Giá vàng miếng SJC giảm thêm 1 triệu đồng, người Hà Nội "đội mưa" đi mua

Sáng nay 5/6, giá vàng được các ngân hàng điều chỉnh giảm thêm 1 triệu đồng/lượng về quanh mốc 77 triệu đồng/lượng khiến nhiều người dân đội mưa xếp hàng từ sáng sớm để mua.
Vàng “cháy hàng” trong ngày đầu bán giá bình ổn Giá vàng miếng SJC lùi về 79 triệu đồng, đi từ 6h sáng vẫn không mua được Ngân hàng Nhà nước: Giá vàng SJC có thể sẽ còn giảm tiếp
Người dân đội mưa đi mua vàng. Ảnh: Hữu Hưng
Người dân đội mưa đi mua vàng. Ảnh: Hữu Hưng

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố giá bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng quốc doanh và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức 76,98 triệu đồng một lượng, giảm 1 triệu đồng so với hôm qua.

Các ngân hàng và SJC bán ra cho người dân chênh không quá 1 triệu đồng so với giá mua từ cơ quan quản lý. Biểu giá mua bán vàng miếng của SJC cũng ngay lập tức điều chỉnh giảm theo, hiện còn 76,48-77,98 triệu đồng.

Tại các thương hiệu kinh doanh vàng miếng không thuộc diện bán "bình ổn", như DOJI, PNJ, Bảo Tín Minh Châu, Mi Hồng, giá vàng miếng bán ra cùng neo ở mức tương đương. Tuy nhiên, giá mua vào từ người dân có sự khác biệt, hầu hết cao hơn giá mua của SJC.

Tại DOJI, giá mua vàng miếng ở mức 76,88 triệu đồng, cao hơn 400.000 đồng so với giá SJC. Các cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu mua vào giá 76,9 triệu, còn Mi Hồng và Phú Quý mua vào ở mức 77,35-77,4 triệu đồng. Biên độ mua - bán có nơi chỉ còn 500.000 đồng.

Người dân đội mưa đi mua vàng

Tại điểm bán ngân hàng Vietcombank Láng Hạ, cô Bích Hằng (ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết: "Tôi có mặt tại ngân hàng lúc 7h sáng và sau khi ngân hàng bán lúc 9h tôi chỉ phải đợi 30 phút mua được vàng. Sau tôi chỉ còn 6 khách nữa được mua vàng vì ngân hàng hết vàng".

Hôm nay là ngày thứ ba các ngân hàng quốc doanh và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn bán vàng miếng trực tiếp tới người dân, theo phương án bình ổn thị trường mới của cơ quan quản lý. Phương án này, theo Ngân hàng Nhà nước, bước đầu đã nhận được sự quan tâm, đánh giá tích cực của dư luận.

Trong 3 ngày các ngân hàng và Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn lần đầu mở bán, người dân liên tục đổ đến chi nhánh các ngân hàng và SJC để mua vàng. Lượng đặt quá lớn khiến các ngân hàng hết vàng chỉ sau ít phút mở cửa, không đủ lượng vàng bán cho người dân. Một tuần qua, giá vàng miếng SJC giảm tới hơn 12 triệu đồng/lượng. Hiện, giá vàng trong nước chỉ cao hơn thế giới 6 triệu đồng/lượng.

Cuối giờ chiều 4/6, ông Đào Xuân Tuấn, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước) cho biết nhà điều hành đang nỗ lực thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế, nên giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể còn giảm.

Ông cũng khuyến nghị người dân cần 'rất thận trọng' khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

VietinBank bán vàng miếng SJC không giới hạn số lượng VietinBank bán vàng miếng SJC không giới hạn số lượng
Giá vàng SJC lao dốc về mốc 83 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng Giá vàng SJC lao dốc về mốc 83 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng
Vì sao ngân hàng không mua lại vàng từ người dân? Vì sao ngân hàng không mua lại vàng từ người dân?
Minh Anh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Đà giảm giá của cà phê chưa có dấu hiệu dừng

Đà giảm giá của cà phê chưa có dấu hiệu dừng

Giá cà phê hôm nay 16/3 giảm đồng loạt 1500 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 131,800 - 132,000 đồng/kg.
Dâu Tây Bạch Tuyết từng có giá triệu đồng/kg nay bán rẻ bèo trên "chợ mạng"

Dâu Tây Bạch Tuyết từng có giá triệu đồng/kg nay bán rẻ bèo trên "chợ mạng"

Dâu tây Bạch Tuyết từng được coi là loại quả quý hiếm với giá hàng triệu đồng/kg, nay bất ngờ được rao bán tràn lan trên "chợ mạng" với giá chỉ từ 90.000 đồng/kg. Liệu đây có phải là cơ hội cho người tiêu dùng hay ẩn chứa rủi ro về chất lượng?
Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch

Giá tiêu cao nhất 161.000 đồng/kg, bà con phấn khởi thu hoạch

Giá tiêu hôm nay 15/3 tăng 500 đồng/kg tại Gia Lai và ổn định tại các địa phương khác. Hiện giao dịch trong khoảng 159.500 – 161.000 đồng/kg, bà con nông dân rất phấn khởi thu hoạch vì có thêm lợi nhuận và lấy lại niềm tin từ cây trồng có giá trị kinh tế này.
Giá cà phê giảm đến 3 con số phiên cuối tuần

Giá cà phê giảm đến 3 con số phiên cuối tuần

Thị trường cà phê trong nước hôm nay 15/3 quay đầu giảm so với ngày hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 130.000 - 132.000 đồng/kg.
Giá heo hơi tiếp tục giảm trên diện rộng

Giá heo hơi tiếp tục giảm trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay 15/3, ghi nhận giảm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là miền Bắc và miền Nam với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 75.000 - 81.000 đồng/kg.
Gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng giá trở lại

Gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng giá trở lại

Giá lúa gạo nội địa tại Đồng bằng sông Cửu Long tăng nhẹ, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam cũng bắt đầu nhích dần sau thời gian dài lao dốc.
Giá heo hơi đứt mạch tăng

Giá heo hơi đứt mạch tăng

Giá heo hơi hôm nay 14/3, ghi nhận mức giảm tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt tại miền Bắc và miền Trung với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hiện tại, giá heo hơi trên cả nước dao động từ 75.000 - 82.000 đồng/kg.
Giá tiêu tiếp tục tăng cao, nông dân không vội bán

Giá tiêu tiếp tục tăng cao, nông dân không vội bán

Giá tiêu hôm nay 14/3 tiếp tục tăng cao từ 500 đến 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giao dịch trong khoảng 159.000 - 161.000 đồng/kg.
Áp lực từ nguồn cung khiến giá cà phê điều chỉnh giảm

Áp lực từ nguồn cung khiến giá cà phê điều chỉnh giảm

Giá cà phê hôm nay 14/3 giảm nhẹ từ 1000 - 1500 đồng/kg so với hôm qua. Hiện giao dịch trong khoảng 131,000 - 133,000 đồng/kg.
Giá xăng RON 95 giảm về mức dưới 20.000 đồng/lít

Giá xăng RON 95 giảm về mức dưới 20.000 đồng/lít

Giá các mặt hàng xăng dầu đồng loạt đi xuống, xăng RON95 giảm nhiều nhất với 753 đồng/lít từ 15h hôm nay 13/3.
Khi nào giá thịt heo “hạ nhiệt”?

Khi nào giá thịt heo “hạ nhiệt”?

Tháng 1, Việt Nam nhập 12.600 tấn thịt heo đông lạnh, tăng gấp đôi cùng kỳ. Mặc dù lượng thịt giá rẻ nhập về thị trường tăng mạnh, nhưng giá thịt heo trong nước vẫn chưa giảm nhiệt.
Giá heo hơi hạ nhiệt, mất mốc 83.000 đồng/kg tại miền Nam

Giá heo hơi hạ nhiệt, mất mốc 83.000 đồng/kg tại miền Nam

Giá heo hơi hôm nay 13/3, ghi nhận mức giảm tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt tại miền Bắc và miền Trung với mức giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Trong khi đó, miền Nam giữ giá ổn định. Hiện tại, thị trường dao động trong khoảng 75.000 - 82.000 đồng/kg.
Giá tiêu bất ngờ vượt 160.000 đồng/kg

Giá tiêu bất ngờ vượt 160.000 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 13/3 tăng mạnh trở lại từ 1,500 đến 2,500 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 158,500 - 161,000 đồng/kg.
Nhiều nông dân đợi giá cà phê lên 140.000 đồng/kg mới bán ra

Nhiều nông dân đợi giá cà phê lên 140.000 đồng/kg mới bán ra

Giá cà phê hôm nay 13/3 tăng mạnh từ 2000 - 2700 đồng/kg so với hôm qua, giao dịch trong khoảng 132,500 - 134,000 đồng/kg.
Vì sao giá cá tra thương phẩm lên mức cao nhất 3 năm qua?

Vì sao giá cá tra thương phẩm lên mức cao nhất 3 năm qua?

“Các doanh nghiệp, hộ nuôi cá tra giảm lượng nuôi. Nguồn hàng khan hiếm là yếu tố đẩy giá cá tra tăng mạnh”, ông Dương Nghĩa Quốc - Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam cho biết.
Thị trường heo hơi tăng giảm trái chiều tại ba miền

Thị trường heo hơi tăng giảm trái chiều tại ba miền

Giá heo hơi hôm nay 12/3, giảm nhẹ tại khu vực miền Bắc và tiếp đà tăng tại miền Nam. Theo khảo sát, heo hơi trên cả nước đang được mua bán trong khoảng 75.000 - 83.000 đồng/kg.
Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên

Giá tiêu giảm nhẹ tại Tây Nguyên

Giá tiêu hôm nay 12/3 giảm nhẹ ở Tây Nguyên từ 500 đến 800 đồng/kg so với hôm qua, giao dịch trong khoảng 157.000 - 158.500 đồng/kg.
Giá cà phê trên hai sàn tăng mạnh, trong nước hướng đến mức 135.000 đồng/kg

Giá cà phê trên hai sàn tăng mạnh, trong nước hướng đến mức 135.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/3 tăng nhẹ từ 300 - 500 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch trong khoảng 130,500 - 131,500 đồng/kg. Trên các sàn giao dịch giá cà phê đồng loạt tăng mạnh.
Samsung Galaxy A series ra mắt, kế thừa AI từ điện thoại cao cấp

Samsung Galaxy A series ra mắt, kế thừa AI từ điện thoại cao cấp

Samsung Galaxy A Series vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam với AI "Awesome Intelligence" lần đầu tiên xuất hiện trên dòng điện thoại tầm trung
Giá heo hơi tiếp tục tăng, có thể đạt 84.000 đồng/kg?

Giá heo hơi tiếp tục tăng, có thể đạt 84.000 đồng/kg?

Giá heo hơi hôm nay 11/3, duy trì đi ngang tại khu vực miền Bắc, miền Trung và biến động nhẹ tại khu vực miền Nam. Theo khảo sát, giá heo hơi tại ba miền dao động từ 75.000 - 83.000 đồng/kg.
Vì sao giá tiêu mất đến 2.700 đồng/kg ngay đầu tuần

Vì sao giá tiêu mất đến 2.700 đồng/kg ngay đầu tuần

Giá tiêu hôm nay (11/3) tại thị trường trong nước bất ngờ quay đầu giảm 2.000 – 2.700 đồng/kg, xuống còn 157.000 – 159.300 đồng/kg.
Giá cà phê quay đầu tăng

Giá cà phê quay đầu tăng

Giá cà phê hôm nay 11/3 tăng nhẹ từ 1000 - 1200 đồng/kg so với hôm qua, giao dịch trong khoảng 130,000 - 131,000 đồng/kg.
Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã chạm đáy?

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam đã chạm đáy?

Đại diện Công ty TNHH sản xuất thương mại Phước Thành IV (Vĩnh Long) cho rằng, giá gạo xuất khẩu đã chạm đáy bởi trong giai đoạn 2020-2022, chúng ta cũng ghi nhận giá gạo xuất khẩu thấp nhất ở mức này.
Ấn Độ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo 100% tấm, gạo Việt bị ảnh hưởng ra sao?

Ấn Độ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo 100% tấm, gạo Việt bị ảnh hưởng ra sao?

Chính phủ Ấn Độ cuối ngày 7/3 (giờ địa phương) đã chính thức dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu gạo 100% tấm. Các chuyên gia lo ngại, động thái này của Ấn Độ sẽ khiến giá gạo Việt Nam và thế giới có nguy cơ tiếp tục giảm sâu.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

eco-parl
cai-lan
vinamil
richy-nho
sun-group
logo-erowindow
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-hdbank
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
ttp
doji
nam-cuong
partner-vingroup
bidv3
phu-dien-2
gleximco
Phiên bản di động