Đại dịch Covid-19 khiến giá nước cam tăng vọt

TH&SP Người tiêu dùng có thể phải trả nhiều tiền hơn để mua nước cam trong bối cảnh đại dịch làm giá đồ uống này giao trong tương lai tăng vọt.Giá nước cam bị ảnh hưởng mạnh vì Covid-19. Ảnh minh họa: Healtheatingfood.

Nhu cầu về nước cam, chứa nhiều Vitamin C và được coi là một trong năm loại trái cây và rau quả quen thuộc mỗi ngày của chúng ta, đã tăng lên trong đại dịch Covid-19 khi mọi người tích trữ các sản phẩm tốt cho sức khỏe.

Không những thế, nguồn cung còn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế vận chuyển cũng như sự thiếu hụt lao động do cách ly xã hội. Nó đã khiến giá nước cam giao trong tương lai tăng hơn 20% trong tháng này.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại AxiCorp, nói với BBC: "Sự bùng phát Covid-19 đang tấn công cả cung và cầu đối với nước cam. Các đặc tính tăng cường miễn dịch là điểm thu hút phía cầu trong khi đơn giản là việc vận chuyển tắc nghẽn về phía cung".

Ông Innes cảnh báo rằng việc tăng giá giao trong tương lai sẽ chuyển thành tăng giá ở các siêu thị.

Ông nói: "Hiệu ứng tăng giá sẽ xảy ra nhanh chóng khi các nhà sản xuất nước cam đẩy mức tăng sang cho siêu thị và người tiêu dùng”.

Giá giao nước cam giao trong tương lai đã đạt được mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 10 năm 2015.

Myron Jobson, nhà hoạt động tài chính cá nhân tại Interactive Investor, nói với Express: “Covid-19 đã ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày - bao gồm cả giá nước cam”.

Theo Express

Theo Express

Có thể bạn quan tâm

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nổi bật

partner-vingroup
partner-bivaco
partner-shb
partner-tan-hoang-minh-group
partner-tt-group
partner-hdbank
partner-sunshine-group
partner-vinacomin
partner-viglacera
partner-giovanni
partner-th
partner-bacabank
partner-danko-group
Phiên bản di động