Giá sắt thép hôm nay 16/2: Tiếp tục không có điều chỉnh mới
Giá sắt thép hôm nay 15/2: Ổn định đầu tuần Giá sắt thép hôm nay 12/2: Ổn định Giá sắt thép hôm nay 11/2: Tiếp tục tăng trên Sàn Thượng Hải |
So với cùng kỳ năm ngoái, sản xuất các sản phẩm thép ở Iran đã tăng 2% trong 10 tháng đầu tiên của năm dương lịch hiện tại (tức từ 20/3/2020 - 19/1/2021).
Theo báo cáo, 12,145 triệu tấn thép đã được sản xuất trong 10 tháng qua. Mặc dù vậy, sản lượng các sản phẩm này đã giảm 6% xuống còn 1.139 triệu tấn trong tháng thứ 10.
![]() |
Giá sắt thép hôm nay 16/2 tiếp tục không có điều chỉnh mới |
Vào năm dương lịch trước đó (20/3/2019 - 19/3/2020), xuất khẩu các sản phẩm thép của Iran đã tăng khoảng 27%, với sản lượng thép xuất khẩu đạt 7,33 triệu tấn.
Kể từ cuối tháng 9/2019, Chính phủ Iran đã đánh thuế 25% đối với xuất khẩu khoáng sản thô, đặc biệt là quặng sắt.
Nguyên nhân là do Nhà lãnh đạo Cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyed Ali Khamenei thúc giục chính phủ ngăn chặn việc xuất khẩu khoáng sản thô để tạo ra sản phẩm nội địa có giá trị gia tăng cao hơn.
Bộ Công nghiệp Iran tin rằng, nhiệm vụ này sẽ khuyến khích các nhà máy sản xuất nhiều khoáng chất chế biến hơn như viên nén và cô đặc thay vì bán khoáng sản thô.
Ông Darioush Esmaili, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp, Khai khoáng và Thương mại, cho biết, 10 năm trước, Iran đã xuất khẩu hơn 20 triệu tấn quặng sắt chưa qua chế biến.
Tuy nhiên, xuất phát từ chính sách nêu trên, con số này đã giảm xuống còn 6 triệu tấn vào năm ngoái, Tehran Times đưa tin.
Có thể bạn quan tâm
Cùng chuyên mục
Tin khác

Cập nhật giá vàng hôm nay 26/2: Giảm mạnh

Giá cao su hôm nay 26/2: Tăng mạnh

Giá gạo hôm nay 26/2: Quay đầu giảm
