
Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại các điểm, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2024.

Đối với Sở Công thương phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá; Cục Quản lý thị trường tỉnh xử lý kịp thời các hành vi kinh doanh sản phẩm nhập lậu, thực phẩm giả, kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Tổ chức kiểm tra các trung tâm thương mại, các điểm bán hàng, các khu, điểm du lịch,... trong việc chấp hành các quy định về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hoá (quần áo, trang phục, thực phẩm, đồ ăn uống,...) nhất là tại thị xã Sa Pa, thành phố Lào Cai và huyện Bắc Hà.

UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tăng cường quản lý, kiểm tra các hoạt động du lịch trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5/2024. Chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương phối hợp với các sở, ban, ngành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động, kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ; niêm yết công khai giá, bán đúng giá niêm yết, bình ổn giá; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom xử lý rác thải, an toàn thực phẩm, chỉnh trang đô thị; ngăn ngừa không để xảy ra tình trạng ép giá, đeo bám khách du lịch tạo hình ảnh ấn tượng không tốt đối với du khách, xây dựng thương hiệu Lào Cai là điểm đến an toàn, thân thiện, văn minh và hiếu khách.

Chỉ đạo kiểm tra việc thực hiện các quy định liên quan đến điều kiện hoạt động của phương tiện đường bộ, hoạt động của xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện hoặc xăng (xe điện), có phương án bố trí bến, bãi đỗ xe và vận chuyển nội thị phù hợp; xây dựng phương án phân luồng giao thông khoa học, hợp lý nhằm hạn chế tối đa hiện tượng quá tải, ùn tắc giao thông tại các khu vực trọng điểm du lịch và khu vực nội thị, công bố công khai để Nhân dân, du khách, các hãng lữ hành biết, căn cứ thực hiện.

Sở Giao thông vận tải xây dựng tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ vận tải, bảo đảm an toàn cho khách du lịch khi tham gia giao thông, nhất là tại những điểm nguy cơ cao xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông. Tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn giao thông, cung cấp thông tin cho khách hàng về dịch vụ vận tải trên địa bàn.

Báo Lào Cai, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tới Nhân dân và du khách về các sự kiện, lễ hội diễn ra trong kỳ nghỉ lễ và những sản phẩm du lịch, điểm đến hấp dẫn trên địa bàn tỉnh. Tăng cường thông tin tuyên truyền về thái độ ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch đến cộng đồng dân cư, khách du lịch; xây dựng nếp sống văn minh lịch sự, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tập trung tuyên truyền, phổ biến đến các hội viên thực hiện tốt các gói kích cầu tri ân khách du lịch dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sapa; khuyến khích các hội viên, doanh nghiệp du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, thực hiện ứng xử văn minh, chuyên nghiệp, giữ gìn và nâng cao thương hiệu du lịch Lào Cai.

Cần cái bắt tay hàng không - du lịch để thu hút khách Cần cái bắt tay hàng không - du lịch để thu hút khách
Cẩm nang du lịch Tam Đảo - Đà Lạt thu nhỏ ở phía Bắc Cẩm nang du lịch Tam Đảo - Đà Lạt thu nhỏ ở phía Bắc
Đi đâu dịp lễ 30/4 – 1/5 “ngon, bổ, rẻ” ở miền Bắc Đi đâu dịp lễ 30/4 – 1/5 “ngon, bổ, rẻ” ở miền Bắc
Đoàn Mây

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Top những khách sạn có chất lượng 3 sao tốt nhất Sầm Sơn

Top những khách sạn có chất lượng 3 sao tốt nhất Sầm Sơn

Sầm Sơn nổi tiếng là thành phố du lịch biển của Việt Nam, tại đây không chỉ có những bãi biển đẹp kéo dài, mà còn có hệ thống những khách sạn 3 sao với chất lượng tốt nhất của thành phố biển.
Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc lọt top 21 thác nước đẹp nhất thế giới

Thác Bản Giốc, một trong những điểm đến nổi tiếng ở tỉnh Cao Bằng đã được tạp chí du lịch quốc tế Travel+Leisure xếp vào 21 thác nước đẹp nhất thế giới.
Chỉ số phát triển du lịch tụt 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia nói gì?

Chỉ số phát triển du lịch tụt 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia nói gì?

Chỉ số năng lực phát triển du lịch của Việt Nam năm 2024 giảm 3 bậc, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam đã lên tiếng về những vấn đề liên quan.
Những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Sầm Sơn

Những món ăn ngon mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Sầm Sơn

Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng với bãi biển đẹp mà còn nổi tiếng với những món ăn ngon khiến du khách đã thưởng thức rồi không thể nào quên.
Top khách sạn bình dân tốt nhất ở Sầm Sơn

Top khách sạn bình dân tốt nhất ở Sầm Sơn

Sầm Sơn là một thành phố du lịch, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và những khách sạn bình dân có chất lượng tốt.
Khám phá làng Cổ Tích và hầm rượu vang độc đáo tại xứ sở ngàn hoa

Khám phá làng Cổ Tích và hầm rượu vang độc đáo tại xứ sở ngàn hoa

Ngoài khí hậu mát mẻ, đồ ăn ngon, Đà Lạt còn có những điểm du lịch canh nông nổi tiếng mà du khách không thể bỏ qua khi đến xứ sở sương mù tham quan là làng Cổ Tích và hầm rượu vang của Công ty TNHH Vĩnh Tiến.
Đề xuất tái thu phí tham quan vịnh Nha Trang, cao nhất 30.000 đồng/lượt

Đề xuất tái thu phí tham quan vịnh Nha Trang, cao nhất 30.000 đồng/lượt

UBND tỉnh Khánh Hòa đang dự thảo nghị quyết, lấy ý kiến về việc thu phí tham quan vịnh Nha Trang, theo đó mức phí cho khách du lịch người Việt Nam, người nước ngoài tham quan vịnh Nha Trang là 30.000 đồng/lượt.
Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục của World Travel Awards 2024

Việt Nam được đề cử tại nhiều hạng mục của World Travel Awards 2024

Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương đang mở cổng bình chọn tại địa chỉ www.worldtravelawards.com.
Festival Huế 2024 với chuỗi lễ hội đặc sắc suốt 4 mùa

Festival Huế 2024 với chuỗi lễ hội đặc sắc suốt 4 mùa

Chiều 9/5/2024, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Ngoại giao và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Họp báo quốc tế Giới thiệu Festival Huế 2024 và Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 (7 – 12/6/2024).
Khám phá những quán cafe đẹp nhất TP. Việt Trì, Phú Thọ

Khám phá những quán cafe đẹp nhất TP. Việt Trì, Phú Thọ

Việt Trì là nơi thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm, đặc biệt là vào những dịp lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh mát và các tiện ích hiện đại, Việt Trì trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê du ngoạn. Nếu chưa biết hẹn hò ở đâu tại Việt Trì thì các bạn hãy “bỏ túi” địa chỉ những quán cafe siêu đẹp dưới đây.
Các dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 không có nhiều biến động

Các dịch vụ du lịch dịp lễ 30/4-1/5 không có nhiều biến động

“Giá phòng và các dịch vụ du lịch không có nhiều biến động lớn. Tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại các điểm đến được đảm bảo”, lãnh đạo Cục Du lịch quốc gia nêu.
Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Thanh Hóa thu hơn 3.800 tỷ đồng từ du lịch trong 5 ngày nghỉ lễ

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trong 5 ngày của kỳ nghỉ lễ từ 27/4 đến 1/5 năm 2024, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đón khoảng trên 1,5 triệu lượt khách, tăng 27,3% so với dịp nghỉ lễ cùng kỳ năm 2023.
5 ngày lễ, Hội An bán 21.300 vé tham quan khu phố cổ

5 ngày lễ, Hội An bán 21.300 vé tham quan khu phố cổ

Trong 5 ngày nghỉ lễ, Hội An bán 21.300 vé cho khách tham quan khu phố cổ, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Du khách đến Đà Lạt “trốn nóng” dịp lễ tăng hơn 41%

Du khách đến Đà Lạt “trốn nóng” dịp lễ tăng hơn 41%

Những ngày qua, một lượng lớn du khách đã đổ lên Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng để tận hưởng không khí mát mẻ, dễ chịu của thành phố ngàn hoa.
Nam bộ: Du khách hào hứng với loạt trải nghiệm hấp dẫn tại Phú Quốc, Tây Ninh dịp lễ 30/4

Nam bộ: Du khách hào hứng với loạt trải nghiệm hấp dẫn tại Phú Quốc, Tây Ninh dịp lễ 30/4

Nam bộ có khá nhiều điểm đến hấp dẫn trong kỳ nghỉ lễ kéo dài năm nay, nhưng Phú Quốc và Tây Ninh được ghi nhận là hai điểm đến đón đông đảo du khách bậc nhất bởi lợi thế về khí hậu, cảnh quan và trải nghiệm hấp dẫn.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6 triệu lượt

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt trên 6 triệu lượt

Tổng lượng khách quốc tế trong 4 tháng đầu năm nay cao hơn 3,9% so với thời điểm trước dịch, cho thấy sự phục hồi và phát triển rất tốt của thị trường du lịch Việt Nam.
Sầm Sơn - Địa điểm du lịch lý tưởng trong mùa hè

Sầm Sơn - Địa điểm du lịch lý tưởng trong mùa hè

Sầm Sơn với hệ thống bãi biển dài và đẹp cùng nhiều địa điểm danh lam thắng cảnh, rất phù hợp cho những chuyến đi du lịch trong mùa hè này.
TP.HCM chỉ bắn pháo hoa 5 điểm dịp lễ 30/4

TP.HCM chỉ bắn pháo hoa 5 điểm dịp lễ 30/4

Thay vì bắn pháo hoa tại 16 điểm như thông tin trước đó, TP.HCM chỉ tổ chức bắn pháo hoa tại 5 điểm trong dịp lễ 30/4.
Chơi gì, ăn gì, ở đâu khi đến bán đảo Sơn Trà?

Chơi gì, ăn gì, ở đâu khi đến bán đảo Sơn Trà?

Bán đảo Sơn Trà không chỉ có những bãi biển đẹp, hải sản tươi ngon mà còn vô vàn trải nghiệm thú vị đang chờ bạn khám phá. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch Sơn Trà, đây đích thị là bài viết dành cho bạn!
Hàng trăm món ngon bổ dưỡng tại Hội thi ẩm thực Quốc tế khiến du khách không thể rời bước

Hàng trăm món ngon bổ dưỡng tại Hội thi ẩm thực Quốc tế khiến du khách không thể rời bước

Hơn 120 món ăn ngon được chế biến từ đẳng sâm đến từ các đầu bếp trong nước và quốc tế được “trình diễn” tại Hội thi ẩm thực dược liệu Quốc tế lần thứ 2 làm “nức mũi” du khách.
Những điểm đến hấp dẫn ngay tại Hà Nội cho những người “lười đi chơi xa”

Những điểm đến hấp dẫn ngay tại Hà Nội cho những người “lười đi chơi xa”

Dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay, người lao động được nghỉ 5 ngày, nếu không về quê hay đi chơi xa, bạn có thể tận hưởng những ngày nghỉ "không nhàm chán" ở những địa điểm hấp dẫn ngay tại Hà Nội theo gợi ý dưới đây.
Lào Cai chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ  30/4 - 1/5

Lào Cai chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn cho kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Ngày mai 27/4 kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 sẽ chính thức bắt đầu. Theo kế hoạch, dịp này các địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động kích cầu, thu hút du khách. Hiện các điểm du lịch, cơ sở lưu trú tại Lào Cai cũng đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, nhằm mang đến cho du khách một kỳ nghỉ thú vị.
Kon Tum: Khai mạc Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Kon Tum: Khai mạc Hội thi ẩm thực dược liệu quốc tế

Hội thi ẩm thực quốc tế lần thứ 2 đã chính thức khai mạc tối qua (25/4) tại làng tái định cư Tu Thó, xã Tê Xăng, huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum). Hội thi nhằm giới thiệu các món của người đồng bào dân tộc Xơ Đăng và các món món ăn giàu dinh dưỡng được chế biến từ sâm dây.
Những điểm du lịch lý tưởng cho kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 “không cần bay”

Những điểm du lịch lý tưởng cho kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 “không cần bay”

Vé máy bay dịp lễ 30/4 - 1/5 khá đắt nên những chuyến đi bằng đường bộ sẽ là lựa chọn thích hợp cho gia đình trong kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày sắp tới.
Lễ hội Đình Thi năm 2024: Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc

Lễ hội Đình Thi năm 2024: Giáo dục truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc

Lễ hội Đình Thi năm 2024 được tổ chức với quy mô cấp huyện trong các ngày từ 23/4/2024 đến 24/4/2024 (tức 15/3 đến 16/3 âm lịch) để Nhân dân các dân tộc trong huyện Như Xuân nói chung và dân tộc Thổ nói riêng tôn vinh tưởng nhớ công đức, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với Tướng quân Lê Phúc Thành, người có công khai khẩn đất đai, dựng làng lập xóm mang lại cuộc sống ấm no cho dân làng.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
sunshine
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
Phiên bản di động