Du lịch Việt Nam: CNTraveler vinh danh Việt Nam là điểm đến yêu thích năm 2020

Bạn đọc của tạp chí du lịch uy tín của Mỹ Condé Nast Traveler đã bình chọn Việt Nam đứng ở vị trí thứ 9 trong 20 quốc gia là điểm đến yêu thích năm 2020 với số điểm 92,12.
Triển khai ứng dụng ‘Du lịch Việt Nam an toàn’ Du lịch Hà Nội: Xây dựng sản phẩm độc đáo, sáng tạo Việt Nam và các quốc gia Mê Công hợp tác phát triển du lịch bền vững

Giải thưởng do độc giả của CNTraveler bình chọn ở các hạng mục Quốc gia được yêu thích nhất, Thành phố tốt nhất, Khu nghỉ dưỡng tốt nhất, Hòn đảo nghỉ dưỡng đẹp nhất,…

Việt Nam được CNTraveler chọn là điểm đến yêu thích năm 2020
Việt Nam được CNTraveler chọn là điểm đến yêu thích năm 2020

CNTraveler nói rằng, những cái tên có trong danh sách giải thưởng do độc giả bình chọn lần thứ 33 này là những nơi mang lại sự thoải mái nhất cho những người bình chọn (là các du khách) và sẽ đi theo du khách trong những năm sau này, giúp mọi người vượt qua những tháng ngày không thể đi du lịch (vì đại dịch COVID-19). Đây là những viên đá quý có thể chịu đựng được mọi thử thách của thời gian và sự thăng trầm của hoàn cảnh.

Trong danh sách 20 quốc gia là điểm đến được yêu thích nhất năm 2020 của CNTraveler, có bốn quốc gia ASEAN. Cùng với Việt Nam, ba quốc gia ASEAN còn lại là Indonesia (đứng thứ 6 với 92,98 điểm), Thái Lan (đứng thứ 7 với 92,62 điểm), Malaysia (đứng thứ 15 với 90,86 điểm). Italy đứng đầu danh sách với 94,05 điểm.

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến được du khách quốc tế yêu thích
Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến được du khách quốc tế yêu thích

Hồi tháng trước, trong các ấn bản tại Mỹ và Anh, CNTraveler đã liên tiếp đưa Việt Nam vào danh sách bình chọn những điểm đến mới sau đại dịch COVID-19 và năm 2021. CNTraveler giải thích việc bình chọn này là do Việt Nam đã kiểm soát tốt đại dịch COVID-19.

Trước đó, CN Traveller (ấn bản tại Anh) cũng đã lựa chọn tuyến đường sắt Tàu Thống Nhất của Việt Nam vào danh sách 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới, được chọn lọc từ cuốn sách "Vòng quanh thế giới trên 80 chuyến tàu" của tác giả Monisha Rajesh.

Ngoài ra, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh vừa được tạp chí du lịch và lữ hành nổi tiếng Time Out (Anh) vinh danh là “Một trong 40 địa điểm thú vị nhất hành tinh” để đến và thưởng thức những nét đặc sắc của ẩm thực, văn hóa nghệ thuật, đời sống cộng đồng và nhiều điều thú vị khác.

Không chỉ dừng lại đó, Chuyên trang du lịch Travel and Leisure cũng đã bình chọn Việt Nam là 1 trong 20 quốc gia có tài nguyên du lịch vô cùng phong phú, thích hợp để du lịch một mình.

Diệu Thu

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Quảng Ninh: Năm 2040, Cô Tô dự kiến đón 1,5 triệu khách du lịch

Quảng Ninh: Năm 2040, Cô Tô dự kiến đón 1,5 triệu khách du lịch

Theo quy hoạch chung được phê duyệt, đến năm 2040, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách du lịch và dự kiến bố trí khoảng 9.400 phòng lưu trú.
Khởi động dự án Khu du lịch biển DAP với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Khởi động dự án Khu du lịch biển DAP với tổng vốn đầu tư 5.000 tỷ đồng tại Đà Nẵng

Ngày 12/10, tại TP Đà Nẵng, dự án Khu du lịch biển DAP đã chính thức được khởi động, đặt nền móng quan trọng để hình thành nên dự án thông minh đầu tiên tại thành phố sông Hàn. Dự án Khu du lịch biển DAP là một phần trong Tổ hợp dự án du lịch biển DAP - DAP1 - DAP2 có quy mô tới 39 ha, tổng vốn đầu tư theo phương án đề xuất điều chỉnh quy hoạch dự kiến khoảng 5.000 tỷ đồng.
TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Áo dài năm 2020

TP Hồ Chí Minh: Khai mạc Lễ hội Áo dài năm 2020

Ngày 11/10, Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam” đã chính thức khai mạc tại Bảo tàng lịch sử Việt Nam.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động