Đồng Tháp: Chính thức đưa vào hoạt động bến phà Mương Lớn

Cổng TTĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết, bến phà Mương Lớn đã chính thức đi vào hoạt động.
Đồng Tháp: Tăng cường xử lý vi phạm về đánh bắt thủy sản trái phép Đồng Tháp: Phê duyệt Đề án bảo tồn vườn quýt Hồng Lai Vung gần 550 ha Đồng Tháp: Khánh thành Dự án cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến ở Mỹ Đông
Bến phà Mương Lớn chính thức đi vào hoạt động
Bến phà Mương Lớn chính thức đi vào hoạt động (Ảnh TTĐT Đồng Tháp)

Cụ thể, sáng ngày 01/11, Bến phà Mương Lớn nối các xã cù lao Long Phú Thuận, huyện Hồng Ngự và phường An Bình A, thành phố Hồng Ngự đã chính thức hoạt động trong niềm phấn khởi của người dân. Đây là bến phà lớn thứ 2 ở huyện Hồng Ngự, sau phà Hồng Ngự - Tân Châu.

Bến phà Mương Lớn gồm các hạng mục: Phà 100 tấn, cầu dẫn và poton 2 đầu bến, phòng vé, nhà chờ v.v.. Trong đó, mặt đường dẫn xuống bến rộng trên 9m, với 4 phương tiện đưa rước khách, phục vụ 24/24 giờ, riêng những ngày lễ, tết số lượng phà là 07 chiếc, thời gian vượt sông Tiền không quá 10 phút/chuyến, thời gian chờ phà của khách không quá 15 phút.

Bến phà Mương Lớn hoạt động thay thế cho 02 bến: Mười Đẩu và Mương Lớn. Đây là dự án nâng cấp bến khách ngang sông Mương Lớn của tỉnh, nhằm đảm bảo công tác đưa rước hành khách và phương tiện qua sông an toàn và thuận lợi, rút ngắn thời gian đi lại, giao thương cho người dân trong khu vực, thúc đẩy kinh tế vùng.

Mai Quỳnh

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Tin khác

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc: VASEP "cầu cứu" Bộ NN&PTNT

Xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc: VASEP "cầu cứu" Bộ NN&PTNT

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ban hành công văn số 127/2020 gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT để báo cáo tình hình xuất khẩu cá tra sang Trung Quốc gặp khó khăn.
Hà Nội: Nợ đọng Bảo hiểm xã hội đang tăng cao

Hà Nội: Nợ đọng Bảo hiểm xã hội đang tăng cao

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội cho biết do ảnh hưởng của COVID-19 và ý thức chấp hành của doanh nghiệp không tốt nên số tiền nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đang gia tăng khá cao.
Hà Nội ban hành kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố

Hà Nội ban hành kế hoạch tiết kiệm điện trên địa bàn thành phố

UBND TP Hà Nội cho biết, Ngày 27/11 thành phố đã ban hành Kế hoạch số 230/KH-UBND về tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 - 2025 trên địa bàn.
VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

VATAP kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái 29/11

Sáng 27/11/2020, tại Hà Nội, Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam (VATAP) và các cơ quan liên quan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 13 năm Ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007-29/11/2020).
Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Quy định về điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 136/2020/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
Xem thêm

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động