Kiên Giang: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng

UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành Công văn số 1073/UBND –KT, chỉ đạo việc tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh.
Kiên Giang: Tạm dừng hoạt động đón khách tham quan du lịch đến hết ngày 30/7 Kiên Giang: Chấn chỉnh tàu cá lên hàng thủy sản sai cảng cá chỉ định Phú Quốc thu hút hơn 1.000 tỷ đồng đầu tư vào lĩnh vực du lịch

UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc (Thủ trưởng) các sở, ban, ngành, các đơn vị, lực lượng chức năng có liên quan; các đơn vị chủ rừng và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố có rừng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả về triển khai thực hiện công tác bảo vệ rừng.

Kiên Giang: Tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng
Kiên Giang tăng cường các biện pháp cấp bách trong công tác bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh (ảnh minh họa)

Theo đó, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về Luật Lâm nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp. Tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ rừng và phát triển rừng; Chỉ thị số 557/CT-BNN- TCLN ngày 25/01/2019 của Bộ NN&PTNT về tăng cường ngăn chặn các điểm nóng và phá rừng, cháy rừng; Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021; Công văn số 71/UBND-KT ngày 21/01/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác bảo vệ và phát triển rừng năm 2021.

Đối với UBND các huyện, thành phố có rừng tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Luật Lâm nghiệp và các vãn bản hướng dẫn thi hành Luật Lâm nghiệp.

Phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, thanh tra, kiên quyết thu hồi diện tích đất rừng bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích theo quy định của pháp luật; xác định, truy quét điểm nóng về phá rừng, khai thác lâm sản trái pháp luật, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong công tác bảo vệ và phát triển rừng. Kiểm soát chặt chẽ các dự án có chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác. Chỉ đạo lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân đội thực hiện quy chế phối hợp trong công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; thường xuyên kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm nhũng trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí, Đài phát thanh tăng cường hoạt động tuyên truyền trong công tác bảo vệ rừng.

Yên Thư

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Những người nông dân “chắt” mật cho đời trên vùng đất Kim Sơn, Sơn Tây

Những người nông dân “chắt” mật cho đời trên vùng đất Kim Sơn, Sơn Tây

Từ đặc thù thời tiết, địa lý và những bí quyết riêng đã giúp mật ong Kim Sơn trở thành đặc sản không thể nào quên khi trở về vùng đất này. Năm 2020, sản phẩm Mật ong Kim Sơn của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Kim Sơn đã được thành phố Hà Nội chứng nhận 4 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Quả nhãn và tiềm năng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản

Quả nhãn và tiềm năng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản

Tháng 12/2019, quả vải thiều tươi của Việt Nam đã được Chính phủ Nhật Bản phê duyệt cho phép nhập khẩu chính thức. Tuy nhiên, Nhật Bản chưa cho phép nhập khẩu chính thức quả nhãn tươi của Việt Nam.
Kỳ 4 - Ban QLDA Thăng Long đang cố tình lèo lái dư luận?

Kỳ 4 - Ban QLDA Thăng Long đang cố tình lèo lái dư luận?

Sau khi Thương hiệu và Sản phẩm đăng tải loạt bài viết về tình trạng mỗi ngày có hàng trăm nghìn m3 đất đá đang được các đối tượng lợi dụng “tuồn” ra bên ngoài và đưa đến các điểm đổ đất, đá thải không nằm trong quy hoạch (?) tại dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45. Mới đây Báo Giao thông dẫn lời ông Lương Văn Long - Giám đốc điều hành dự án đăng tải bài viết với nội dung được lèo lái sang chuyện nhà thầu “rút ruột” đất đắp nền đường tại dự án và khẳng định: “Các thông tin đăng tải trên một số phương tiện truyền thông vừa qua hoàn toàn sai sự thật, không phản ánh đúng bản chất vấn đề”.
Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021

Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021

Ngày 15/7, “Hội nghị Kết nối cung cầu tiêu thụ nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên năm 2021” đã được tổ chức với 72 điểm cầu, trong đó 60 điểm cầu tại các quốc gia và vùng lãnh thổ và 12 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong nước.
Kỳ 3: Hàng triệu m3 đất, đá thải đang được nhà thầu “tuồn” đi đâu?

Kỳ 3: Hàng triệu m3 đất, đá thải đang được nhà thầu “tuồn” đi đâu?

Theo ghi nhận của Phóng viên Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm hàng đoàn xe nối đuôi nhau vào khu vực dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45 đã thực hiện việc lấy đất từ những quả đồi phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng tại dự án. Sau đó những chiếc xe này chạy ra khỏi dự án di chuyển vào tuyến đường 217B thuộc địa phận huyện Hà Trung đổ vào các nhà máy gạch, san lấp tại một số dự án trên địa bàn huyện Hà Trung.
Kỳ 2: Nhà thầu có đang trục lợi từ việc hạ cốt nền dự án?

Kỳ 2: Nhà thầu có đang trục lợi từ việc hạ cốt nền dự án?

Trong một đợt kiểm tra tại dự án cao tốc Bắc - Nam, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh: Đường cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm quốc gia, là công trình mẫu nên không được phép sai sót, chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng trên thực tế người dân phản ánh dự án này lại đang tồn tại nhiều bất cập, đặc biệt là công tác quản lý nguồn tài nguyên còn lỏng lẻo dẫn đến tình trạng thất thoát tài nguyên thiên nhiên của nhà nước, làm ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ của dự án (?).
Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong hoạt động tận thu đất, đá trong dự án

Thanh Hóa: Nhiều bất cập trong hoạt động tận thu đất, đá trong dự án

Hiện nay, có nhiều dự án trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện san nền, hạ độ cao, tận thu đất, đá trong dự án để đưa ra bên ngoài. Tuy nhiên, công tác quản lý việc tận thu này còn nhiều bất cập, khiến tài nguyên khoáng sản bị “chảy máu”, gây thất thoát nguồn thu thuế.
Yên Bái:  6 tháng đầu năm, trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch

Yên Bái: 6 tháng đầu năm, trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái,, trong 6 tháng đầu năm, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ phát triển rừng, trong đó trồng rừng đạt trên 80% kế hoạch.
Vân Đồn (Quảng Ninh): Giám sát ATTP đối với ngao hai cồi và hàu Thái Bình Dương

Vân Đồn (Quảng Ninh): Giám sát ATTP đối với ngao hai cồi và hàu Thái Bình Dương

Việc giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) đối với ngao hai cồi và hàu Thái Bình Dương nhằm cung cấp thông tin tham chiếu để các vùng thu hoạch ngao hai cồi, hàu Thái Bình Dương phục vụ xuất khẩu theo yêu cầu của thị trường Đài Loan và thị trường tương đương.
Cà Mau: Thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản ven bờ

Cà Mau: Thả giống phóng sinh tái tạo các loài thủy sản ven bờ

Việc thả giống thủy sản thêm vào môi trường tự nhiên sẽ góp phần trong việc phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ tại các cửa biển của tỉnh Cà Mau.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động