Hà Nội: Tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu

Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 141/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu.
Xuất khẩu xăng dầu tháng 1/2021 giảm cả về lượng và kim ngạch Từ 15h chiều nay, giá xăng dầu trong nước đồng loạt tăng mạnh Bộ Tài chính: Quỹ bình ổn giá xăng dầu dư hơn 9.000 tỷ đồng

Theo đó, Ban Chỉ đạo yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố và các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các lực lượng chức năng có liên quan chủ động theo dõi nắm chắc diễn biến tình hình, nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh (địa điểm lưu kho, bồn chứa xăng dầu, giai đoạn phân phối lưu thông, các địa điểm tồn trữ các chất dung môi dễ bị lợi dụng pha trộn với xăng dầu).

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, giám sát, quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh xăng dầu của các thương nhân làm tổng đại lý, đại lý bán lẻ và các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn thành phố; kịp thời phát hiện thương nhân nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hà Nội tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu
Hà Nội tăng cường quản lý chất lượng mặt hàng xăng dầu (ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, chủ động trao đổi thông tin nghiệp vụ giữa các lực lượng chức năng, tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị liên quan, nhất là cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, đăng ký chất lượng, đo lường; thực hiện kiểm tra, giám sát chặt chẽ các thương nhân nhập khẩu, đại lý kinh doanh xăng dầu, đại lý bán lẻ xăng dầu trong việc chấp hành các quy định về điều kiện trong nhập khẩu, sản xuất, phân phối lưu thông; kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật như gian lận về đo lường, không đảm bảo chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, các lực lượng chức năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật để thương nhân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu; đồng thời thấy rõ tác hại của việc buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu, sử dụng xăng dầu kém chất lượng; không tham gia, tiếp tay, bao che cho đối tượng buôn lậu, gian lận thương mại, nhất là có hành vi pha trộn các chất dung môi với xăng dầu.

Trong công văn này, Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố cũng yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố và các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể. Trong đó lưu ý, Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng các kế hoạch chuyên đề về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu. Phân công cụ thể các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 các quận, huyện, thị xã quản lý, kiểm soát lĩnh vực thuộc địa bàn, ngành quản lý; chỉ đạo các lực lượng chức năng địa bàn tăng cường rà soát các cơ sở, tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu tự phát, bán xăng dầu qua các cột bơm xăng mini tự chế, trụ bơm lắc tay, qua thùng, can chai...

Yêu cầu tháo gỡ, có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh trái quy định của pháp luật. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn quản lý; tránh tình trạng chồng chéo, có nhiều đoàn kiểm tra doanh nghiệp cùng một nội dung.

Các sở, ngành thành viên khác trong Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan trong việc đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại xăng dầu; kịp thời chủ động tố giác tội phạm đến các cơ quan chức năng.

Viên Minh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2%

Báo cáo tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại tháng 4 của Bộ Công Thương cho biết sản lượng điện sản xuất tháng 4 ước đạt 20.891 triệu kWh, tăng 19,2% so với cùng kỳ.
Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ không áp thuế chống bán phá giá xơ sợi nhân tạo của Việt Nam

Ấn Độ quyết định không áp thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm xơ sợi staple nhân tạo (viscose spun yarn) nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam.
Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Phát huy tinh thần của chiến thắng Điện Biên Phủ

Cách đây 67 năm (7/5/1954-7/5/2021), tại Điện Biên Phủ - trên cánh đồng lòng chảo Mường Thanh, thuộc miền rừng núi Tây Bắc, diễn ra trận quyết chiến chiến lược với kẻ thù xâm lược, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Chiến thắng này để lại nhiều kinh nghiệm quý báu cho hậu thế.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Bảo đảm an toàn trong quá trình tiếp xúc cử tri

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã có văn bản thông báo Văn phòng Quốc hội và các cơ quan của Quốc hội sẽ tổ chức xét nghiệm COVID-19 cho tất cả người ứng cử ở khối cơ quan của Quốc hội được giới thiệu về ứng cử tại các địa phương.
Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

Đà Nẵng: Phát triển đa dạng các phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản theo chuỗi bền vững

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án Đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động