Ruốc tép Nguyên Nhàn - Tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng Quảng Ninh có gần 600 sản phẩm OCOP sau 10 năm triển khai chương trình Nước mắm chắt Phu Hiền: Tạo dựng niềm tin với khách hàng |
TP. Hạ Long đã thực hiện quy hoạch lại các vùng sản xuất tập trung, hỗ trợ phát triển các mô hình thế mạnh, sản phẩm OCOP tiềm năng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường như: Vùng trồng cây dược liệu, cây ba kích (Đồng Sơn, Đồng Lâm, Kỳ Thượng, Tân Dân); Vùng trồng ổi Đài Loan (Sơn Dương, Dân Chủ, Quảng La); Vùng trồng hoa (Lê Lợi, Thống Nhất, Sơn Dương, Hà Phong); Vùng chế biến thực phẩm chả mực Hạ Long, giò lụa Phương Thành (Hòn Gai).
Trên địa bàn có 14 sản phẩm mới tham gia thi, đánh giá sản phẩm đạt chuẩn OCOP, nâng số sản phẩm đạt chuẩn trên địa bàn lên 42 sản phẩm. Trong đó có 3 sản phẩm 5 sao, 8 sản phẩm 4 sao, 31 sản phẩm 3 sao và 23 sản phẩm đang tham gia chu trình OCOP chưa dự thi đánh giá, phân hạng. Các sản phẩm OCOP và sản phẩm tham gia chu trình OCOP trên địa bàn đã thực hiện giao dịch trên sàn thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn.
Để phát triển thương hiệu, nâng cao sản phẩm theo hướng hàng hóa chất lượng cao, TP Hạ Long quan tâm tổ chức các lớp tập huấn, phổ biến các chính sách hỗ trợ vốn vay, khoa học công nghệ, thiết kế bao bì, tem nhãn sản phẩm; Hướng dẫn các đơn vị có sản phẩm tiềm năng tham gia vào chu trình OCOP, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và xây dựng bộ phận nhận diện cho các sản phẩm OCOP đạt sao.
Năm 2023, thành phố Hạ Long duy trì, nâng cấp các sản phẩm OCOP hiện có và phát triển thêm 5 sản phẩm mới tham gia chu trình OCOP, trong đó có ít nhất từ 3 sản phẩm đạt sao; Phát triển mới ít nhất 2 tổ chức kinh tế/năm tham gia chương trình các hợp tác xã. Đồng thời, phát triển mới 1 trung tâm/điểm bán hàng OCOP bảo đảm 95-100% sản phẩm OCOP được đưa lên sàn thương mại điện tử.
Ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long thông tin báo chí: Thành phố yêu cầu các địa phương, doanh nghiệp chủ động khai thác các đặc trưng, khác biệt để tạo ra ưu thế, tăng sức cạnh tranh với các địa phương khác. Chất lượng sản phẩm luôn phải đặt lên hàng đầu; công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng phải thực hiện thường xuyên, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong quá trình thực hiện.
Quảng Ninh: Gấp rút hoàn thiện đề án phát triển kinh tế đêm |
Quảng Ninh có gần 600 sản phẩm OCOP sau 10 năm triển khai chương trình |
Nước mắm chắt Phu Hiền: Tạo dựng niềm tin với khách hàng |