Kiên Giang: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng

UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 1073/UBND –KT, chỉ đạo việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.
Kiên Giang: Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan du lịch đến hết ngày 30/7 Kiên Giang: Chấn chỉnh tàu cá lên hàng thủy sản sai cảng cá chỉ định Phú Quốc thu hút hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực du lịch

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành, các đơn vị, lực lượng chức năng có liên quan; các đơn vị chủ rừng và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có rừng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về triển khai thực hiện công tác bảo vệ rừng.

Kiên Giang: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng
Kiên Giang tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Theo đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng; Chỉ thị số 557/CT-BNN- TCLN ngày 25/01/2019 của Bộ NN&PTNT về tăng cường ngăn chặn các điểm nóng và phá rừng, cháy rừng; Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021; Công văn số 71/UBND-KT ngày 21/01/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2021.

Đối với UBND các huyện, thành phố có rừng tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Lâm nghiệp và các vãn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp.

Phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, thanh tra, kiên quyết thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật; xác định, truy quét điểm nóng về phá rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Kiểm soát chặt chẽ các dự án có chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm nhũng trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí, Đài phát thanh tăng cường hoạt động tuyên truyền trong công tác bảo vệ rừng.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Phát triển cây chè cổ Sà Dề Phìn gắn với du lịch cộng đồng

Phát triển cây chè cổ Sà Dề Phìn gắn với du lịch cộng đồng

Nhằm thay đổi tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đưa các giống cây trồng hiệu quả kinh tế thay thế cho những cây năng suất thấp, xã Sà Dề Phìn đã quyết định nhân rộng, bảo tồn và phát triển cây chè cổ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Thanh Hóa phát triển kinh tế từ cây gai xanh

Thanh Hóa phát triển kinh tế từ cây gai xanh

Với mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con nông dân một số huyện vùng núi của tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn đưa cây gai xanh làm cây nông nghiệp chủ lực để phát triển kinh tế.
Huyện Cam Lộ (Quảng Trị): Làm giàu từ nghề trồng cây dược liệu

Huyện Cam Lộ (Quảng Trị): Làm giàu từ nghề trồng cây dược liệu

Xác định trồng, chế biến và xuất khẩu sản phẩm từ cây dược liệu là lĩnh vực mũi nhọn, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) đang tập trung ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng, chế biến sản phẩm từ cây dược liệu phát triển kinh tế cho địa phương.
Bình Gia (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế nhờ trồng cây Thạch đen

Bình Gia (Lạng Sơn): Phát triển kinh tế nhờ trồng cây Thạch đen

Trồng cây Thạch đen đang được coi là cây mũi nhọn trong phát triển kinh tế tại huyện Bình Gia (Lạng Sơn), giúp nhiều hộ gia đình có thu nhập ổn định hơn, vươn lên thoát nghèo.
Phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ ca cao trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Phát triển các sản phẩm có nguồn gốc từ ca cao trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Ca cao được du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Cây cao cao được trồng rộng rãi ở nhiều nơi, trong đó Đăk Lăk được đánh giá là có điều kiện lý tưởng nhất cho phát triển giống cây này và được trồng nhiều tại các huyện Ea Kar, Krông Ana, Ea H’leo, Krông Păk.
Chè Shan tuyết Phình Hồ - Tiềm năng phát triển thương hiệu chè sạch Việt

Chè Shan tuyết Phình Hồ - Tiềm năng phát triển thương hiệu chè sạch Việt

Được ví là loại trà vạn người mê, chè Shan Tuyết – tinh hoa của núi rừng Tây Bắc - là loại trà không những có hương vị thơm, ngon đặc biệt là nó còn đem lại nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe cho người sử dụng.
TX. Duy Tiên (Hà Nam): Cần xử lý dứt điểm nạn 'cát tặc' hoành hành trên sông Hồng

TX. Duy Tiên (Hà Nam): Cần xử lý dứt điểm nạn 'cát tặc' hoành hành trên sông Hồng

UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo, để cát tặc hoạt động là trách nhiệm của chính quyền địa phương từ xã cho tới các cấp. UBND xã Mộc Bắc cũng thừa nhận đã nắm được tình trạng khai thác cát lậu, có báo cáo lên UBND thị xã Duy Tiên. Vậy do đâu "cát tặc" vẫn "vô tư" lộng hành giữa ban ngày?
Dấu hỏi về nguồn gốc đất san lấp Dự án do huyện Chương Mỹ làm chủ đầu tư

Dấu hỏi về nguồn gốc đất san lấp Dự án do huyện Chương Mỹ làm chủ đầu tư

Phóng viên Thương hiệu và Sản phẩm ghi nhận thông tin một lượng lớn đất đá, bùn, chất thải rắn từ vật liệu xây dựng đang được sử dụng để san lấp mặt bằng cho dự án Xây dựng khu tái định cư trên địa bàn khu Đồng Giải (thôn Sơn Đồng, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội), tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn và để lại hệ lụy xấu đến môi trường.
Xã Mộc  Bắc - TX. Duy Tiên (Hà Nam): Cát tặc lộng hành, tài nguyên chảy máu

Xã Mộc Bắc - TX. Duy Tiên (Hà Nam): Cát tặc lộng hành, tài nguyên chảy máu

Thời gian gần đây, trên sông Hồng thuộc địa phận xã Mộc Bắc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có xuất hiện tình trạng khai thác cát trái phép. Tuy nhiên, trao đổi với Phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm về vấn đề này phía UBND xã Mộc Bắc cho biết: Về phía địa phương cũng chỉ biết đứng trên bờ ghi nhận hình ảnh chứ không có phương tiện để trực tiếp ra vị trí cát tặc khai thác.
Tôn vinh tinh hoa gia vị Việt

Tôn vinh tinh hoa gia vị Việt

Lễ hội “Tinh hoa gia vị Việt” sẽ được diễn ra từ ngày 28/4 đến 1/5 tại quận Bình Thạnh – đây là lần đầu tiên được tổ chức dành riêng cho gia vị Việt. Lễ hội quy tụ hơn 50 gian trưng bày của các doanh nghiệp chuyên về gia vị với hơn 1.000 loại sản phẩm.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
aic
bidv
vietjet-2
agribank
partner-vingroup
Phiên bản di động